More

  Nếu bạn có thể nói điều gì đó với bản thân mình lúc còn trẻ, thì bạn sẽ nói những gì và tại sao?

  |

  views

  and

  comments

  Trả lời bởi Kale Hyder

  Bị khuyết tật, không có nghĩa là bạn không bao giờ tìm được ý trung nhân của đời mình.

  Khi tôi 15 tuổi, tôi đã bị tai biến tủy sống. Triệu chứng bao gồm cảm giác kiến bò ngưa ngứa xuất hiện một ngày trước khi cơn tai biến xảy ra. Là một chàng trai chơi nhiều loại thể thao, tôi tìm cách tự chữa bằng cách ấn vào dây thần kinh và tập căng dãn một vài cơ ở lưng. Ngày hôm sau, triệu chứng này tiến triển thành một cú liệt chí mạng từ vai tôi trở xuống.

  Khi nằm trên giường bệnh một vài tuần đầu, tôi đã có nhiều thời gian nghĩ về chấn thương của mình. Một trong những lo lắng nhất đó là con gái sẽ chẳng thấy tôi hấp dẫn gì cả vì tôi bị liệt và phải dùng xe lăn. Một vài năm tiếp đó, tôi đã tin rằng điều tiêu cực này là thật. Những sự kiện gắn kết, như là một cô gái nào đó có thể sẽ hỏi tôi có thể đứng và khiêu vũ, trước khi tôi có thể đưa cô ấy về nhà, chỉ càng làm chắc cú thêm điều tôi trăn trở.

  Theo thời gian, sự tự tin của tôi bốc hơi gần hết. Tôi không cho rằng mình khá sẹc si hay hấp dẫn gì. Tôi sẽ không hiểu nổi nếu như có ai đó lại muốn hẹn hò với tôi.

  điều gì nên nói với bản thân lúc còn trẻ

  Khi tôi như đang ở dưới đáy xã hội, tôi đã gặp em, Caroline, giờ là bạn gái tôi được một năm rưỡi rồi. Tôi cực kì hổ thẹn và thiếu tự tin vào thời điểm ấy, nhưng em thích tôi, yêu tôi cùng với những nỗi niềm của tôi. Đơn cử như cô ấy thích lái con xe lăn điện cùng với tôi (xem hình dưới). Em thích đôi bàn tay bị thoái hóa của tôi, nói rằng chúng gãi lưng thì chắc là đã lắm. Em yêu, và rất sẵn lòng giúp tôi khi tôi bị ngã xuống.

  Sau cái lần tai nạn ấy, tôi bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tuyệt vọng. Tôi nghĩ là mình chẳng đáng có được một tình yêu đúng nghĩa vì tôi là một kẻ tật nguyền. Tôi đã sợ rằng, tôi sẽ không có mối tình nào cả.

  Ước rằng, tôi có thể quay lại và nói với cậu nhóc 15 tuổi năm ấy rằng, thương tật không làm bạn ít quyến rũ đi và không xứng đáng có được một mối tình. Để tìm thấy tình yêu và xây dựng một mối quan hệ, bạn không cần bắt buộc là người phải cường tráng khỏe mạnh. Nhưng, bạn cần yêu một nửa của mình, thật tận tụy chung thủy, cũng như học cách để yêu lấy bản thân mình.

  Nguồn: qr.ae/pNVYY0
  Cảm ơn bài dịch của bạn Lê Cường, đăng trong QRVN: https://www.facebook.com/photo?fbid=1875594985925513

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cách hết lười biếng

  Học cách chấp nhận sự lười biếng của chính bạnHọc cách chấp nhận sự lười biếng của bản thân. Cảm thấy lười biếng cũng...

  Cách huỷ gia hạn trên máy Mac

  Theo dõi và huỷ bất kỳ đăng ký nào không cần dùng nữa trên máy Mac như Apple Music, Apple TV hoặc ứng dụng...

  Stress tại nơi làm việc | Các mẹo giúp cãi thiện tình trạng

  Dù công việc của bạn yêu cầu như thế nào, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi tác hại...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here