More

  Cách cài đặt Google Drive trên Mac

  |

  views

  and

  comments

  Cài đặt Google Drive trên Mac để có trải nghiệm tốt nhất khi kết hợp các lưu trữ trên máy & trên Google Drive.

  Google Drive là một trong những công cụ chia sẻ file tốt nhất hiện có, giúp chia sẻ dữ liệu với người khác dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ thứ gì, từ tài liệu đơn giản đến các video lớn hơn.

  Google Drive cũng cung cấp các tùy chọn để tích hợp bộ nhớ đám mây và bộ nhớ Mac của bạn. Điều này được cung cấp thông qua ứng dụng Google Drive trên Mac, cho phép bạn chọn một số thư mục Google Drive nhất định để lưu trữ. Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cách cài đặt và sử dụng Google Drive trên Mac.

  Google Drive for Desktop

  Google Drive cho phép bạn chia sẻ tài liệu và file trực tuyến. Vì Drive được tích hợp với các dịch vụ còn lại của Google (Google Sheets, Google Docs, v.v.) nên bạn có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ mọi thứ online mà không cần phải sử dụng ứng dụng cài trên máy Mac.

  Nhiều người cũng dựa vào Google Drive để sao lưu và đồng bộ file, đây là lý do ứng dụng Google Drive for Desktop ra đời. Ứng dụng này cho phép bạn đồng bộ hóa thư mục Google Drive với các thư mục trong máy Mac, giúp các file của bạn luôn được cập nhật.

  Do đó, bạn có thể dễ dàng truy cập trực tiếp vào các file Google Drive của mình thông qua Finder mà không cần phải có trình duyệt. Bạn cũng có thể làm việc theo cách khác, chuyển các file từ máy Mac sang Google Drive.

  Cách dùng Google Drive for Desktop

  Để bắt đầu sử dụng Google Drive, hãy đảm bảo bạn có tài khoản Google và bạn đã thiết lập Google Drive. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

  1. Tải Google Drive for Desktop về máy Mac bằng cách nhấn nút Download ở trên.
  2. Cài đặt ứng dụng, chiếm khoảng 410MB trên máy Mac.
  3. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Drive của mình.
  4. Sau khi bạn đăng nhập, ứng dụng sẽ tự động đồng bộ hóa với tài khoản của bạn và sẵn sàng để sử dụng.

  Google Drive sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào các file của bạn trên ổ lưu trữ trên máy. Điều này để Google có thể tạo thư mục truy cập mạng của riêng mình, mà bạn sẽ sử dụng để truy cập Google Drive trực tiếp từ Finder.

  Cách dùng Google Drive for Desktop

  Nếu bạn chỉ muốn truy cập các file Google Drive của mình, bạn có thể làm như vậy từ thư mục Google Drive trong thanh bên của Finder. Điều này sẽ ngay lập tức cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp Drive của mình, sau đó bạn có thể mở hoặc sử dụng tệp này theo ý muốn.

  Truy cập Google Drive từ sidebar của Finder máy Mac
  Truy cập Google Drive từ sidebar của Finder máy Mac

  Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng Google Drive thực tế (để thay đổi một số cài đặt nhất định hoặc kiểm tra trạng thái đồng bộ hóa), cách nhanh nhất để làm điều đó là từ thanh menu. Bạn sẽ thấy biểu tượng Drive, biểu tượng này cho phép bạn truy cập nhanh vào thư mục Google Drive trên máy Mac. Nó hiển thị tất cả các tài liệu được tải lên hoặc cập nhật gần đây, cho bạn biết về trạng thái đồng bộ hóa đám mây và cũng bao gồm một link để mở Google Drive trong trình duyệt của bạn. Bạn cũng có thể Tạm dừng Đồng bộ hóa bằng cách chọn Pause Syncing bất kỳ lúc nào qua biểu tượng cài đặt nếu cần.

  Bạn có thể truy cập ứng dụng Google Drive từ thư mục Applications (Finder > Applications) hoặc từ Spotlight.

  Chọn phương pháp đồng bộ

  Thông tin về Google Drive trên máy Mac
  Thông tin về Google Drive trên máy Mac

  Google Drive for Desktop tự động đồng bộ máy Mac của bạn với thư mục Google Drive. Đây là một quá trình liên tục sẽ tiếp tục chạy ngầm. Bạn luôn có thể kiểm tra trạng thái đồng bộ và các file đã đồng bộ gần đây từ biểu tượng Drive trên Thanh Menu.

  Bạn sẽ muốn chọn một phương pháp đồng bộ. Bạn có thể chọn giữ tất cả các tệp Google Drive của mình trên đám mây và chỉ chọn một số file ở trong máy Mac. Điều này giải phóng bộ nhớ trên máy Mac. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là các tập tin cần phải được phát trực tuyến hoặc tải xuống từ internet nếu bạn muốn sử dụng chúng. Điều này có thể gây rắc rối nếu bạn không có kết nối Internet.

  lựa chọn phương pháp đồng bộ Google Drive for Desktop trên máy Mac
  Lựa chọn phương pháp đồng bộ Google Drive for Desktop trên máy Mac

  Tùy chọn khác là lưu bản sao của tất cả các file của bạn cả trên Google Drive và cả máy tính (phương pháp này được gọi là mirroring files). Điều này về cơ bản chiếm gấp đôi dung lượng lưu trữ (vì các tệp đang được lưu trên cả máy Mac và Google Drive), nhưng mọi thứ đều có sẵn mọi lúc, mọi nơi.

  Bạn có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt trong biểu tượng Google Drive trên thanh Menu. Chọn Settings, sau đó chọn Google Drive. Chọn phương pháp đồng bộ mong muốn của bạn tại đây. Tùy thuộc vào kích thước thư mục Google Drive của bạn, có thể mất một khoảng thời gian để tất cả các file được đồng bộ hoàn toàn và có sẵn trong Finder.

  Backup thư mục trong Mac

  Một tùy chọn khác là backup (sao lưu) một thư mục trong Mac vào Google Drive. Làm điều này cho phép bạn giữ một bản sao dữ liệu của mình có sẵn trên đám mây, bạn có thể truy cập dữ liệu này từ một máy tính khác nếu cần.

  Có thể thêm các thư mục từ cửa sổ Google Drive Preferences. Để truy cập vào phần này, hãy chọn My Mac trong  Preferences, sau đó chọn Add Folder. Khi thêm một thư mục, Drive sẽ hỏi bạn xem bạn muốn sao lưu thư mục đó vào Google Drive hay Google Photos. Bạn có thể chọn sắp xếp tất cả tài liệu và các file khác của mình trong Google Drive, trong khi giữ ảnh của bạn ở một nơi riêng biệt. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

  Backup thư mục trong Mac
  Backup thư mục trong Mac

  Sau khi bạn đã chọn tất cả các thư mục mà bạn muốn sao lưu vào Google Drive của mình, hãy nhấn Save.

  Thay đổi cài đặt đồng bộ

  Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt của mình từ menu Settings. Trong số này có các tùy chọn để kiểm soát băng thông, điều này rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng kết nối chậm hoặc có giới hạn tốc độ dữ liệu. Bạn cũng có thể thiết lập Google Drive để tự động khởi chạy khi đăng nhập vào máy Mac, hiển thị trạng thái đồng bộ hóa file và hiển thị thông báo xác nhận khi xóa các mục được chia sẻ.

  Thay đổi cài đặt đồng bộ
  Thay đổi cài đặt đồng bộ

  Google Drive Storage

  Trái ngược với dịch vụ iCloud Drive của Apple, có 5GB miễn phí, Google Drive cung cấp 15GB dung lượng miễn phí để sử dụng. Điều này được đồng bộ hóa trên các dịch vụ của Google, có nghĩa là nếu bạn sử dụng Gmail, Google Drive và các dịch vụ khác, tất cả chúng đều có chung 15GB dung lượng. Nếu dung lượng không đủ, bạn có thể nâng cấp gói lưu trữ của mình thông qua Google One. Nâng cấp lưu trữ (storage) cơ bản nhất là 100GB với giá 1,99 đô la mỗi tháng và nâng cấp lên 30TB với giá 149,99 đô la mỗi tháng.

  Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ Google Drive của mình trực tuyến thông qua Google One hoặc thông qua Settings trong Preferences.

  Google Drive như một tài nguyên hàng ngày

  Nếu bạn là người dùng Google Drive thường xuyên, bạn nên tích hợp nó vào Finder trên máy Mac của mình. Làm như vậy cho phép bạn dễ dàng truy cập các file của mình, mở chúng trên máy Mac. Bạn cũng có thể sao lưu các thư mục Mac cụ thể vào tài khoản Google Drive. Điều này sẽ giúp bạn giữ một bản sao lưu an toàn trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Những cách đầu tư ngay cả khi không có tiền trong tay

  Mỗi khi nhắc đến tài chính cá nhân, đa phần các lời khuyên đều xoay quanh việc hãy tập đầu tư bởi chỉ có...

  Quản lý Stress | Các mẹo thực hành hiệu quả giảm stress

  Mặc dù có vẻ như bạn không thể làm gì khi bị stress ở cơ quan và cả ở nhà, nhưng có những bước...

  Hãy là 1 người trầm lặng, bớt phô trương

  Khi còn trẻ, người ta chỉ cần đạt được thành tựu nhất định thì sẽ khoe khoang trước mặt người khác. Một số người...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục