More

  Google giải thích cách sử dụng tiêu đề (Heading) cho SEO

  |

  views

  and

  comments

  John Mueller của Google đã đưa ra một lời giải thích về cách Google sử dụng các thẻ html tiêu đề H1, H2. Giải thích này cho thấy các yếu tố tiêu đề (Heading) có vai trò như thế nào trong đánh giá xếp hạng của Google & cách bạn cần sử dụng sao cho đúng.

  Trong một buổi Hangout về Webmaster, John Mueller đã được hỏi như thế nào là cách sử dụng các thẻ tiêu đề H1, H2, H3 tốt nhất, dưới đây là câu trả lời của ông:

  John MuellerSenior Webmaster Trends Analyst at Google

  Đôi nét về lịch sử các thẻ tiêu đề H trong SEO

  Vào đầu những năm 2000, các yếu tố tiêu đề (H1, H2, H3) là các yếu tố xếp hạng thực sự. Bắt buộc phải thêm keyword của bạn vào các tiêu đề nếu bạn muốn được xếp hạng.

  Nhưng điều này đã không còn quá quan trọng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy vậy, việc chọn keyword trong các thẻ H là một thực hành SEO phổ biến & đã trở thành thói quen của hầu hết tất cả những người làm SEO. Quan niệm H1 quan trọng hơn H2, H2 quan trọng hơn H3 đã không còn đúng một cách rập khuôn nữa, Google có cách hiểu của riêng mình.

  Google đọc các thẻ tiêu đề H như thế nào?

  Google đọc & hiểu các tiêu đề H nhằm xác định nội dung của các đoạn văn theo sau tiêu đề H đó đang đề cập đến nội dung gì, từ đó xác định được chủ đề của cả bài viết & tính liên quan đến keyword trong bài.

  Đừng cố gắng đặt keyword vào tất cả các tiêu đề H, hoặc, đưa các keyword quan trọng vào các tiêu đề H1, H2 và các keyword ít quan trọng hơn vào tiêu đề H3 mặc dù quan niệm này đã đúng trong suốt 15 năm qua.

  Sử dụng các thẻ tiêu đề H sao cho đúng?

  • Mueller giải thích rằng các keyword trong các tiêu đề sẽ không nhất thiết giúp bạn rank cao hơn.
  • Google sẽ hiểu các tiêu đề H sẽ truyền đạt nội dung gì của đoạn văn bản sau đó.

  Việc đặt keyword vào các thẻ tiêu đề H là cần thiết nhưng không còn là một tiêu chí quá quan trọng cho ranking như trước đây, do vậy thay vì spam các keyword vào các thẻ tiêu đề H, hãy viết các tiêu đề H này có nội dung rõ ràng, truyền đạt được nội dung của đoạn văn, hình ảnh, video sau tiêu đề H đó; và, toàn bộ nội dung & các tiêu đề H truyền tải được nội dung, ý nghĩa của Title đầu bài & keyword chính của cả bài viết.

  Theo kinh nghiệp của mình, hầu hết các thẻ tiêu đề chính sẽ sử dụng H2, với HTML5 thay vì H1 thì tựa bài viết đã được cấu hình sẵn là thẻ Title & thẻ này có giá trị bằng với thẻ H1.

  Xem trả lời của John Mueller trong buổi Hangout về Webmaster:

  Bài viết tham khảo nội dung từ: searchenginejournal.com

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cú đêm gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ hơn trong đại dịch

  Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Sleep, cú đêm có thể gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ hơn...

  Hiệu chỉnh cài đặt năng lượng (Power) cho MacOS

  Cách thay đổi cài đặt năng lượng trong macOS để tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.Hiệu chỉnh nguồn MacOSTruy cập cài đặt...

  Người sống sót sau ung thư hạch bạch huyết (Lymphoma) chia sẻ triển vọng tích cực

  Giữ tinh thần lạc quan, ngay cả với một viễn cảnh tưởng chừng như không thể là điều quan trọng nhất mà bất kỳ...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here