More

  Cách edit PDF trên MacOS

  |

  views

  and

  comments

  Bạn vừa viết một tài liệu trên máy Mac và bạn muốn chia sẻ tài liệu đó, nhưng bạn lo lắng về những thay đổi đối với tài liệu của bạn bởi những người khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lưu tài liệu của mình dưới dạng tệp PDF (Định dạng Tài liệu Di động) để chia sẻ thay thế.

  Các tệp PDF cho phép bạn chia sẻ phiên bản chỉ đọc của tài liệu, hiển thị cùng một định dạng và bố cục trên bất kỳ thiết bị nào và trong bất kỳ phần mềm nào được sử dụng để mở tài liệu đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn edit file PDF như đánh dấu lỗi, thêm chữ ký hoặc chỉnh sửa các phần của văn bản.

  Edit PDF bằng Preview

  Preview là ứng dụng cài sẵn của Mac để mở tài liệu PDF. Nó cho phép bạn điền vào một tài liệu PDF được tạo với các tính năng có thể truy cập, chẳng hạn như các hộp điền tên và địa chỉ.

  Bạn cũng có thể sử dụng Preview để thêm chữ ký, đánh dấu văn bản trong tài liệu, biên tập lại các phần nhất định của tài liệu, xoay các trang hoặc thêm văn bản, hình dạng và bản vẽ mới. Nếu bạn muốn chỉnh sửa tệp PDF bằng ứng dụng Preview được tích hợp sẵn, thì đây là những gì bạn cần làm.

  Điền form PDF

  Nếu bạn mở một tệp PDF có các trường có thể điền trong Preview, bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng cách nhấp trực tiếp vào các thành phần biểu mẫu. Chúng thường xuất hiện dưới dạng hộp văn bản hoặc checkbox mà bạn có thể tương tác.

  Điền form PDF bằng Preview
  Điền form PDF bằng Preview

  Nếu bạn nhấp vào một hộp văn bản có thể điền, bạn có thể bắt đầu nhập vào hộp đó để thêm thông tin vào tệp của mình. Sau khi bạn đã chỉnh sửa tài liệu, hãy lưu nó bằng cách nhấn File > Save.

  Highlight văn bản

  Bạn có thể highlight văn bản trong tài liệu PDF để làm cho nó nổi bật so với phần còn lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấn nút Highlight trong thanh menu của Preview, sau đó sử dụng con trỏ chuột để chọn bất kỳ văn bản nào bạn muốn đánh dấu.

  Highlight văn bản PDF bằng Preview

  Nếu bạn muốn thay đổi màu của highlight, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh nút Highlight. Từ đó, chọn một trong các màu trong menu thả xuống.

  Chèn văn bản

  Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách nhập trực tiếp vào một tệp PDF trên máy Mac, bạn có thể sử dụng Preview vì nó cho phép bạn thêm văn bản bổ sung vào tài liệu PDF bằng các hộp văn bản (text box). Để thực hiện việc này, hãy nhấn nút Markup, sau đó chọn nút Text.

  Chèn văn bản vào PDF với Preview

  Một hộp văn bản sẽ xuất hiện trong tài liệu. Sử dụng chuột để di chuyển hộp văn bản đến vị trí mới, sau đó bấm đúp vào hộp văn bản để bắt đầu chỉnh sửa. Bạn có thể định dạng hộp văn bản của mình bằng cách sử dụng tùy chọn Text Style ở trên cùng bên phải.

  Xoá các phần PDF

  Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các phần của PDF, bạn có thể sử dụng công cụ redaction. Nhấn Markup> Redact> OK, sau đó chọn khu vực bạn muốn ẩn khỏi chế độ xem.

  Xoá 1 phần của PDF trong Preview
  Xoá 1 phần của PDF trong Preview

  Hãy nhớ lưu tài liệu của bạn bằng cách nhấn File> Save để lưu lại giao diện sau đó.

  Thêm hình dạng và vẽ

  Bạn có thể thêm các hình dạng tùy chỉnh, chẳng hạn như hình vuông hoặc hình tròn hoặc tự do vẽ vào tài liệu của mình bằng các công cụ vẽ miễn phí (có tên Sketch và Pen).

  Thêm hình dạng và vẽ bằng Preview
  Thêm hình dạng và vẽ bằng Preview

  Để sử dụng các công cụ này, hãy nhấn Markup để xem thanh công cụ. Để thêm hình dạng, hãy nhấn biểu tượng Shape, sau đó chọn hình dạng để vẽ. Hình dạng sẽ tự động xuất hiện trong tài liệu của bạn, vì vậy hãy sử dụng chuột để định vị lại và thay đổi kích thước hình dạng.

  Thêm hình dạng vào PDF bằng Preview
  Thêm hình dạng vào PDF bằng Preview

  nếu bạn muốn vẽ tự do, hãy chọn biểu tượng Sketch hoặc Pen, sau đó sử dụng chuột để vẽ trực tiếp lên các trang của tài liệu.

  Chèn chữ ký

  Preview cho phép bạn nhanh chóng thêm chữ ký vào tài liệu của mình, được lấy từ ảnh scan hoặc vẽ trực tiếp trong chính Preview.

  Để thêm những chữ ký này, hãy nhấn Markup > Sign. Nếu bạn đã có sẵn hình ảnh chữ ký, hãy chọn hình ảnh này để thêm nó vào tài liệu của bạn, sau đó thay đổi kích thước và đặt lại vị trí thích hợp.

  Thêm chữ ký vào PDF bằng Preview
  Thêm chữ ký vào PDF bằng Preview

  Nếu bạn chưa có chữ ký, hãy nhấn Create Signature. Sau đó, bạn có thể vẽ chữ ký bằng trackpad hoặc tải lên một hình ảnh để chèn sau đó.

  Xoay trang

  Nếu bạn muốn xoay các trang trong tài liệu của mình, Preview sẽ cho phép bạn thực hiện việc này. Để bắt đầu, hãy mở tài liệu của bạn trong Preview và chọn trang bạn muốn xoay từ thanh bên.

  Xoay PDF bằng Preview
  Xoay PDF bằng Preview

  Từ đó, nhấn nút Rotate để xoay, sau đó nhấn File> Save để lưu các thay đổi của bạn.

  Edit PDF bằng QuickLook

  QuickLook là ứng dụng tích hợp của Mac. Một phiên bản nhỏ của Preview, QuickLook cho phép bạn nhanh chóng xem và chỉnh sửa các tệp PDF trên Mac miễn phí. Để chỉnh sửa PDF bằng QuickLook, hãy chọn một tệp PDF, sau đó nhấn phím cách (spacebar) để mở tệp.

  QuickLook hỗ trợ gần như tất cả các tính năng chỉnh sửa tương tự như Preview (ngoại trừ redaction), với mỗi tính năng hoạt động theo cùng một cách. Để truy cập các tính năng này, hãy mở tệp PDF của bạn trong QuickLook, sau đó nhấn nút Markup ở trên cùng bên phải.

  Cách edit PDF trên MacOS

  Từ đó, bạn có thể vẽ trên tài liệu bằng các công cụ miễn phí, thêm hình dạng hoặc phóng to, chèn hộp văn bản hoặc chữ ký, xoay hoặc cắt tài liệu của bạn, v.v.

  Các tuỳ chọn edit pdf bằng quicklook
  Các tuỳ chọn edit pdf bằng quicklook

  Khi bạn đã sẵn sàng lưu bất kỳ thay đổi nào đối với tài liệu của mình. Nhấn Done để lưu các thay đổi trực tiếp vào tệp.

  Trình chỉnh sửa PDF của bên thứ ba (các tùy chọn trả phí và miễn phí tốt nhất)

  Preview và QuickLook là cách tốt nhất để chỉnh sửa PDF trên máy Mac bằng các công cụ tích hợp sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng khác, bạn sẽ cần dùng thử trình chỉnh sửa PDF của bên thứ ba. Dưới đây là một số trình chỉnh sửa PDF Apple miễn phí và trả phí tốt nhất hiện có từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

  Adobe Acrobat

  Adobe đã tạo ra định dạng PDF từ năm 1993 và tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho định dạng này với Adobe Acrobat, phần mềm chuyên cho việc xem và chỉnh sửa PDF.

  Tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn, bạn có thể sử dụng Adobe Acrobat để chuyển đổi các loại tài liệu khác sang PDF, thêm chữ ký điện tử và chia tài liệu của bạn thành nhiều tệp. Bạn cũng có thể tự động chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản, thêm các thành phần biểu mẫu có thể điền vào tệp PDF, thêm nhận xét, v.v.

  Bạn có thể mua Adobe Acrobat dưới dạng thanh toán một lần hoặc nếu muốn các tính năng mới nhất và 200GB bộ nhớ đám mây, bạn có thể đăng ký hàng tháng với Adobe Acrobat DC.

  Skim

  Skim là trình chỉnh sửa và đọc PDF mã nguồn mở miễn phí dành cho Mac. Được xây dựng dựa trên các bài báo khoa học, Skim có thể xem và chỉnh sửa bất kỳ loại tệp PDF nào, cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm nhận xét, đánh dấu các phần, chụp nhanh, v.v.

  Bạn cũng có thể làm việc thông qua các ghi chú của mình trong một thanh bên dễ dàng truy cập, cắt các phần bạn không thích hoặc phóng to các phần bạn cần xem xét chi tiết hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch xem lại nhiều tài liệu, Skim là một lựa chọn thay thế miễn phí tuyệt vời cho các trình chỉnh sửa PDF khác trên Mac.

  Bạn có thể tải miễn phí phần mềm tại đây:

  Foxit PDF Editor

  Foxit PDF Editor là một trình chỉnh sửa PDF với một điểm khác biệt là, không giống như các trình chỉnh sửa khác, nó cho phép bạn thao tác trực tiếp văn bản trong tệp PDF của mình. Nếu bạn phát hiện lỗi đánh máy mà bạn không thể sửa, Foxit cho phép bạn chỉnh sửa văn bản trực tiếp. Bạn có thể xóa văn bản, thực hiện thay đổi định dạng và thậm chí thay đổi vị trí hoặc căn chỉnh của văn bản trong tài liệu của mình.

  Foxit PDF Editor cũng cho phép bạn chia sẻ và cộng tác trực tiếp trên các tệp PDF với các đồng nghiệp và bạn bè khác. Nếu bạn cần xuất sang (hoặc chuyển đổi từ) định dạng khác, bạn có thể thực hiện điều đó trong vài giây. Với nhiều tính năng chuyên nghiệp, Foxit PDF Editor là một trình chỉnh sửa tuyệt vời cho người dùng Mac, có sẵn với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  7 Điều phải học trong đời

  Thứ nhất - “học nhận lỗi”Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người...

  Kiên trì đến cùng | Làm gì cũng phải nhớ điều này

  Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ...

  Phân biệt Maybe vs Perhaps

  Maybe và Perhaps có nghĩa tương tự nhau. 2 từ này chỉ khác nhau ở vị trí trong câu.Maybe: đứng ở đầu câu,...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục