More

  Internal link ở header & footer có giá trị giống nhau không?

  |

  views

  and

  comments

  Google có xử lý các internal links (liên kết nội bộ) khác nhau dựa trên vị trí trên một trang không? Các internal link ở header & footer cái nào quan trọng hơn?

  John Mueller của Google đã đưa ra lời giải thích về sự khác biệt nhỏ trong cách Google xử lý nội dung chính của một trang và làm sáng tỏ cách Google xử lý các internal link trong một trang web. Trước khi vào nội dung chính, cùng nhắc lại internal link là gì?

  Internal link là các link (liên kết) từ bên trong một trang web đến một trang (page) khác trong cùng một trang web (website).

  Ví dụ dễ thấy về internal link là link trong menu thường được đặt ở header và cũng là liên kết đến các phần quan trọng của trang web như trang giới thiệu, về chúng tôi, v.v… đôi khi trang liên hệ được tìm thấy ở footer của trang web.

  Internal link cũng có thể link đến các trang khác trong trang web được tìm thấy trong nội dung của trang web.

  Tất cả các internal link đều quan trọng như nhau?

  John Mueller nói rằng internal link rất quan trọng. Internal link sẽ được xử lý khác nhau tuỳ vào vị trí mà internal link được đặt. Tuy vậy, không có nhiều sự khác biệt giữ các internal link nói chung hay có giá trị khác biệt nào giữ link ở header hay footer.

  Văn bản (text) được xử lý dựa trên vị trí khác nhau

  Tiếp theo, John Mueller làm rõ rằng văn bản (text) trong nội dung chính được xử lý hơi khác một chút. Dưới đây là lời của John Mueller mình tạm dịch:

  “Có hơi khác khi nói đến văn bản ở chỗ chúng tôi cố gắng hiểu nội dung chính của một trang là gì.

  Và khi nói đến xếp hạng so với nội dung khác trên trang web của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung vào phần nội dung chính của trang.

  Nhưng các link theo quan điểm của chúng tôi chỉ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về cấu trúc của trang web và cho dù chúng nằm ở header hay footer hoặc sidebar bên cạnh nội dung chính, điều đó không thực sự thay đổi bất kỳ điều gì đối với chúng tôi. ”

  Internal link là quan trọng

  John Mueller giải thích rằng trong khi tex ở nội dung chính được xử lý hơi khác, các internal link trong header, footer hay trong nội dung chính (bài viết) được xử lý giống nhau.

  Mueller cũng khẳng định rằng các internal link trong header và footer không được cho ít quan trọng hơn các internal link trong nội dung chính của web.

  Bạn có thể xem video hỏi đáp của John Mueller dưới đây (tiếng Anh):

  Nguồn bài viết: searchenginejournal.com

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Sự kì diệu của lãi kép

  "Hiệu ứng lãi kép" được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giớiNhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein đã gọi hiệu...

  Apple & Steve Jobs đã thay đổi Thế Giới như thế nào?

  Thành công của Apple được xây dựng dựa trên nhiều thập kỷ đổi mới đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về công...

  10 câu chuyện ngắn truyền cảm hứng

  Những câu chuyện ngắn truyền cảm hứng là những tác phẩm thu hút sức đọc mạnh mẽ. Điều tuyệt vời là các câu chuyện...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục