More

  Chúng ta đi tìm thứ mình thiếu trong hình hài của một con người khác

  |

  views

  and

  comments

  Trong một đoạn ghi âm được đem ra điều trần trước toà, người ta đã được nghe những lời cuối cùng của Johnny Depp trước khi chia tay vợ cũ:

  “Anh tưởng rằng mình đã yêu em suốt ngần ấy năm. Nhưng cuối cùng thì anh đã nhầm. Anh đã quá nhầm. Thứ anh yêu hoá ra lại chỉ là sự tưởng tượng của anh về em”.

  Có phải chính bạn cũng thấy câu nói ấy rất quen không? Đó là khoảnh khắc một người nhận ra sự thật về con người đang ở trước mặt mình, nhận ra rằng mình đã cố gắng chịu đựng rất nhiều để giữ tình yêu đẹp này. Nhưng hoá ra, nó lại vốn chưa từng tồn tại.
  Cuộc đời này, cho dù bạn yêu ai, yêu bao nhiêu người, thì từ đầu đến cuối, cũng đều chỉ là đang yêu tình yêu của một mình mình.

  Chính bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng biết được những suy nghĩ được giấu kín của người kia, và cảm xúc cả hai dành cho nhau không phải lúc nào cũng tương đồng; nên sẽ có những lúc cho dù một người đã cố gắng dốc hết cả ruột gan ra thì người kia vẫn sẽ nghĩ rằng như thế là chưa đủ.

  Trong vụ lùm xùm xung quanh Johnny Depp cùng vợ cũ, bản thân tôi không quan tâm đến câu chuyện đúng sai, bởi vì cuộc đời không phải là một thứ đơn giản như vậy. Chúng ta cũng không có ai là người thực sự đã ở đó, chứng kiến đầy đủ câu chuyện như người trong cuộc, để nắm được là trong sự việc này có còn tồn tại uẩn khúc nào không.

  Điều duy nhất mà có thể chắc chắn được, chỉ có sự thật rằng người đầu tiên bóc phốt và đâm đơn, giống như mọi khi, là người đang muốn huỷ hoại toàn bộ sự nghiệp và danh tiếng của người còn lại. Còn người được trả lại sự trong sạch, thì cũng đã phải phơi bày quá nhiều chi tiết về đời tư, khiến cho ánh hào quang xung quanh một minh tinh Hollywood của mình không còn được chói lọi nữa.

  Tôi tin rằng Johnny Depp và Amber Heard đã từng có một khoảng thời gian thực sự rất yêu nhau. Chỉ là, cá tính và con người của họ không phù hợp để gắn bó lâu dài. Dù mỗi người không hề cố tình làm đau người kia, thì sau cùng kết quả vẫn sẽ là như vậy. Để ở cạnh nhau, họ cũng đã cố gắng chịu đựng, sau cùng, ai cũng là người bị tổn thương.

  Và thứ lời nguyền dành cho những kẻ ích kỷ lãng mạn, là họ sẽ không bao giờ tìm được một thứ tình yêu đẹp như mộng tưởng của mình. Những thứ tình yêu như thế, vẫn luôn đi kèm với một thời hạn sử dụng không dài quá một năm.

  “Khi Amber xuất hiện trong cuộc đời tôi, lúc ấy tôi chỉ là một thứ già nua xấu xí, còn cô ấy lại là một tạo vật xinh đẹp tuyệt trần” – Johnny Depp.

  Theo một cách bản năng, chúng ta đi tìm thứ mình thiếu trong hình hài của một con người khác.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Hoàn thành lời hứa 40 năm của người lính Mỹ và cậu bé Việt Nam

  Phil Seymour là một Trung Sĩ thuộc Đại Đội C, Tiểu Đoàn 1, Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến của Hoa Kỳ. Anh qua...

  Cách xoá Bookmark trên Mac (Safari, Chrome, Firefox)

  Bookmark trong trình duyệt web sẽ tích tụ rất nhiều theo thời gian và trở nên choáng ngợp khi nhìn vào. Mặc dù ban...

  Điều đẹp nhất có khi là buông tay

  Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã làm quá nhiều cho ai đó, đến nỗi điều duy nhất bạn...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục