More

  Tại sao nhẫn đính hôn làm bằng kim cương?

  |

  views

  and

  comments

  kim cương đã trở thành biểu tượng chung của tình yêu và là đá quý không thể thiếu đối với nhẫn đính hôn. Hãy cùng Azthing xem lại lịch sử ngắn gọn của kim cương và tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nhẫn đính hôn làm bằng kim cương?” nhé.

  Nhẫn đính hôn buổi sơ khai

  Nhẫn đính hôn buổi sơ khai

  Nhẫn đính hôn là một truyền thống lâu đời có từ thời Ai Cập cổ đại, khi nhẫn làm từ cây sậy được đặt trên ngón tay của họ để tượng trưng cho hôn nhân. Họ tin rằng ngón tay đeo nhẫn có một tĩnh mạch được kết nối trực tiếp với trái tim, tượng trưng cho tình yêu của họ. Khi phong tục này lan rộng trên toàn thế giới, các quốc gia khác nhau đã áp dụng các phong tục khác nhau cho nhẫn đính hôn. Ở Anh, các cặp vợ chồng sẽ bẻ một miếng vàng hoặc bạc và mỗi người giữ một nửa và uống một ly rượu. Ở Mỹ, một số phụ nữ được đeo nhẫn và sau khi kết hôn, họ sẽ cắt bỏ phần trên để có thể đeo chúng làm nhẫn. Ở các nước khác, phụ nữ được chồng tặng nhẫn vàng và nhẫn kim loại để đeo ở nhà, như một biểu tượng của quyền sở hữu để chứng tỏ họ thuộc về chồng.

  Lịch sử của nhẫn đính hôn kim cương

  Lịch sử của nhẫn đính hôn kim cương

  Ý tưởng về việc tặng một chiếc nhẫn nạm đá quý bắt nguồn từ Archduke Maximilian của Áo, người vào năm 1477 đã cầu hôn Mary of Burgundy bằng một chiếc nhẫn kim cương với các mảnh hình chữ “M”. Nhiều khả năng sự kiện này đã mở đầu cho truyền thống của chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương, vốn hầu như chỉ dành cho những người rất giàu có và quyền lực vào thời điểm đó.

  Khi kim cương được phát hiện rất nhiều ở Nam Phi trong những năm 1870, những viên ngọc quý này trở nên dễ tiếp cận hơn với công chúng. Năm 1947, công ty kim cương De Beers đã trở thành một hiện tượng với khẩu hiệu chiến dịch quảng cáo “viên kim cương là mãi mãi”, và sự nổi tiếng của họ bắt đầu tăng cao. Điều này đã thay đổi cách thế giới nghĩ về kim cương và mọi người bắt đầu coi sự sáng chói về mặt thẩm mỹ và tính chất hóa học không thể phá vỡ của kim cương như một loại đá quý hoàn hảo tượng trưng cho sự cam kết vĩnh viễn của hôn nhân và tình yêu vĩnh cửu.

  Những chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương đầu tiên không phải là những chiếc nhẫn đẹp lung linh và chói lọi như bạn thấy ngày nay. Lịch sử của việc chế tác kim cương bắt đầu vào thế kỷ 14 với những đường cắt điểm, nơi các mặt tinh thể bát diện của viên kim cương được đánh bóng để tạo ra các mặt đều và không bị mài mòn. Vào thế kỷ 15, kiểu cắt điểm đã phát triển thành kim cương cắt để bàn, đây là kiểu cắt kim cương đầu tiên được công nhận rộng rãi. Viên kim cương cắt bằng ngọc lục bảo tuyệt đẹp được hình thành từ vết cắt trên bàn này. Từ đây, nhiều hình dạng và vết cắt kim cương khác đã phát triển thành những gì mà chúng ta thấy ngày nay, bao gồm các hình dáng: trái tim, quả lê, ngọc lục bảo, hình bầu dục, princess và round brilliance. Để hiểu thêm về hình dạng kim cương bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau:

  Slogan làm thay đổi nhận thức về kim cương

  Slogan “A Diamond is Forever” (tạm dịch: kim cương là mãi mãi) được đặt ra bởi công ty De Beers. Chiến dịch này đã diễn ra một cách rầm rộ, thúc đẩy một số lượng lớn doanh số bán hàng. Slogan này không chỉ được chứng minh là hấp dẫn và lôi cuốn, mà nó còn có những ý nghĩa khác hỗ trợ cho sự phổ biến ngày càng tăng của kim cương.

  Ý tưởng về một viên kim cương “mãi mãi” đã truyền đạt thực tế về độ bền của những viên kim cương đồng thời cũng thấm nhuần trong tâm trí người Mỹ rằng hôn nhân là một cam kết vĩnh cửu.

  quảng cáo diamond is forever của de beers

  Năm 1999, Advertising Age tuyên bố slogan này là “khẩu hiệu của thế kỷ”.

  Slogan này được ra đời làm cho kim cương dễ tiếp cận hơn, đi theo đà của những năm 1930, khi nhu cầu về kim cương ở Mỹ giảm do kinh tế khó khăn. Trước thời kỳ Đại suy thoái, doanh số bán kim cương đã giảm trong nhiều năm, vì người ta tin rằng những viên đá này là một thứ xa hoa chỉ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, cùng với việc đưa ra câu nói vẫn còn phổ biến này, De Beers đã giới thiệu những ngôi sao điện ảnh trong quảng cáo của họ. Trong vòng ba năm của chiến dịch, doanh số bán kim cương đã tăng ấn tượng 50%.

  Có lẽ phần lớn thành công của chiến dịch ở chỗ những quảng cáo này tập trung vào việc gắn kết vẻ đẹp vĩnh cửu của viên kim cương với hạnh phúc và tình yêu lâu dài mà một cuộc hôn nhân muốn bao trùm.

  Chính trong chiến dịch quảng cáo của De Beer, truyền thống về nhẫn đính hôn bằng kim cương đã thực sự ra đời và phát triển trong xã hội. Ngay từ những năm 1940, các báo cáo thường niên của De Beers thường đề cập đến “truyền thống đính hôn kim cương”, mặc dù đó chưa phải là thứ đã phổ biến. Tuy nhiên, càng có nhiều chiến dịch tập trung vào ý tưởng đó, thì công chúng càng bắt đầu tiếp nối truyền thống. Năm 1951, cứ 10 cô dâu Mỹ thì có 8 người được tặng một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương.

  Nhẫn đính hôn kim cương ngày nay

  Tại sao nhẫn đính hôn làm bằng kim cương?

  Ngày nay, nhẫn đính hôn bằng kim cương đã phổ biến ở hầu hết mọi nền văn hóa. Trong khi trước đó, chúng tượng trưng cho quyền sở hữu. Nhẫn đính hôn kim cương là biểu tượng của sự cam kết và tình yêu vĩnh cửu. Các kiểu nhẫn đính hôn kim cương cũng đã phát triển với vô số các hình dạng, đường cắt và thậm chí cả màu sắc kim cương khác nhau để lựa chọn.

  Một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của cô dâu. Ví dụ, một cô dâu truyền thống hơn có thể yêu thích một viên kim cương trắng cổ điển có đường cắt tròn rực rỡ, trong khi một cô dâu hiện đại hơn có thể yêu một thứ độc đáo hơn như một chiếc nhẫn kim cương vàng tự nhiên lạ mắt hình quả lê.

  Nguồn: tổng hợp

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cuộc đời là một chuyến du hành

  Trước lúc mất ở tuổi 88, vua hề Charlie Chaplin phát biểu 4 điều như sau:Không có gì vĩnh cửu trong thế giới này,...

  Có tâm ắt có tầm

  Thà giả ngốc một chút chứ đừng tự cho mình thông minhCó câu: "Tri thức làm người ta khiêm tốn, ngu si làm người...

  Không nỗ lực sẽ không đổi lấy được lựa chọn

  1. Dù chúng ta dù không thể biến thành một người khác xuất chúng, nhưng chúng ta vẫn có thể là một phiên bản...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục