5 cách mở app nhanh chóng và dễ dàng trên máy Mac

Thật dễ dàng để mở app hay các ứng dụng trên Mac, cho dù bạn sử dụng Dock, Spotlight Search hay một trong nhiều phương pháp khác. Dưới đây là bảng xếp hạng từ trên xuống về mức độ nhanh & dễ dùng cùng hướng dẫn sử dụng.

Spotlight Search

Dùng Spotlight Search mở app

Spotlight là cách nhanh nhất để mở bất kỳ ứng dụng nào trên máy Mac của bạn. Chỉ cần nhấn ⌘ + Space (phím command + dấu cách) để mở Spotlight Search, nhập tên ứng dụng và nhấn Enter để mở.

Launchpad

Dùng launchpad mở app

LaunchPad cung cấp một cách nhanh chóng khác để nhìn thấy tất cả các ứng dụng. Có 2 cách để mở Launchpad:

  1. Chọn biểu tượng Launchpad trên Dock (nằm bên cạnh biểu tượng Finder).
  2. Chụm 5 ngón tay lại trên trackpad.

Applications Folder

Dùng Applications Folder mở app

Bạn cũng có thể mở ứng dụng trực tiếp từ Applications Folder. Mở cửa sổ Finder và chọn Applications trên thanh bên để truy cập. Hoặc, nhấn Cmd + Shift + Aclick vào màn hình desktop.

Siri

dùng siri mở app

Bạn đã thử hỏi Siri chưa? Chỉ cần chọn biểu tượng Siri ở góc ngoài cùng bên phải của thanh menu và nói to tên ứng dụng. Siri sẽ ngay lập tức mở ứng dụng cho bạn.

Dock

Dùng Dock mở app

Dock của Mac có khả năng tùy biến cao. Nếu bạn không thấy các ứng dụng yêu thích của mình, chỉ cần kéo chúng vào từ Spotlight Search, Launchpad hoặc thư mục Applications và chúng sẽ ở đó vĩnh viễn. Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng có sẵn và thay thế chúng bằng các ứng dụng yêu thích của bên thứ ba (ví dụ: Chrome thay cho Safari.)

Chọn phương pháp yêu thích của bạn để mở ứng dụng Mac

Mặc dù thứ tự trên được sắp xếp theo tăng dần nhưng tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân về cách bạn muốn mở ứng dụng của mình. Hãy thử các cách và sau đó xác định cái nào phù hợp nhất với mình.

Đừng quên, nếu bạn gặp bất kỳ ứng dụng nào làm lộn xộn máy Mac của mình, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt chúng khỏi hệ thống của mình.

Cách mở app nhanh nhất trên Mac

5 cách mở app nhanh chóng và dễ dàng trên máy Mac theo thứ tự tăng dần: Spotlight, Launchpad, Applications, Siri, Dock.

Đánh Giá
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục