More

  Giấy chứng nhận kim cương HDR

  |

  views

  and

  comments

  Nhiệm vụ của HRD là phát triển Antwerp như một trung tâm kim cương thế giới bằng cách đại diện cho lĩnh vực kim cương ở Bỉ và nước ngoài cho các chính phủ công và các tổ chức kim cương. Hơn nữa, họ cũng cố gắng nâng cao kiến thức về ngành bằng cách thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về hiệu quả sản xuất và thương mại.

  Antwerp là thành phố kim cương với hơn 50% sản lượng kim cương thô, đánh bóng và công nghiệp trên thế giới đi qua Antwerp.

  Antwerp là thành phố kim cương với hơn 50% sản lượng kim cương thô, đánh bóng và công nghiệp trên thế giới đi qua Antwerp.
  Thành phố Antwerp – Bỉ

  Lịch sử tóm tắt của HRD

  Hoge Raad voor Diamant (HRD), được dịch là ‘Hội đồng cấp cao Kim cương’, được thành lập tại Antwerp vào năm 1973 với tư cách là đối tác của Châu Âu với GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ). Ngoài việc giám sát việc xuất nhập khẩu của hơn một nửa nguồn cung kim cương lỏng lẻo trên thế giới, HRD còn cấp các chứng chỉ được công nhận rộng rãi cho kim cương và đá quý dựa trên các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận.

  Tiêu chuẩn phân loại kim cương HRD

  Những viên kim cương được phân tích bởi một số chuyên gia đá quý chuyên nghiệp sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại nhất. Nhiều nhà đá quý phải đồng ý về chất lượng chung của một viên kim cương trước khi đạt được sự đồng thuận phân loại. Để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, các chuyên gia đá quý cao cấp theo dõi ngẫu nhiên kết quả phân loại để đảm bảo độ chính xác và nhất quán.

  Nguồn gốc kim cương: Nguồn gốc của viên kim cương được xác định thông qua quá trình điều tra kỹ lưỡng và các bước được thực hiện để chứng nhận viên đá là kim cương tự nhiên.

  Carat kim cương: Trọng lượng carat của một viên kim cương được đo bằng cách sử dụng cân đá quý đã được hiệu chuẩn cẩn thận và được ghi chú đến số thập phân thứ 5. Các phép đo của viên kim cương được thực hiện và mô tả huỳnh quang, nếu có.

  Màu sắc (color) kim cương: Màu sắc của một viên kim cương được phân loại theo thang từ Màu trắng đặc biệt đến Màu sắc. Tương đương từ D đến Z của GIA cũng được lưu ý.

  Độ tinh khiết (Clarity) kim cương: Độ tinh khiết được xác định trên thang phân loại từ Loupe Clean (hoàn hảo) đến P3 (không hoàn hảo) dựa trên số lượng, kích thước, độ sáng và vị trí của các đặc điểm bên trong và bên ngoài. Bất kỳ tạp chất nào được phát hiện đều được vẽ trên sơ đồ kim cương (diamond diagram).

  Tỷ lệ kim cương: Tỷ lệ, hoặc loại cắt, của một viên kim cương được xác định là Rất tốt (Very Good), Tốt (Good) hoặc Không bình thường (Unusual) dựa trên sự kết hợp của độ dày viền của viên kim cương, culet, chiều rộng mặt, chiều cao của vương miện và chiều sâu của cạnh bên.

  Độ hoàn thiện: Lớp hoàn thiện của một viên kim cương được xác định trên thang điểm từ Rất tốt (Very Good) đến Kém (Poor). Đánh giá này dựa trên chất lượng tay nghề của thợ đánh bóng kim cương.

  Chứng chỉ kim cương HRD

  Giấy chứng nhận kim cương HRD (HRD Diamond Certificate)
  iấy chứng nhận kim cương HRD (HRD Diamond Certificate)

  Giấy chứng nhận kim cương HRD (HRD Diamond Certificate), được cung cấp cho tất cả các viên kim cương, chứng nhận viên đá là kim cương chính hãng. Nó cũng chứa một mô tả chất lượng chi tiết dựa trên 4C (cắt – Cut, độ tinh khiết – Clarity, màu sắc – Color và carat) cùng với sơ đồ kim cương (diamond diagram).

  HRD Diamond Identification Report

  HRD Diamond Identification Report
  HRD Diamond Identification Report

  Báo cáo Nhận dạng Kim cương được cung cấp cho những viên kim cương có kích thước lên đến một carat, là một tài liệu nhỏ gọn chứa cùng thông tin chi tiết được ghi trong Giấy chứng nhận Kim cương (Diamond Certificate) và không có sơ đồ kim cương (diamond diagram).

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Stress tại nơi làm việc | Các mẹo giúp cãi thiện tình trạng

  Dù công việc của bạn yêu cầu như thế nào, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi tác hại...

  Hiệu chỉnh cài đặt năng lượng (Power) cho MacOS

  Cách thay đổi cài đặt năng lượng trong macOS để tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.Hiệu chỉnh nguồn MacOSTruy cập cài đặt...

  Khi không màng lợi ích riêng, cuộc đời sẽ không để bạn thiệt thòi

  1 BÁT MỲ 3 BÀI HỌC CHA DẠY CHO CONMột buổi sáng, người cha làm hai bát mì. Một bát có trứng ở trên,...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục