More

  Tại sao tim không bị ung thư?

  |

  views

  and

  comments

  Bất kỳ tế bào nào trong cơ thể cũng có khả năng trở thành ác tính, do đó, trên thực tế, ung thư có thể ảnh hưởng đến tim. Ung thư phát sinh từ các đột biến trong DNA của tế bào. Thông thường, một tế bào ung thư trải qua một số đột biến trước khi trở thành một loại ung thư xâm lấn làm chết người. Hầu hết các đột biến này xảy ra khi tế bào đang phân chia và sao chép DNA của nó. Cách duy nhất để tế bào nhân giống đột biến là phân chia và truyền những đột biến đó cho các tế bào con của nó. Tuy nhiên, đối với các tế bào tim, chúng chỉ tiếp tục bơm và thực hiện công việc của mình và không tái tạo để tạo ra các tế bào tim mới trừ khi có một số tổn thương. Khi quá trình phân chia tế bào diễn ra trong tim rất ít, có rất ít cơ hội để các đột biến xảy ra và truyền sang các tế bào con.

  Tại sao tim không bị ung thư?

  Bây giờ hãy nghĩ về các loại ung thư phổ biến nhất: ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Hầu hết các tế bào trong các mô này luôn tự thay thế chúng. Các mô vú liên tục bị ảnh hưởng bởi hormone và luôn phát triển và thu nhỏ lại. Lớp niêm mạc của đại tràng liên tục bong ra và được thay thế. Điều này cũng đúng với da. Ngoài ra, các tế bào da và ruột kết thường xuyên tiếp xúc với những thứ gây ra đột biến như tia cực tím đối với da và chất gây ung thư trong thức ăn đối với ruột kết.

  Tại sao tim không bị ung thư?

  Kết quả là, khả năng xảy ra đột biến cao hơn và có nhiều cơ hội để truyền những đột biến này cho các tế bào con trong quá trình phân chia tế bào. Đây là lý do tại sao những loại ung thư này phổ biến. Trái lại, trái tim không tiếp xúc với nhiều chất gây ung thư mà chỉ là những chất có trong máu. Điều đó, kết hợp với thực tế là các tế bào tim không thường xuyên tái tạo, là lý do tại sao bạn không thấy nhiều ung thư cơ tim.

  Nguồn bài viết: scientificamerican.com, Nguồn video: MEDLATEC

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Stress (căng thẳng) & Ung thư | những điều bạn cần biết

  Trong thời gian gần đây, đã có một sự thay đổi đáng kể trong việc chăm sóc sức khỏe theo hướng công nhận sự...

  Cha tôi dạy: lúc vô công rỗi nghề thì đàn ông sẽ làm những việc long trời lỡ đất

  Cha là người thầy đầu tiên cũng là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến các con, đặc biệt là con trai. Những gì...

  Động lực sống tốt hơn mỗi ngày

  1. Hãy tưởng tượng bản thân là con của chính mình, ví dụ như bạn không muốn con mình cờ bạc rượu chè đúng...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục