More

  Câu chuyện về sự ra đời của bánh ốc quế đựng kem

  |

  views

  and

  comments

  Năm 1904, một đôi vợ chồng trẻ đánh liều gom hết toàn bộ số tiền dành dụm để mua một quầy hàng tại hội chợ triển lãm quốc tế St.Louis. Họ tin rằng mọi người đều muốn bắt đầu một ngày mới bằng bữa sáng với bánh quế rắc bơ và xi-rô do họ tự làm.

  Ban đầu, mọi việc diễn ra vô cùng thuận lợi, hai vợ chồng bán được rất nhiều bánh quế nhưng sau đó công việc kinh doạn dần trở nên bế tắc khi nguồn cung cấp đĩa giấy đựng bánh dần cạn kiệt. Vào thời điểm đó hàng hoá rất khan hiếm, chưa được phong phú và đa dạng như bây giờ nên việc tìm nguồn cung ứng mới quả thật vô cùng khó khăn.

  Nguồn thu cạn kiệt, cả hai chán nản trước sự cố ngoài dự tính này nên nhiều lần muốn bỏ cuộc. Nhưng một ý tưởng mới chợt đến và họ làm việc liên tục để thực hiện cho bằng được ý tưởng của mình. Với đống bột bánh, họ cán ra thành hàng ngàn cái và cuộn chúng lại theo hình nón; rồi sau đó cho một viên kem lên trên. Mọi người nhanh chóng thích thú trước món ăn sáng tạo này và lịch sử món kem nón bắt đầu từ đây.

  Họ đã tao ra một bước ngoặt mới, không chỉ đối với cuộc đời của chính mình mà còn bởi vì họ đã sáng tạo ra một phương cách thật thú vị để nhân loại thưởng thức kem.

  Trong khó khăn luôn tiềm ẩn những cơ hội bất ngờ. Hãy chiến thắng bản thân để vượt qua khó khăn hiện tại và nắm bắt kịp thời những cơ hội quanh mình.

  Cuộc sống là sự tổng hợp của 10% những sự viêck xảy đến với bạn và 90% cách bạn phản ứng trước những sự việc đó. Điều bất ngờ là phần lớn mọi người thà chết chứ không chịu thay đổi.

  Maxwell Winston Stone

  Cùng trích dẫn:

  Trích: Không Gục Ngã (chipped but not broken) – Ernie Carwwile, Tiêu đề gốc: khởi đầu mới

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Làm thế nào để kiểm soát tính khí của bản thân mình?

  Rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, khi giận dữ, chúng ta sẽ nói rất nhiều lời gây tổn thương người khác, dẫn đến...

  Ngủ bao nhiêu tiếng là tốt cho sức khoẻ?

  Lượng giấc ngủ bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là độ tuổi của bạn. Số giờ ngủ sẽ...

  Cách thay đổi thư mục mặc định trong Finder trên máy Mac

  Mỗi khi bạn khởi chạy một cửa sổ mới trong Finder, mặc định hiển thị là Recents. Đây là cách thay đổi.Biểu tượng Finder...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here