More

  Kế 10: Đả Thảo Kinh Xà | Kế Hù Doạ | Binh Pháp Tôn Tử

  |

  views

  and

  comments

  {Kế 10} Đả thảo kinh xà (Đập cỏ làm cho rắn sợ)

  Kế “Đả thảo kinh xà” là đập vào cỏ, làm động cho rắn sợ.

  DIỄN GIẢI THÊM

  – Kế này có thể hiểu là hù, hù doạ.

  – Đảo nghĩa thì là chớ thấy hù, hù doạ mà động binh.

  Đôi khi phải làm phép thử để làm sáng tỏ nghi ngờ trước khi tấn công thật sự. Liên tục thử và dò những mối nghi ngờ là cách tốt nhất để tìm ra bẫy của đối phương, đôi khi cũng để hiểu đối phương hơn.

  Kế này chơi cờ chơi bài tố hay dùng, thử trên ván cờ/ván bài rồi nhìn sắc mặt, ánh mắt mà dò tâm, do chiêu thức.

  Kế này khó, hạn chế dùng, phòng thủ giỏi trước hả dùng sau.

  ỨNG DỤNG THỰC TẾ

  1/Một ví dụ sống động của Đả Thảo Kinh Xà là khi mua bán doanh nghiệp. Công ty A muốn mua và sẵn sàng mua công ty B với giá 1 tỷ. A liền cho chục công ty đàn em không liên quan tới offer với giá 500 triệu trong liền vài tháng. Lần đầu được offer B reject ngay, nhưng sau đó liên tục được offer quanh quẩn ở mức giá 500 triệu. Khi A vào offer 600 triệu, B reject nhưng với một sự lưỡng lự, rồi A tăng dần offer lên 700, 800 rồi B chốt ở mức 900. Nếu A vào ngay từ đầu offer 1 tỷ thì có thể bị mua hớ. Mấy chiêu này mấy bà đi chợ cũng hay làm với mấy mẹ hay nói thách.

  2/Đối với việc chinh phục trái tim người khác cũng vậy. Cố tình nói nước đôi những câu dễ gây hiểu lầm (rồi sau đó sửa lại cho đúng) là một động thái Đả Thảo Kinh Xà. Phản ứng của đối phương khi không thích mình hay có thích mình sẽ lộ ra ở đoạn dễ gây hiểu lầm này. Nếu họ phản kháng lại nhanh và rõ thì phải lui lại tìm cơ hội khác. Nếu họ thích sự hiểu lầm đó thì có thể xúc tiến nhanh hơn. Nói trên phương diện phụ nữ, trái tim họ có ba ri e chắn tàu, để nó đóng xuống là khó khăn hơn nhiều bởi vì sự cảnh giác của họ sẽ lên mức cao độ và sẽ rất nhạy cảm với mọi động thái sau này.

  Sử dụng Đả Thảo Kinh Xà cũng có rủi ro. Vớ vẩn đập cỏ đúng vào chỗ con rắn mạnh, nó phi cho phát vào mặt là tèo luôn. Hoặc là ý định đánh con rắn này, mà khi đập cỏ phát cả một đàn nó phi ra từ mọi phía thì cũng xác định luôn.Thế nên, khi đập cỏ, cũng phải ít nhiều biết về đám cỏ đó, chứ không phải là đập loạn xạ lên.

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Turtle vs Tortoise

  Turtle là rùa biển, Tortoise là rùa cạn. Turtle còn được dùng để nói chung về loài rùa.https://youtube.com/shorts/4f8Ae8lQPjg?feature=share

  U não: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị

  U não là gì?U não là một khối hoặc sự phát triển của các tế bào bất thường trong não.Có nhiều loại khối u...

  Kế 7: Sấn Hoả Đả Kiếp | Thừa Nước Đục Thả Câu | Binh Pháp Tôn Tử

  {Kế 7} Sấn hỏa đả kiếp (Theo lửa mà hành động)Kế "Sấn hỏa đả kiếp" là lợi dụng lúc loạn để thao túng, lúc...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục