More

  Kế 3: Nhất tiễn hạ song điêu | Binh Pháp Tôn Tử

  |

  views

  and

  comments

  {Kế 3} Nhất tiễn hạ song điêu (Một mũi tên hạ hai con chim)

  Kế “Nhất tiễn song điêu” là dùng một mũi tên bắn chết hai con chim. Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt đến hiệu quả tối đa.

  ỨNG DỤNG CHO BẢN THÂN

  1/Biết tận dụng nguồn lực (dùng 1 mũi tên) để đạt được kết quả lớn nhất (2 con chim) –> khi làm gì đừng đợi “trang bị tận răng” đợi “dễ” đợi “nhắc” đợi “khách chốt” đợi “kết quả đến với mình” cũng như đợi có 2 mũi tên mới bắn được 2 con chim (tư duy thông thường). Người giỏi là người biết biến không thành có, biến một được 2, biến 2 được 10. khi làm gì cũng vậy, nhìn vào túi cung tên xem có bao nhiêu tên, rồi nghĩ đến việc 1 mũi tên này mình có thể tận dụng, sử dụng, áp dụng nhiều nhất có thể như thế nào.

  2/ Biết đưa ra quyết định có lợi: lúc nào cũng nghĩ trong đầu và lên kế hoạch, hành động, chọn lựa sao cho mình bỏ công ra ít nhất mà đạt được kết quả nhiều nhất (lưu ý: không phải chọn cái dễ để làm, mà là chọn cái có chuyển đổi lớn nhất).

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ung thư cổ tử cung sống sót nhờ có kế hoạch điều trị

  Khi Coral Conway được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIB, cô cảm thấy vô cùng choáng ngợp. Cô...

  Cách đi ngủ sớm & tạo thói quen đi ngủ sớm hơn

  Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng đi ngủ sớm của bạn. Có thể bạn là cú đêm, hoặc do...

  Đừng đợi mà hối hận không kịp

  ĐỪNG VÌ CHỮ “ĐỢI”… HỐI HẬN KHÔNG KỊP1. Đợi con lớn lớn.2. Đợi kinh tế ổn định.3. Đợi lãnh tiền lương.4. Đợi chồng/vợ em...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục