More

  Tất cả hình dạng (Shape) của Kim Cương

  |

  views

  and

  comments

  Hình dạng kim cương (Shape) dùng để chỉ kiểu dáng của một viên kim cương và thường là một trong những thuộc tính đầu tiên được cân nhắc trước khi mua kim cương. Trong khi kim cương tròn (round diamond) là sự lựa chọn phổ biến nhất, nhiều khách hàng cũng bị thu hút bởi vẻ ngoài đặc biệt của những viên kim cương có hình dạng lạ mắt khác. Những viên kim cương có hình dạng khác biệt này bao gồm: oval (hình bầu dục), cushion, princess, pear (quả lê), emerald (ngọc lục bảo), marquise, asscher, radiant và heart (hình trái tim).

  TẤT CẢ HÌNH DẠNG (SHAPE) CỦA KIM CƯƠNG
  TẤT CẢ HÌNH DẠNG (SHAPE) CỦA KIM CƯƠNG

  Round Diamond – Kim cương hình tròn

  Round Diamond - Kim cương hình tròn

  Là hình dạng kim cương có kiểu cắt rực rỡ & phổ biến nhất, Round Diamond (kim cương tròn) được lựa chọn phổ biến nhất cho nhẫn đính hôn. Với gần 60 mặt được thiết kế để tối đa hóa sự phản chiếu và lấp lánh của ánh sáng, Round Diamond đã được chứng minh là không bao giờ lỗi thời.

  Oval Diamond – Kim cương bầu dục

  Oval Diamond - Kim cương bầu dục

  Một sự uốn lượn khéo léo trên hình dạng kim cương tròn, Oval Diamond có thể tạo ra ảo giác về kích thước lớn hơn. Những viên kim cương hình bầu dục – Oval Diamond cho một cảm giác rất thanh lịch.

  Cushion Cut Diamond

  Cushion Cut Diamond

  Các cạnh bo tròn mềm mại giúp phân biệt với các hình dạng (shape) kim cương khác. Cushion là lựa chọn cho sự lãng mạn và vượt thời gian.

  Princess Cut Diamond

  Princess Cut Diamond

  Được biết đến với phong cách đương đại và độ lấp lánh, kim cương hình dạng Princess là hình dạng kim cương lạ mắt được ưa chuộng nhất. Phổ biến nhất là hình vuông với bốn góc nhọn, kim cương cắt kiểu Princess có hơn 70 mặt tạo ra với ánh sáng lấp lánh đặc biệt.

  Pear Diamond – Kim cương hình quả lê

  Pear Diamond - Kim cương hình quả lê

  Kim cương cắt hình quả lê – Pear Diamond có một cạnh tròn thuôn nhọn về một điểm ở đầu đối diện, tạo thành hình giọt nước đối xứng. Tương tự như hình bầu dục Oval diamond, hình dạng thuôn dài này làm tôn lên vẻ đẹp các ngón tay đồng thời thể hiện sự lấp lánh đặc biệt của viên kim cương.

  Emerald Cut Diamond

  Emerald Cut Diamond

  Kim cương hình ngọc lục bảo – Emerald cut diamond là một trong những hình dạng phổ biến nhất, được đánh giá cao vì sự sang trọng tinh tế và hình dáng nổi bật. cạnh nông và bề mặt mở làm nổi bật độ trong (clarity) của đá, trong khi các mặt cắt hình chữ nhật cung cấp ánh sáng phản chiếu tinh tế.

  Marquise Diamond

  Marquise Diamond

  Kim cương hình Marquise có các đầu nhọn ấn tượng với phần giữa cong, tạo ra diện tích bề mặt lớn hơn bất kỳ hình dạng kim cương nào khác. Kiểu cắt độc đáo này giúp tối đa hóa kích thước đồng thời kéo dài và làm thon gọn ngón tay. Hình dạng này có nguồn gốc từ thế kỷ 18 và mang đến vẻ sang trọng vương giả, trường tồn với thời gian.

  Asscher Cut Diamond

  Asscher Cut Diamond

  Tương tự như hình dạng kim cương ngọc lục bảo Emerald Cut Diamond, kim cương hình dạng asscher mang lại ánh sáng lung linh rực rỡ. Với hình dạng vuông với các góc cắt, hình dạng này độc đáo sang trọng trong một khung cảnh vừa hiện đại vừa cổ điển.

  Radiant Cut Diamond

  Radiant Cut Diamond

  đây là hình dạng của sự lai tạo, kết hợp của quyến rũ thanh lịch của Emerald Cut Diamond với sự rực rỡ của hình tròn Round Diamond. Hình dạng góc cạnh, sang trọng này với các góc được cắt tỉa nhẹ nhàng mang đến sự quyến rũ độc đáo và hiện đại.

  Heart Shaped Diamond – Kim cương hình trái tim

  Heart Shaped Diamond - Kim cương hình trái tim

  Những viên kim cương hình trái tim lung linh với hai nửa đối xứng, tạo nên vẻ lãng mạn và táo bạo. Đây có thể xem là một biến thể của hình dạng quả lê Pear Diamond, hình dạng nữ tính này được cắt với sự đối xứng chính xác để thể hiện sự lấp lánh của viên kim cương.

  Ảnh hưởng của hình dạng kim cương với độ lấp lánh

  Một số hình dạng kim cương được cắt để tối ưu hóa sự phản xạ của ánh sáng. Có thể gọi là brilliant cuts bao gồm: round, princess, cushion, marquise, oval, radiant, pear, & heart . Các mặt cạnh, hoặc mặt dưới, của kim cương gặp nhau tại một điểm, đảm bảo phản xạ ánh sáng được tối ưu nhất.

  Các hình dạng kim cương khác được cắt để làm nổi bật độ trong (clarity) của kim cương. Có thể được gọi là step cuts, bao gồm kim cương hình asscher và ngọc lục bảo – Emerald. Những hình dạng này có các mặt song song cạnh bên, mang lại ánh sáng lung linh tinh tế đồng thời làm nổi bật độ trong (clarity).

  Sự khác biệt giữa Diamond Shape & Diamond Cut

  TẤT CẢ HÌNH DẠNG (SHAPE) CỦA KIM CƯƠNG

  Hình dạng kim cương thường bị nhầm lẫn với hình cắt. Mặc dù kim cương được cắt để tạo ra các hình dạng (shape) khác nhau và các hình dạng (shape) khác nhau có thể cho độ sáng (brilliance) hoặc độ trong (clarity), thuật ngữ “Cut” đề cập đến cách ánh sáng được phản chiếu khắp viên kim cương thông qua sự sắp xếp các mặt của kim cương. Khi duyệt qua các viên kim cương của từng hình dạng (shape), bạn sẽ tìm thấy một loạt các loại cắt (cut) khác nhau. Nên chọn viên kim cương có cấp độ cắt (cut) từ Rất tốt (Very Good) trở lên (Very Good, Ideal và Super Ideal) để tối đa hóa độ lấp lánh.

  5/5 - (6 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  5 cách mở app nhanh chóng và dễ dàng trên máy Mac

  Thật dễ dàng để mở app hay các ứng dụng trên Mac, cho dù bạn sử dụng Dock, Spotlight Search hay một trong nhiều...

  Chúng ta cần học gì từ chú chó của mình?

  Tôi là bác sĩ thú y và được mời đến khám bệnh cho Belker, chú chó 10 tuổi thuộc giống Irish Wolfhound. Vợ chồng...

  Ung thư cổ tử cung là gì? Những điều phụ nữ nên biết

  Tổng quanUng thư cổ tử cung là một loại ung thư xảy ra trong các tế bào của cổ tử cung - phần dưới...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục