More

  Giấy chứng nhận kim cương EGL

  |

  views

  and

  comments

  Giấy chứng nhận kim cương EGL hay EGL Diamond Certification xuất phát từ Phòng thí nghiệm Đá quý Châu Âu European Gemological Laboratory được thành lập tại Bỉ hơn 30 năm trước. EGL cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của hoạt động buôn bán đồ trang sức và thúc đẩy lợi ích cộng đồng thông qua khoa học ứng dụng, đổi mới, giáo dục và dịch vụ đặc biệt.

  Lịch sử tóm tắt của EGL

  EGL được công nhận với việc giới thiệu các phương pháp tiếp cận mới để phân loại kim cương, thực hành chứng nhận kim cương có kích thước nhỏ hơn một carat và thiết lập ký hiệu ‘SI3’ cho độ tinh khiết của kim cương. Tổ chức cũng được công nhận vì đã thực hiện các nghiên cứu tiên tiến với các nhà vật lý, địa chất và khoáng vật học nổi tiếng.

  Tiêu chuẩn phân loại kim cương EGL

  Trước khi phân loại một viên kim cương, EGL xem xét kỹ lưỡng từng khía cạnh và chi tiết của viên đá. Mỗi viên kim cương được kiểm tra bởi ít nhất 8 chuyên gia đá quý. Nếu nhận định về viên kim cương không được thống nhất, các nhà đá quý cấp cao sẽ phân tích thêm viên đá trước khi phân loại.

  Carat kim cương: Trọng lượng carat được đo bằng cân điện tử đã hiệu chuẩn. Tỷ lệ, số đo và góc nghiêng của viên kim cương được ghi lại.

  Màu sắc (Color) kim cương: Màu sắc của một viên kim cương được đánh giá bởi một nhóm chuyên gia đá quý bằng cách so sánh nó với những viên đá có màu sắc được xác định trước. Ánh sáng được hiệu chỉnh đặc biệt được sử dụng để chiếu sáng viên kim cương trong quá trình phân tích.

  Độ tinh khiết (Clarity) kim cương: Độ tinh khiết của kim cương được xác định bởi đội ngũ chuyên gia đá quý giàu kinh nghiệm. Mỗi nhà đá quý kiểm tra viên kim cương một cách độc lập bằng cách sử dụng kính hiển vi có độ phóng đại tối thiểu 60x để xác định các đặc điểm về độ trong và độ hoàn thiện. Nếu bất kỳ tạp chất nào được phát hiện, chúng được vẽ trên biểu đồ kim cương (diamond diagram).

  Độ bóng & đối xứng: Độ bóng và độ đối xứng được đánh giá dựa trên việc kiểm tra cẩn thận chất lượng của lớp hoàn thiện và đường cắt của viên kim cương.

  Độ huỳnh quang kim cương: Viên kim cương được tiếp xúc với bức xạ cực tím sóng dài để kiểm tra sự hiện diện của bất kỳ độ huỳnh quang nào.

  Báo cáo phân loại kim cương của EGL

  Báo cáo phân loại kim cương của EGL bao gồm màu sắc, độ trong, trọng lượng carat và cách cắt của một viên kim cương. Một sơ đồ chi tiết được sử dụng để vẽ các tỷ lệ của viên kim cương và để hiển thị bất kỳ tạp chất nào được phát hiện.

  Báo cáo phân loại kim cương của EGL hay EGL Diamond Grading Report

  Thông tin tư vấn của EGL

  Thông tin tư vấn kim cương của EGL bao gồm thông tin được ghi trên Báo cáo phân loại, bao gồm hình dạng, trọng lượng carat, màu sắc, độ trong và các phép đo, cũng như sơ đồ kim cương, trong một tài liệu bỏ túi, thuận tiện.

  Thông tin tư vấn của EGL
  Thông tin tư vấn của EGL

  So sánh EGL và GIA

  Mặc dù cả EGL và GIA đều là các phòng thí nghiệm đá quý có uy tín quốc tế, GIA đã được biết đến với các tiêu chuẩn phân loại khắt khe hơn so với các tiêu chuẩn của EGL.

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Câu nói khó quên nhất mà một người từng nói cho bạn là gì?

  Nguồn: qr.ae/pGhQBe Cảm ơn bài dịch của bạn Lê Cường được đăng ở group Quora Việt Nam (QRVN): https://www.facebook.com/photo/?fbid=1967848523366825...Trả lời bởi Sara Sizemore, Cử...

  Cách xem Picture-in-Picture (PiP)

  Cách xem Picture in Picture (PiP) xem video trên Mac. Vừa làm việc vừa xem video trên youtube, Netflix trên Safari, Google Chrome, FireFox.Picture-in-Picture...

  Sức mạnh của sai lệch tích cực

  Chuyện kể rằng, đầu những năm 90s, chính phủ Việt Nam kêu gọi sự trợ giúp từ Save the Children - một trong những...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục