More

  8 cách cải thiện tuổi thọ pin MacBook

  |

  views

  and

  comments

  Trong khi các mẫu MacBook hiện tại khá mạnh mẽ, có thời lượng pin nhiều hơn với các phiên bản tiền nhiệm. Nhưng tất cả chúng ta đều muốn tuổi thọ Pin được lâu hơn phải không? Đây là cách cải thiện tuổi thọ pin trên MacBook của bạn.

  Cập nhật phiên bản MacOS mới nhất

  Bạn nên kiểm tra & cập nhật phiên bản MacOS mới nhất vì khi các phiên bản mới phát hành, Apple luôn cải thiện các tính năng về hiệu suất của máy và tối ưu cách sử dụng Pin để tăng tuổi thọ tối đa.

  Kiểm tra tình trạng Pin

  Kiểm tra tình trạng Pin

  Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thời lượng pin, đặc biệt là nếu MacBook của bạn chết trong vòng chưa đầy một giờ, thì pin của bạn có thể cần thay thế. Sau khi sử dụng MacBook trong một thời gian dài, pin sẽ bị chai. Nếu có vấn đề nghiêm trọng với pin của bạn, macOS sẽ cho bạn biết.

  Đi tới Apple > System Preferences > Battery, sau đó nhấp vào Battery. Ở góc dưới bên phải, nhấp vào Battery Health.

  Điều này hơi khác trong các phiên bản macOS cũ hơn khi bạn cần nhấp vào biểu tượng pin trên thanh menu trong khi giữ Option.

  Nếu bạn thấy Condition: Normal, nghĩa là pin của bạn bình thường. Nhưng nếu có gì đó sai, MacBook sẽ thông báo Service Recommended. Đó là dấu hiệu của bạn để đưa máy Mac đến trạm bảo hành, vì pin ít có khả năng sạc hơn so với lúc mới.

  Dùng Safari nếu có thể

  dùng safari trên macbook để tiết kiệm pin
  Dùng safari trên macbook để tiết kiệm pin

  Nghiêm túc mà nói, đây là thủ thuật hiệu quả sẽ mang lại cho bạn một lượng pin đáng kể và tức thì. Hành động đơn giản khi chuyển sang Safari từ Chrome có thể tăng tuổi thọ pin của bạn lên một hoặc hai giờ, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Chrome hoàn toàn là một thứ ngốn pin rất lớn, với việc tiêu thụ nhiều RAM là lý do đằng sau điều này.

  Điều chỉnh cài đặt pin

  macOS đi kèm với các cài đặt tiết kiệm năng lượng tích hợp có thể giúp bạn tối đa hóa tuổi thọ pin của máy Mac. Trong System Preferences, chọn Battery. Từ thanh bên, hãy chọn Battery và giảm thời gian màn hình vẫn sáng (Turn display off after) khi bạn không sử dụng Mac.

  Điều chỉnh cài đặt pin macbook

  Hãy đảm bảo rằng Slightly dim the display while on battery power được chọn. Bạn cũng nên tắt tùy chọn Power Nap để kiểm tra định kỳ các bản cập nhật cho ứng dụng và dữ liệu khi MacBook của bạn đóng.

  Giảm độ sáng màn hình

  Mặc dù lời khuyên này không thực sự phù hợp với các mẫu MacBook Pro mới nhất, nhưng màn hình trên các thiết bị cũ tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Giảm độ sáng trên MacBook Pro Retina của bạn chắc chắn có thể giúp kéo dài thời lượng pin.

  Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng phím F1 và F2 trên bàn phím hoặc nhấn vào biểu tượng độ sáng trên Touch Bar. Bạn cũng có thể muốn tắt độ sáng tự động bằng các tuỳ chỉnh trong System Preferences > Displays.

  Quản lý ứng dụng

  Có các ứng dụng ngốn nhiều tài nguyên sẽ tốn pin. Những gì bạn cần để ý là nếu các ứng dụng này vẫn chạy khi bạn không sử dụng chúng. Hãy thoát tất cả các ứng dụng mà bạn đang không sử dụng nữa. Các ứng dụng như Photoshop, Steam và bất kỳ trò chơi nào bạn đã cài đặt đều là những ứng dụng tốn nhiều pin & chạy ngầm.

  Quản lý ứng dụng bằng Activity Monitor
  Quản lý ứng dụng bằng Activity Monitor

  Hãy mở Activity Monitor (từ Applications> Utilities) và nhấp vào tab CPU. Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng đang ngốn tài nguyên lớn nhất. Nếu một ứng dụng đang chiếm một lượng lớn CPU bất thường (hơn 70 phần trăm), hãy nhấp đúp vào ứng dụng đó và chọn Quit.

  Dọn dẹp Mac

  Sử dụng một máy Mac chưa được tối ưu hóa cũng giống như lái một chiếc ô tô đã quá ngày sử dụng. Mặc dù macOS nhìn chung khá tốt trong việc quản lý tài nguyên của chính nó, nhưng rác vẫn có.

  Mức độ nghiêm trọng của vấn đề phụ thuộc vào những gì bạn làm trên máy Mac. Nếu bạn là một lập trình viên và bạn cài đặt rất nhiều gói/package trên máy Mac của mình, chỉ cần quên không xoá những gì không cần thiết, bạn có thể gặp sự cố vì chúng sẽ chất chồng theo năm tháng.

  Trong mọi trường hợp, khi máy Mac của bạn bắt đầu hoạt động sai và tiêu hao nhiều pin, đó là lúc kiểm tra và dọn dẹp máy Mac của bạn.

  Dọn dẹp Mac

  Bạn có thể dọn dẹp máy Mac qua các bài hướng dẫn sau:

  Tắt đèn nền bàn phím

  Nếu bạn thường xuyên làm việc trong bóng tối hoặc bạn hay bật đèn nền bàn phím, bạn nên cân nhắc tắt đi. Nhấn phím F5 để giảm độ sáng của đèn bàn phím. Mặc dù bàn phím có đèn nền là một tính năng tuyệt vời trên MacBook, nhưng việc sử dụng bàn phím này trong thời gian dài có thể đồng nghĩa với việc giảm tuổi thọ pin.

  Tắt đèn nền bàn phím Macbook để tiết kiệm pin
  Tắt đèn nền bàn phím Macbook để tiết kiệm pin

  Cuối cùng, pin MacBook của bạn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng

  Các đề xuất trên giúp tăng tuổi thọ của pin MacBook. Tuy vậy, bạn cũng đừng quá căng thẳng vì hãy nhớ MacBook cũng chỉ là công cụ phục vụ cho bạn. Hãy để MacBook giúp bạn giải trí, làm việc một cách thoải mái nhất.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Nghiến răng khi ngủ và những điều bạn cần biết

  Cắn và nghiến răng là một phản ứng không chủ ý thường gặp khi tức giận, sợ hãi hoặc căng thẳng. Ở một số...

  Những điều bạn nên biết về những người trầm lặng

  Những người thông minh nhất là những người bạn ít cho là thông minh nhất.Chúng ta sống trong một xã hội sợ im lặng....

  Cột móc cuộc đời

  Một số người ra trường và bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 22, để rồi nhận ra mình không hạnh phúc và khởi đầu...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục