Giấy chứng nhận kim cương là gì? Tổng hợp tất cả các giấy chứng nhận kim cương

Giấy chứng nhận kim cương, còn được gọi là báo cáo phân loại kim cương, là một tài liệu dễ hiểu được chuẩn bị bởi một chuyên gia đá quý chuyên nghiệp mô tả các đặc điểm chính của một viên kim cương. Giấy chứng nhận từ phòng thí nghiệm đá quý xác minh chất lượng của một viên kim cương và cho phép những người không phải chuyên gia đưa ra quyết định mua kim cương.

Giấy chứng nhận kim cương GIA

Giấy chứng nhận kim cương GIA
Giấy chứng nhận kim cương GIA

Được thành lập vào năm 1931, Viện Đá quý Hoa Kỳ (Gemological Institute of America) hay GIA, là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận được nhiều người coi là cơ quan có thẩm quyền hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đá quý. Được giới thiệu vào năm 1953, hệ thống phân loại kim cương và đá quý của họ được công nhận trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất từ ​​khắp nơi trên thế giới gửi kim cương và đá quý đến GIA để kiểm tra và phân tích.

Khi một viên kim cương đi kèm với chứng chỉ GIA, người tiêu dùng yên tâm rằng viên đá đã được phân tích bởi một chuyên gia đá quý không thiên vị, người duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính toàn vẹn, khoa học và chuyên nghiệp.

Giấy chứng nhận kim cương AGS

Giấy chứng nhận kim cương AGS
Giấy chứng nhận kim cương AGS

Kể từ năm 1943, Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ American Gem Society hay AGS đã thể hiện cam kết duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất trong ngành kim cương và trang sức. Được thúc đẩy bởi mục tiêu cung cấp giáo dục cao cấp cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng, hiệp hội cung cấp các khóa học cho tất cả các phân khúc của ngành công nghiệp kim cương. AGS đã thành lập một phòng thí nghiệm vào năm 1996 để cung cấp các dịch vụ phân loại hiện đại cho thị trường kim cương.

Cách tiếp cận thận trọng và không thiên vị của AGS đối với việc phân loại kim cương đã khiến AGS trở thành một trong những phòng thí nghiệm đá quý uy tín nhất thế giới. Do đó, chứng chỉ AGS đảm bảo phân tích và đánh giá chính xác một viên kim cương.

Giấy chứng nhận kim cương EGL

Giấy chứng nhận kim cương EGL
Giấy chứng nhận kim cương EGL

Phòng thí nghiệm Đá quý Châu Âu European Gemological Laboratory hay còn gọi là EGL, được thành lập ở Bỉ hơn 30 năm trước. EGL cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của hoạt động buôn bán trang sức và thúc đẩy lợi ích cộng đồng thông qua khoa học ứng dụng, đổi mới, giáo dục và dịch vụ đặc biệt khác. Phòng thí nghiệm được ghi nhận là đã giới thiệu các phương pháp tiếp cận mới để phân loại kim cương và thực hiện các nghiên cứu tiên tiến với các nhà vật lý, địa chất và khoáng vật học. Giấy chứng nhận EGL là một tài liệu có giá trị hỗ trợ người tiêu dùng trong quá trình mua kim cương và là kết quả của quá trình kiểm tra kỹ lưỡng viên kim cương.

Giấy chứng nhận kim cương IGI

Giấy chứng nhận kim cương IGI
Giấy chứng nhận kim cương IGI

Được thành lập vào năm 1975, Viện Đá quý Quốc tế International Gemological Institute hay IGI, là phòng thí nghiệm đá quý độc lập lớn nhất trên thế giới, có địa điểm tại tất cả các trung tâm kim cương lớn. Sứ mệnh của IGI là cung cấp cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng các chương trình giáo dục mở rộng và chứng nhận kim cương và trang sức mỹ nghệ đáng tin cậy.

Chứng chỉ IGI bao gồm phân tích chi tiết các đặc điểm của viên kim cương bởi một số chuyên gia đá quý chuyên nghiệp.

Giấy chứng nhận kim cương HRD

Giấy chứng nhận kim cương HRD
Giấy chứng nhận kim cương HRD

Hoge Raad voor Diamant hay HRD, được dịch là “Hội đồng Cấp cao Kim cương”, được thành lập tại Antwerp vào năm 1973 với tư cách là đối tác của Châu Âu với GIA. Đại diện cho hoạt động buôn bán kim cương toàn cầu cho các chính phủ công và các tổ chức kim cương, HRD giám sát và báo cáo việc nhập khẩu và xuất khẩu của hơn một nửa số kim cương trên thế giới.

HRD đi đầu trong nghiên cứu và giáo dục tiên tiến trong ngành kim cương. Dựa trên các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận, chứng chỉ kim cương HRD được các nhà kim hoàn và người tiêu dùng đánh giá cao.

5/5 - (2 bình chọn)
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục