More

  Luật hấp dẫn là gì? Ảnh hưởng & cách ứng dụng

  |

  views

  and

  comments

  Luật hấp dẫn (Law of Attraction) là gì?

  Luật hấp dẫn là một triết lý cho rằng những suy nghĩ tích cực mang lại kết quả tích cực cho cuộc sống của một người, trong khi những suy nghĩ tiêu cực mang lại kết quả tiêu cực. Luật hấp dẫn (Law of Attraction) dựa trên niềm tin rằng suy nghĩ là một dạng năng lượng và năng lượng tích cực thu hút sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm sức khỏe, tài chính và các mối quan hệ.

  Mặc dù Luật Hấp dẫn đã thu hút sự chú ý trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn thiếu bằng chứng khoa học cho chứng minh.

  Các nguyên tắc của luật hấp dẫn

  • Những thứ giống nhau hút nhau: Luật này cho rằng những thứ tương tự sẽ bị thu hút bởi nhau, có nghĩa là mọi người có xu hướng thu hút những người giống họ, hoặc những suy nghĩ của mọi người có xu hướng thu hút những kết quả tương tự. Suy nghĩ tiêu cực được cho là thu hút những điều tiêu cực, trong khi suy nghĩ tích cực tạo ra những điều tích cực.
  • Căn phòng tâm trí chỉ có 1: Luật hấp dẫn cho thấy rằng loại bỏ những điều tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn có thể tạo không gian cho những điều tích cực hơn thế chỗ. luật hấp dẫn dựa trên quan niệm rằng không thể có một khoảng trống hoàn toàn trong tâm trí và trong cuộc sống của bạn cũng vậy, vì một thứ gì đó sẽ luôn lấp đầy không gian này, nên điều quan trọng là phải lấp đầy không gian đó bằng sự tích cực.
  • Hiện tại luôn hoàn hảo: Định luật này tập trung vào ý tưởng rằng luôn có những điều bạn có thể làm để cải thiện khoảnh khắc hiện tại. Mặc dù có vẻ như hiện tại luôn có một sai sót nào đó, nhưng định luật này đề xuất rằng, thay vì cảm thấy sợ hãi hoặc bất hạnh, bạn nên tập trung sức lực vào việc tìm cách biến khoảnh khắc hiện tại trở nên tốt đẹp nhất có thể.
  law of attraction là gì

  Các ứng dụng luật hấp dẫn

  Theo luật hấp dẫn, bạn tạo ra thực tại của chính mình. Những gì bạn tập trung vào là những gì bạn rút ra trong cuộc sống của bạn, những gì bạn tin sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn là những gì sẽ xảy ra.

  Một số điều bạn có thể làm để kết hợp luật hấp dẫn vào cuộc sống của chính mình bao gồm:

  • Biết ơn.
  • Hình dung mục tiêu của bạn.
  • Tìm kiếm những mặt tích cực trong mọi tình huống.
  • Học cách xác định suy nghĩ tiêu cực.
  • Sử dụng các câu khẳng định tích cực.
  • Sắp xếp lại các sự kiện tiêu cực theo cách tích cực hơn.

  Tuy luật hấp dẫn có thể không phải là giải pháp tức thời cho mọi thử thách trong cuộc sống, nhưng nó có thể giúp bạn học cách trau dồi cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống. Law of Attraction cũng có thể giúp bạn có động lực để tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu của mình.

  Tác động của Luật hấp dẫn

  Trong khi luật hấp dẫn thiếu sự hỗ trợ về mặt khoa học, những người ủng hộ cho rằng nó có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của một người. Một số lý do tại sao mọi người có thể trải nghiệm những lợi ích từ triết lý này bao gồm:

  Hiệu ứng tinh thần

  Luật hấp dẫn có thể tạo ra kết quả bởi vì nó tác động vào yếu tố tâm linh của con người. Bản thân tâm linh có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm căng thẳng, sức khỏe tốt hơn, giảm trầm cảm và hạnh phúc tổng thể tốt hơn.

  Nhiều người tin rằng luật hấp dẫn hoạt động bằng cách điều chỉnh vũ trụ theo mong muốn của chúng ta. Quan niệm này cho rằng con người đều được tạo ra từ năng lượng, và năng lượng này hoạt động ở các tần số khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải thay đổi tần số năng lượng bằng những suy nghĩ tích cực, đặc biệt là lòng biết ơn đối với những gì chúng ta đã có.

