Hãy nhắm tới mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa những vì sao

Hãy nghĩ lớn – ngay cả khi bạn không thể đạt được mục tiêu của mình, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả tốt hơn trước đó. Câu nói quen thuộc hơn ở Việt Nam chúng ta là:

Không thành công, cũng thành nhân.

Nhiều mục tiêu trong cuộc sống của chúng ta rất khó để đạt được, sau đó chúng ta cảm thấy các mục tiêu này dường như là không thể thực hiện được, và cuối cùng, chúng ta bỏ cuộc. Thay vì hạ thấp các mục tiêu trong cuộc sống, hay huyễn hoặc chọn những mục tiêu bình thường, hãy mơ lớn một chút, hãy đặt một mục tiêu cao hơn khả năng một chút, vì cho dù có thất bại, bạn của ngày hôm nay đã là phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua.

Shoot for the moon. Even if you miss, you’ll land among the stars.
– Norman Vincent Peale

HÃY NHẮM TỚI MẶT TRĂNG. DÙ TRƯỢT, BẠN CŨNG SẼ ĐỨNG GIỮA NHỮNG VÌ SAO

Những người ấp ủ mơ ước lớn không ràng buộc mình vào các ranh giới. Họ không cảm thấy bị hạn chế bởi khả năng của chính bản thân họ. Đây là những gì khác biệt những người thành công với những người bình thường. Những người tập trung, kiên định với giấc mơ & mục tiêu của mình rồi sẽ thành công.

Hãy nhớ, không bao giờ đánh giá thấp khả năng của chính mình. Những người sợ hãi với mục tiêu cao thường đang nghi ngờ bản thân, tự mãn và sợ những thất bại. Chỉ những người biết chấp nhận các rủi ro trong cuộc sống mới trở nên thành công trong tương lai.

Ngay lúc này, hãy kéo giới hạn của bản thân lên một tầm cao mới, bước ra khỏi vùng thoải mái, vùng an toàn của mình và làm việc cả ngày lẫn đêm để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Có một câu nói nổi tiếng,

When the going gets tough, the tough get going

có nghĩa là khi cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả, chúng ta vẫn phải tiến về phía trước, tiếp tục cố gắng vượt qua.

Bạn hãy nhớ, thành công không dành cho những người yếu ớt. Thành công chỉ dành cho những người có trái tim mạnh mẽ, những người quyết tâm và nỗ lực thật nhiều để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Thất bại thì đã sao?! hãy tiếp tục đứng dậy và bước tiếp, thử thêm lần nữa, miễn là bạn đừng bỏ cuộc thì bạn chưa thất bại.

Chúng ta nên đặt mục tiêu của mình cao và nhắm đến điều tốt nhất có thể, làm việc chăm chỉ hơn, cố gắng nhiều hơn để đạt được mục tiêu, và, nếu cuối cùng chúng ta thất bại, chúng ta vẫn sẽ có được những điều tốt đẹp hơn so với trước khi cố gắng. Đôi khi chúng ta sợ mơ ước những điều lớn lao và hãy nhắm tới mặt trăng, dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa các vì sao sẽ giúp bạn tự tin hơn cũng như có thêm động lực để luôn hướng tới những điều lớn lao & tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy ước mơ lớn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here