More

  Cách chuyển file Android và Mac

  |

  views

  and

  comments

  Không giống như Windows, AirDrop của macOS không hoạt động với điện thoại Android. Điều này khiến bạn phải dựa vào các tùy chọn của bên thứ ba để chuyển tệp giữa Android và macOS.

  Bài viết này tổng hợp các ứng dụng của bên thứ ba đáng tin cậy để bạn có thể sử dụng cho chuyển file giữa Android & Mac.

  Android File Transfer

  Android File Transfer

  Android File Transfer là ứng dụng của riêng Google cũng là cách nhanh nhất và không phức tạp nhất để bạn chuyển các file trên điện thoại của mình trên máy Mac. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng miễn phí trên máy Mac và kết nối vào điện thoại Android.

  Android File Transfer sẽ tự động phát hiện kết nối và hiển thị một cửa sổ nơi bạn có thể chuyển các tệp qua lại, tạo hoặc xóa các thư mục và thực hiện các tác vụ quản lý tệp khác. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc cài đặt bất kỳ driver nào.

  Download: Android File Transfer for Mac (Free)

  OpenMTP

  OpenMTP cho Mac

  OpenMTP rất giống với Android File Transfer nhưng mạnh hơn rất nhiều. Nó có giao diện đẹp hơn, với các cửa sổ được chia nhỏ cho phép bạn xem cả nội dung trên máy Mac và điện thoại của mình cùng một lúc, giúp kéo file từ nơi này sang nơi khác dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể xem các file ẩn trên cả hai thiết bị nếu muốn.

  Ứng dụng có khả năng sao chép nhanh chóng, bạn có thể di chuyển các tệp trên 4GB chỉ trong một lần và có các phím tắt cho người dùng thành thạo. Thiết lập rất dễ dàng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn khi bắt đầu.

  Điều tốt nhất về ứng dụng chính là nó hoàn toàn miễn phí và là ứng dụng mã nguồn mở (open-source).

  Download: OpenMTP for Mac (Free)

  Commander One

  Commander One

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyên nghiệp hơn để quản lý điện thoại Android trên máy Mac, bạn nên dùng thử Commander One.

  Commander One đi kèm với một bảng điều khiển phức tạp, nơi bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau, chẳng hạn như sao chép nhanh chóng nhiều file lớn, thiết lập máy chủ FTP, chuyển đổi ổ đĩa ngay lập tức, v.v. Ứng dụng có giao diện theo thẻ, cho phép bạn sắp xếp giữa nhiều ổ lưu trữ một cách dễ dàng.

  Thêm vào đó, Commander One cung cấp nhiều lựa chọn phím tắt mà bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình. Ứng dụng này, tuy nhiên, không miễn phí. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 16 ngày để quyết định xem nó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không.

  Download: Commander One for Mac (Free trial, $30)

  Pushbullet

  Pushbullet
  Pushbullet

  Pushbullet mang các tính năng thường chỉ có trên các thiết bị của Apple, chẳng hạn như lưu clipboard và copy-paste qua tất cả các thiết bị, cho Android. Ngoài ra, Pushbullet cũng cho phép bạn chia sẻ file, xem bộ nhớ trong của điện thoại (internal storage) từ xa trên máy tính.

  Pushbullet có phiên bản cũng miễn phí (với một số hạn chế). Để thiết lập, hãy đăng ký trên trang web Pushbullet bằng tài khoản Google hoặc Facebook của bạn. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android và tất cả các thiết bị khác của bạn thông qua trình duyệt (Chrome hoặc Firefox thay vì Safari).

  Khi bạn đã đăng nhập Pushbullet trên các thiết bị, bạn có thể dễ dàng gửi file, link và hơn thế nữa trên mọi nền tảng.

  Download: Pushbullet for Chrome | Android (Free, subscription)

  Send Anywhere

  Pushbullet cũng từng cung cấp một dịch vụ dựa trên trình duyệt rất tốt để truyền tệp giữa Android và Mac được gọi là Portal. Tuy nhiên, tính năng đó đã ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2021. Để thay thế, bạn có thể sử dụng Send Anywhere.

  Gửi & nhận file mà không cần trình duyệt, thay vào đó bạn phải cài đặt ứng dụng vào Mac. Nhập code và quá trình chuyển file bắt đầu qua mạng Wi-Fi. Sự khác biệt là nó có một bộ tính năng toàn diện hơn, như khả năng nhanh chóng chọn hình ảnh và video, khả năng tương thích Wi-Fi Direct, v.v.

  Tuyệt vời hơn nữa, bạn cũng có thể tạo link cho các file để chia sẻ với nhiều thiết bị. Phiên bản miễn phí của Send Anywhere đi kèm với quảng cáo, bạn có thể nâng cấp bằng cách trả một khoản phí nhỏ.

  Download: Send Anywhere for Android | Mac (Free, premium)

  Cloud Storage Services

  Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng chia sẻ dữ liệu giữa máy Mac và điện thoại Android, bạn có thể dựa vào các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và bạn không phải trải qua bất kỳ cấu hình nào.

  Ngoài ra, việc chọn phương pháp này sẽ không giới hạn các tệp của bạn chỉ ở máy Mac và điện thoại Android. Bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào.

  5/5 - (3 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Câu nói mang đến hy vọng & tích cực cho bạn

  1. Tương lai của bạn ẩn trong những cố gắng hiện tại của bản thân.2. Trên đời không có con đường nào là đi...

  Lòng biết ơn là gì? Tất cả những điều cần biết

  Lòng biết ơn là một cảm xúc tích cực liên quan đến việc biết ơn và đánh giá cao, bạn cảm thấy biết ơn...

  Hiệu ứng Placebo (giả dược) là gì?

  Hiệu ứng Placebo hay còn được gọi là hiệu ứng giả dược là một hiệu ứng tâm lý được sử dụng trong điều trị...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục