More

  Màu sắc của kim cương (Diamond Color) | Tất tần tật những điều cần biết

  |

  views

  and

  comments

  Màu sắc (Color) của kim cương là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá 1 viên kim cương: Carat, Cut, Clarity, Color. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về màu sắc của kim cương nhé!

  Màu sắc của kim cương (Color) là gì?

  Màu sắc của kim cương (Diamond Color)

  Màu sắc đề cập đến sắc thái tự nhiên vốn có của kim cương trắng. Trong tự nhiên, hầu hết kim cương trắng có một chút màu vàng. Một viên kim cương càng gần “không màu” thì càng hiếm. Tiêu chuẩn công nghiệp để phân loại màu là đánh giá từng viên đá dựa trên tập hợp tổng thể và chỉ định cấp chữ cái từ “D” (không màu) đến “Z” (vàng nhạt).

  Phân loại màu sắc (Color) của kim cương

  Thang màu của Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA –  Gemological Institute of America) là tiêu chuẩn công nghiệp để phân loại kim cương. Các cấp màu của kim cương GIA nằm trong khoảng từ D (không màu) đến Z (vàng nhạt hoặc nâu). Nhiều người hỏi tại sao thang phân loại kim cương GIA lại bắt đầu từ D. Hệ thống Arcane sử dụng các cấp AC, 1-3 và I-III, v.v. GIA đặt ra để tiêu chuẩn hóa các hệ thống đa dạng này và bắt đầu thang điểm mới với cấp D.

  Màu sắc của kim cương (Diamond Color)

  Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau, một số được đánh giá cao (hồng, xanh lam, thậm chí vàng). Tuy nhiên, trong một viên kim cương trắng, sự hiện diện của một màu vàng sẽ làm giảm giá của một viên kim cương. Một viên kim cương trắng càng có ít màu thì màu sắc của nó càng phản ánh trung thực và do đó giá trị của nó càng lớn.

  L-Z Color Diamonds (Màu nhạt – sáng): Từ những viên kim cương màu L trở đi, sắc thái ấm áp có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Kim cương màu L thường có giá bằng một nửa so với kim cương màu G.

  K Color Diamond (Màu nhạt): Kim cương màu K mang lại một giá trị tuyệt vời khi bạn nhìn vào những viên có trọng lượng carat lớn hơn. Màu sắc mờ nhạt của chúng rất khó phân biệt ngay cả khi so sánh cạnh nhau với kim cương màu J.

  J Color Diamond (Gần như không màu): Mắt thường không thể dễ dàng phát hiện ra tông màu vàng nhạt trừ khi được so sánh cạnh nhau với kim cương loại I trở lên. Kim cương cấp màu J kết hợp tốt với các cài đặt vòng vàng màu vàng. 8% khách hàng chọn một viên kim cương màu J.

  I Color Diamond (Gần như không màu): Những viên kim cương màu I có màu vàng nhẹ chỉ được phát hiện khi so sánh cạnh nhau với những viên kim cương cấp H trở lên. Lớp màu này cũng kết hợp tốt với vàng. 15% khách hàng chọn một viên kim cương màu I.

  H Color Diamond (Gần như không màu): Kim cương màu H có màu vàng nhạt rất khó phát hiện trừ khi được so sánh cạnh nhau với những viên kim cương khác có cấp màu cao hơn. Thông thường, chỉ một con mắt được đào tạo mới có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa các cấp màu H và G. 15% khách hàng chọn một viên kim cương màu H.

  G Color Diamond (Gần như không màu): Kim cương màu G có độ ấm rất nhẹ đối với tông màu của chúng, rất khó phát hiện trừ khi được so sánh cạnh nhau với những viên kim cương có chất lượng tốt hơn. G sẽ lên mặt sáng và trắng. 18% khách hàng chọn một viên kim cương màu G.

  F Color Diamond (Không màu): Chỉ có chuyên gia đá quý mới có thể phát hiện ra sự khác biệt nhỏ về màu sắc giữa các viên kim cương màu E, F và D. Kim cương màu F có thể so sánh với kim cương màu D hoặc E. Kim cương trắng nhất, từ D-F, kết hợp tốt với các thiết lập bằng vàng trắng hoặc bạch kim. 20% khách hàng chọn một viên kim cương màu F.

  E Color Diamond (Không màu): Giống như kim cương màu D, kim cương màu E khá hiếm. Phương sai nhỏ giữa màu E và màu D hầu như không thể phát hiện được đối với mắt chưa qua đào tạo. Và thậm chí sau đó, sự khác biệt chỉ có thể được nhìn thấy khi so sánh cạnh nhau của các viên đá rời. 16% khách hàng chọn một viên kim cương màu E.

  D Color Diamonds (Hoàn toàn không màu): Kim cương màu D là loại cao cấp nhất và cực kỳ hiếm – loại màu cao nhất mà tiền có thể mua được. 8% khách hàng chọn một viên kim cương màu D.

  Màu sắc của kim cương (Diamond Color)
  Phân loại màu sắc (color) của kim cương
  E color
  E Color
  H Color
  H Color
  m color

  Màu sắc (Color) ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của kim cương?

  Màu sắc của kim cương (Diamond Color)

  Màu sắc là yếu tố quan trọng thứ hai trong số 4C vì cấp màu ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của kim cương. Kim cương có cấp màu kém có thể hơi vàng thay vì màu trắng rực rỡ như mong muốn.

  Bài viết có thể bạn quan tâm:

  Nguồn: bluenile.com, tiffany.com, lumeradiamonds.com, brilliance.com

  5/5 - (2 bình chọn)
  Share this