  Bằng cách sử dụng những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, biết ơn và tập trung vào ước mơ thay vì thất vọng, chúng ta có thể thay đổi tần số năng lượng của mình và luật hấp dẫn mang những điều tích cực vào cuộc sống của chúng ta. Những gì chúng ta thu hút phụ thuộc vào nơi và cách chúng ta tập trung sự chú ý, nhưng chúng ta phải tin rằng nó đã là của chúng ta hoặc sẽ sớm có được.

  Hạnh phúc tốt hơn

  Việc sử dụng luật hấp dẫn cũng có thể mang lại những tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần. Bằng cách tập trung vào việc đạt được một thực tế mới và tin rằng điều đó có thể xảy ra, chúng ta có xu hướng chấp nhận nhiều rủi ro hơn, nhận thấy nhiều cơ hội hơn và mở ra cho mình những khả năng mới. Ngược lại, khi chúng ta không tin rằng điều gì đó nằm trong phạm vi khả năng của chúng ta, chúng ta có xu hướng để cơ hội trôi qua mà không được chú ý.

  Khi chúng ta tin rằng chúng ta không xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, chúng ta hành xử theo những cách phá hoại cơ hội hạnh phúc của chúng ta. Bằng cách thay đổi cách tự nói và cảm nhận về cuộc sống, chúng ta đảo ngược những mô hình tiêu cực trong cuộc sống của mình và tạo ra những điều tích cực, hiệu quả và lành mạnh hơn. Một điều tốt sẽ dẫn đến một điều tốt đẹp khác, và hướng đi của cuộc sống có thể chuyển từ một vòng xoáy đi xuống sang một hướng đi lên.

  Nghiên cứu về sự lạc quan cho thấy rằng những người lạc quan có sức khỏe tốt hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Họ sở hữu những đặc điểm cho phép họ tập trung suy nghĩ vào những thành công của mình và giảm thiểu thất bại về mặt tinh thần.

  Một trong những nền tảng của nhiều loại liệu pháp là thay đổi cách tự nói với bản thân có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực. Liệu pháp nhận thức – hành vi (Cognitive-behavioral), một phương pháp điều trị được sử dụng rộng rãi và hiệu quả cho nhiều tình trạng, dựa trên ý tưởng rằng việc xác định và thay đổi những suy nghĩ tiêu cực tự động có thể tạo ra những tác động tích cực và giúp mọi người đạt được sức khỏe tinh thần tốt hơn.

  Mẹo thực hành Luật hấp dẫn

  Có một số bài tập có thể giúp bạn học cách áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống của chính mình. Một số ý tưởng bao gồm:

  • Viết nhật ký: Viết ra những suy nghĩ của bạn có thể giúp bạn học cách nhận ra các kiểu suy nghĩ theo thói quen của mình tốt hơn để xem bạn có xu hướng lạc quan hay bi quan và tìm hiểu thêm về cách thay đổi các kiểu suy nghĩ tiêu cực.
  • Lập bảng tâm trạng: Tạo một lời nhắc nhở trực quan giúp bạn duy trì tư duy tích cực, duy trì động lực và tập trung vào mục tiêu của mình.
  • Thực hành chấp nhận: Thay vì tập trung vào những gì sai ở hiện tại hoặc những gì cần phải thay đổi, hãy làm việc để chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không tiếp tục làm việc để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, mà là bạn sẽ không bị sa lầy khi mong muốn mọi thứ sẽ khác.
  • Thực hành cách tự nói chuyện tích cực: Nếu bạn phải vật lộn với việc tự chỉ trích bản thân quá mức, hãy đặt mục tiêu tham gia vào việc tự nói chuyện tích cực mỗi ngày. Theo thời gian, điều này có thể đến dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể thấy rằng việc duy trì một suy nghĩ tiêu cực khó hơn.

  Cạm bẫy tiềm ẩn của Luật hấp dẫn

  Một vấn đề với luật hấp dẫn là nó cho thấy niềm tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta sẽ mang lại cho chúng ta tất cả những gì chúng ta mong muốn mà không cần bất kỳ hành động nào đằng sau niềm tin đó.

  Chính quan điểm lạc quan đã thúc đẩy các hành vi chủ động, từ đó mang lại cho những người lạc quan những kết quả tuyệt vời trong cuộc sống. Những người lạc quan không nhận được lợi ích của họ chỉ từ thái độ mà chính hành vi mà thái độ truyền cảm hứng mới tạo ra sự thay đổi thực sự.

  Để niềm tin ảnh hưởng đến hành vi, điều quan trọng là phải có những điều như:

  • Mục tiêu.
  • Sự quan tâm.
  • Sự cam kết.
  • Động lực.
  • Mốc thời gian.
  • Những thách thức.
  • Ủng hộ.

  Các nhà phê bình về luật hấp dẫn cũng chỉ ra rằng mọi người có thể bắt đầu đổ lỗi cho bản thân về những sự kiện tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, chẳng hạn như tai nạn và thương tích, sa thải do suy thoái tài chính, hoặc các bệnh nặng.

  Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát phản ứng của mình với chúng.

  Theo cách hiểu này, luật hấp dẫn có thể mang lại thái độ lạc quan và chủ động gắn liền với khả năng phục hồi trong những tình huống khó khăn, nhưng nó không được sử dụng như một công cụ để tự đổ lỗi cho bản thân.

  Phản ứng của bạn với những thách thức bạn phải đối mặt có thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Theo cách đó, luật hấp dẫn có thể hữu ích khi nó khuyến khích sức mạnh đó. Tuy nhiên, nó không nên được áp dụng một cách tiêu cực hoặc nó có thể phá hoại nhiều hơn là hữu ích.

  Lịch sử của Luật hấp dẫn

  Trong khi luật hấp dẫn đã được khá nhiều người quan tâm trong những năm gần đây, khái niệm này không hẳn là mới. Những ý tưởng này có nguồn gốc triết học bắt nguồn từ cách tiếp cận đầu thế kỷ 19 được gọi là “Tư tưởng Mới” “New Thought”. Sự quan tâm trở lại đối với ý tưởng này trong thế kỷ 20, đặc biệt là khi bộ phim “The Secret” được phát hành vào năm 2006, sau đó được phát triển thành cuốn sách bán chạy nhất cùng tên và phần tiếp theo năm 2010 “The Power. “

  sách the secret
  sách the power

  Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

  Luật hấp dẫn có hiệu quả không?

  Trong khi luật hấp dẫn thiếu sự hỗ trợ về mặt khoa học, những người ủng hộ cho rằng nó có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của một người thông qua suy nghĩ & thái độ tích cực, từ đó ảnh hưởng đến hành động.

  Luật hấp dẫn hoạt động như thế nào?

  Theo luật hấp dẫn, bạn tạo ra thực tại của chính mình. Những gì bạn tập trung vào là những gì bạn rút ra trong cuộc sống của bạn, những gì bạn tin sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn là những gì sẽ xảy ra.

  Luật hấp dẫn (Law of Attraction) là gì?

  Luật hấp dẫn là một triết lý cho rằng những suy nghĩ tích cực mang lại kết quả tích cực cho cuộc sống của một người, trong khi những suy nghĩ tiêu cực mang lại kết quả tiêu cực.

  Luật hấp dẫn (Law of Attraction) dựa trên niềm tin rằng suy nghĩ là một dạng năng lượng và năng lượng tích cực thu hút sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm sức khỏe, tài chính và các mối quan hệ.

  Sách hay về luật hấp dẫn?

  2 cuốn sách nổi tiếng nhất về luật hấp dẫn là “The Secret” và “The Power”.

  5/5 - (5 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Bạn thân mến, Khi cuộc sống trở nên vô nghĩa

  Nếu bạn tìm thấy bài viết này, có lẽ bạn đang cảm thấy cuộc đời thật trống rỗng, cảm giác mệt mỏi, mỗi ngày...

  Cách xoá Recents trên MacOS

  Khi mở các file trên MacOS, lịch sử này sẽ được lưu lại ở thư mục Recents. Trong bài viết này, chúng ta sẽ...

  love you to the moon and back

  Mỗi ngày, trái tim tạo ra một lượng năng lượng đủ để một chiếc xe tải đi 20 dặm. Trong suốt cuộc đời, quãng...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục