More

  Những trích dẫn của O’Henry – khiến bạn phải suy nghĩ

  |

  views

  and

  comments

  1. “Chúng ta không thể dùng tiền để mua thời gian dù chỉ một phút; nếu mà mua được thì người giàu sẽ sống dai hơn còn gì.” (Tiền tài và thần ái tình)

  2. “Sự giàu sang chẳng nghĩa lý gì trong lĩnh vực tình yêu chân chính. Tình yêu có đầy quyền lực.” (Tiền tài và thần ái tình)

  3. “Tình cảnh này khiến người ta phải triết lý về cuộc đời chỉ toàn là những tiếng nức nở, những tiếng khóc thét và những nụ cười, trong đó những tiếng thét chiếm nhiều hơn cả.” (Món quà của các thầy pháp)

  4. “Ở đây, tôi đã kể một cách vụng về cho các bạn nghe câu chuyện không lấy gì làm ly kỳ về hai đứa trẻ ngốc nghếch sống trong một căn buồng nhỏ, đã hi sinh cho nhau một cách chẳng khôn ngoan tí nào những của cải quý giá nhất trong nhà. Nhưng để nói một lời chót với kẻ khôn ngoan thời buổi ngày nay, ta hãy khẳng định rằng trong số tất cả những người tặng quà thì hai người ấy là những người khôn ngoan nhất. Trong số tất cả những người tặng và nhận quà, những người như họ cũng là những người khôn ngoan nhất. Chính họ là những thầy pháp.” (Món quà của các thầy pháp)

  5. “Đói là một cực hình, Jeff ạ. Cả tình yêu, cả sự nghiệp, cả gia đình, cả tôn giáo, cả nghệ thuật, cả tình yêu nước đều chỉ là những lời nói suông trống rỗng, khi con người ta đói.” (Ái tình theo khẩu phần)

  6. “Người ta nói phải mất ba thế hệ mới làm nên một nhà quý phái. Như thế là lạc hậu rồi. Tiền có thể làm điều đó trơn tru như chất nhờn xà phòng. Tiền đã làm con trở thành một nhà quý phái. Tài thật, mà nó cũng làm bố trở thành một nhà quý phái nữa chứ! Tuy bố vẫn còn bất lịch sự, khó tính và thô lỗ gần như hai lão quý phái Hà Lan láng giềng hai bên kia.” (Ái tình theo khẩu phần)

  7. “Tiếc rằng các vị văn hóa xưa nay vẫn quảng cáo về ảnh hưởng thần diệu của tình yêu và lãng mạn không nhìn thấy cảnh này. Thì đây, Collie, một con người tinh tế, đầy khôn ngoan, mưu mẹo. Vậy mà cậu ta đã bỏ một cô gái, đang làm chúa tể của trái tim cậu ta và nhảy sang địa hạt của dạ dày trong cuộc truy tìm cái ăn hèn kém. Đó là cái tát đối với các thi sĩ, là sự nhạo báng chủ đề câu khách của văn chương. Cái dạ dày rỗng là đối tượng tốt nhất với một con tim tràn trề tình cảm.” (Ái tình theo khẩu phần)

  8. “Soapy đi về phía Đông qua một đường phố đào bới ngổn ngang vì đang sửa chữa. Anh giận dữ quăng một chiếc ô vào một cái hố. Anh lẩm bẩm rủa bọn người đội mũ sắt, mang dùi cui. Anh thì muốn rơi vào nanh vuốt của họ thế mà họ thì hình như lại cứ coi anh như một ông vua không bao giờ có thể làm cái gì sai được.” (Tên cớm và bản thánh ca)

  9. “Con nói tiền không mua được thời gian phải không? Ồ, dĩ nhiên con không thể đặt mua sự vĩnh cửu và người ta gói lại, mang đến tận nhà cho con được, nhưng chính mắt bố thấy Lão già thời gian cũng bị xước xát nhiều ở gót chân khi bước qua đống vàng đấy.” (Tiền tài và thần ái tình)

  10. “Jonhsy nói rồi nhắm mắt lại, nằm yên và trắng bạch như một pho tượng đổ – vì em muốn được thấy chiếc lá cuối cùng rụng xuống. Em đợi mãi ngán lắm rồi, em nghĩ mãi mệt lắm rồi. Em muốn buông trôi hết thảy và giong buồn xuôi dòng như một trong những chiếc lá mệt mỏi và tội nghiệp kia.” (Chiếc lá cuối cùng)

  Nguồn: A Crazy Mind, Art: Squarespace

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Không nỗ lực sẽ không đổi lấy được lựa chọn

  1. Dù chúng ta dù không thể biến thành một người khác xuất chúng, nhưng chúng ta vẫn có thể là một phiên bản...

  Phong cách lãnh đạo Jeff Bezos | Công thức lãnh đạo xây dựng Amazon

  CEO Amazon – tỷ phú Jeff Bezos chính là người sáng lập và điều hành Amazon từ một trang Web bán sách online trở thành một...

  Phân biệt to và in order to

  " TO " được dùng mang nghĩa " để ( mà ) " vậy tại sao còn dùng " IN ORDER TO " ?Vì...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục