More

  Kế 3: Nhất tiễn hạ song điêu | Binh Pháp Tôn Tử

  |

  views

  and

  comments

  {Kế 3} Nhất tiễn hạ song điêu (Một mũi tên hạ hai con chim)

  Kế “Nhất tiễn song điêu” là dùng một mũi tên bắn chết hai con chim. Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt đến hiệu quả tối đa.

  ỨNG DỤNG CHO BẢN THÂN

  1/Biết tận dụng nguồn lực (dùng 1 mũi tên) để đạt được kết quả lớn nhất (2 con chim) –> khi làm gì đừng đợi “trang bị tận răng” đợi “dễ” đợi “nhắc” đợi “khách chốt” đợi “kết quả đến với mình” cũng như đợi có 2 mũi tên mới bắn được 2 con chim (tư duy thông thường). Người giỏi là người biết biến không thành có, biến một được 2, biến 2 được 10. khi làm gì cũng vậy, nhìn vào túi cung tên xem có bao nhiêu tên, rồi nghĩ đến việc 1 mũi tên này mình có thể tận dụng, sử dụng, áp dụng nhiều nhất có thể như thế nào.

  2/ Biết đưa ra quyết định có lợi: lúc nào cũng nghĩ trong đầu và lên kế hoạch, hành động, chọn lựa sao cho mình bỏ công ra ít nhất mà đạt được kết quả nhiều nhất (lưu ý: không phải chọn cái dễ để làm, mà là chọn cái có chuyển đổi lớn nhất).

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Kế 1: Dương Đông Kích Tây | Binh Pháp Tôn Tử

  {Kế 1}: Dương đông kích tây (Đánh lạc hướng đối phương)Diễn nghĩaKế "Dương đông kích tây" là reo hò giả vờ như thật sự...

  Sự kì diệu của lãi kép

  "Hiệu ứng lãi kép" được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giớiNhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein đã gọi hiệu...

  Cách tạo ra tư duy & thái độ tích cực trong cuộc sống

  Bạn là người lạc quan hay bi quan? Nếu bạn không chắc chắn, có lẽ câu hỏi nên cụ thể hơn: Bạn nghĩ gì...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục