More

  Phải làm gì khi cuộc sống trở nên khó khăn: 20 gợi ý tuyệt vời

  |

  views

  and

  comments

  Trải qua cuộc sống cũng giống như đi tàu lượn, đôi khi bạn cảm thấy cảm giác mạnh, đôi khi bạn trải qua những khúc quanh khiến bạn cảm thấy buồn nôn và đau đầu. Cuộc sống sẽ không phải là một chuyến đi bình thường; sẽ có thăng trầm, đỉnh cao và những lúc lao dốc. Và trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 20 gợi ý bạn có thể làm khi cuộc sống trở nên khó khăn.

  Có những ngày bạn cảm thấy tự ti và lười biếng. Bạn không có bất kỳ động lực nào và tất cả những gì bạn muốn là không làm gì cả. Bạn cảm thấy mình là kẻ thất bại.

  Cũng có những ngày bạn cảm thấy được thúc đẩy và hoàn toàn có động lực. Bạn cảm thấy rất căng thẳng và thực hiện những hành động lớn. Bạn cảm thấy hài lòng và thành tựu.

  Cho dù bạn đã trải qua những gì hay cảm giác của bạn hiện tại như thế nào, hãy hiểu rằng chúng ta cảm thấy những thăng trầm của cuộc sống là điều bình thường.

  Gặp phải những trở ngại và rắc rối trong cuộc sống là điều hoàn toàn bình thường. Không sao cả khi cảm thấy mình là kẻ thất bại, nhưng điều quan trọng nhất là đừng đánh mất niềm tin.

  Giống như những gì Steve Jobs đã nói trong bài phát biểu khai giảng tại Stanford:

  Đôi khi cuộc đời sẽ đập vào đầu bạn một viên gạch. Đừng đánh mất niềm tin.

  Nguyên văn: Sometimes life’s going to hit you in the head with a brick. Don’t lose faith.

  Có một điều là dù cuộc sống có khó khăn đến đâu hay hoàn cảnh khó khăn đến đâu, đừng để hoàn cảnh định hình bạn, chính cách bạn đối phó với chúng mới xác định bạn là ai.

  Hãy nhớ rằng, chính quyết định và hành động của bạn mới tạo nên con người của bạn, không phải vấn đề hay hoàn cảnh của bạn.

  Vì vậy, hãy chọn làm điều đúng đắn để sống một cuộc đời xứng đáng và có ý nghĩa. Và khi cuộc sống trở nên khó khăn, hãy làm theo 20 gợi ý sau để trở lại cao hơn & thành công hơn.

  Hiểu rằng mọi thứ sẽ thay đổi

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Một trong những ý tưởng quan trọng nhất khi trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống là hiểu rằng mọi thứ sẽ không bao giờ giống nhau mãi mãi. Nếu bạn đang phải đối mặt với thời điểm khó khăn ngay bây giờ, đừng lo lắng vì mọi thứ sẽ không bao giờ là mãi mãi.

  Trời sẽ không bao giờ có thể mưa mãi, phải không?

  Khi cơn mưa qua đi, mặt trời sẽ chiếu sáng (chẳng phải chúng ta vẫn thường nghe rằng: sau cơn mưa, trời lại sáng đó sao?!). Chỉ cần chịu đựng những thử thách và thời điểm tốt đẹp sẽ đến.

  Nghiên cứu lịch sử và bạn sẽ hiểu rằng mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian. Nhìn vào thị trường chứng khoán, nó có thể giảm ngay bây giờ, nhưng một vài năm hay một vài tháng, nó sẽ tăng trở lại.

  Cuộc sống của bạn cũng vậy. Mọi thứ có thể không giữ nguyên trong thời gian dài. Khi bạn đang đối mặt với những thời điểm khó khăn, hãy hiểu rằng những khó khăn không phải đến để ở lại mà là để vượt qua.

  Khó khăn là cần thiết

  Đúng vậy, những thời điểm khó khăn, thử thách, thất bại, thua cuộc là một bước cần thiết trong cuộc sống. Bất kể bạn là ai hoặc bạn muốn hoàn thành điều gì trong cuộc sống, đây là những điều phổ biến mà bạn cần phải trải qua và có thể xem là chuẩn mực của cuộc sống.

  Hãy coi đó như một thử thách, một thử thách từ Thượng Đế và như một bước đệm để bạn thành công. Bạn nghĩ làm thế nào mà Thomas Edison có thể khám phá ra dây tóc để làm cho bóng đèn hoạt động? Đúng vậy, đó là từ những thất bại.

  Nếu không có thất bại, sẽ không bao giờ có thành công. Thất bại, thua cuộc và thử thách là những gì góp phần tạo nên thành công và thành tựu. Bạn học được nhiều nhất khi bạn thất bại.

  Trên thực tế, con người đã học hỏi, đạt được và tiến hóa nhiều hơn từ những thất bại của họ hơn là từ những thành công.

  Hãy nhìn những người phi thường như Elon Musk, Michael Jordan, Steve Jobs, v.v., họ có thể đạt được những kết quả xuất sắc trong cuộc sống bởi vì họ đã trải qua những giai đoạn khó khăn và học hỏi từ đó. Đó là một bước cần thiết, bạn của tôi.

  Nhìn từ quan điểm tích cực

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Điều này có thể nói dễ hơn làm. Nhưng câu nói, “Mọi đám mây đều có lớp lót bạc” (Every cloud has a silver lining) hay ông bà ta vẫn nói rằng: “trong cái rủi, có cái may” là đúng. Bạn không thể nhìn thấy sự tích cực trong các tình huống bởi vì bạn chưa tìm thấy nó.

  Napoleon Hill, tác giả cuốn sách Think and Grow Rich bán chạy nhất đã có một câu nói nổi tiếng:

  Mỗi nghịch cảnh, thất bại hay đau khổ đều mang trong nó hạt giống của những lợi ích tương đương hoặc lớn hơn.

  Nguyên văn: “Every adversity, every failure, every heartache carries with it the seed of an equal or greater benefit.”

  Richard Branson phát hiện ra ý tưởng thành lập một hãng hàng không vì ông bị mắc kẹt trong sân bay do chuyến bay của ông bị hủy.

  Branson thất vọng với vấn đề này, nhưng ông chọn cách nhìn từ khía cạnh tích cực và thuê một chiếc máy bay. Và đó là cách ông ấy có ý tưởng thành lập một hãng hàng không.

  Steve Jobs nói rằng bỏ học đại học là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời ông bởi vì ông được ngồi vào các lớp học mà ông quan tâm, và ông đã học được những cách viết chữ tuyệt đẹp mà font chữ của MacOS sử dụng ngày nay.

  Vì vậy, hãy nhìn nhận vấn đề theo quan điểm tích cực và đón nhận những thất vọng bằng trái tim rộng mở. Bạn biết rất rõ rằng mọi vấn đề và khó khăn đều chứa đựng một cơ hội để học hỏi và phát triển. Vì vậy, chỉ cần đối mặt với nó bằng lòng can đảm và một nụ cười.

  Không có thất bại, chỉ có bài học

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Từ những gì bạn đã học ở trên, không có thất bại, chỉ có bài học. Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy cơ hội ẩn bên trong vấn đề, miễn là bạn coi thất bại là phản hồi rằng bạn cần cố gắng hơn và thất bại nhưng vẫn tiến về phía trước là được.

  Vấn đề là hầu hết mọi người chọn xem thất bại đơn thuần là thua cuộc, là không thể thành công hơn là phản hồi để rút kinh nghiệm cho lần thử, lần cố gắng tiếp theo. Không quan trọng bạn ngã bao nhiêu lần, miễn là bạn đứng dậy và rút ra bài học.

  Nếu bạn là cha mẹ, bạn có định ngăn con mình cố gắng tập đi vì bé bị ngã không? Thực tế là không hề, bạn sẽ khuyến khích con bạn đi tiếp và thậm chí dạy con bạn cách đi bộ cẩn thận đúng cách.

  Do đó, nguyên tắc tương tự được áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Đừng bỏ cuộc và hãy học hỏi từ những thất bại của bạn.

  Miễn là bạn học được điều gì đó, bạn thực sự không bao giờ thất bại. Bạn chỉ thất bại khi bạn chọn chấp nhận thất bại và từ bỏ mọi cố gắng.

  Tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát

  Đôi khi, các tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và cho dù chúng ta có làm gì đi nữa, chúng ta cũng không thể thay đổi bất cứ điều gì. Nếu bạn không thể thay đổi tình hình, thì tại sao bạn phải lo lắng về nó?

  Tôi biết rằng điều này nói thì dễ hơn làm, nhưng đó là một sự thật mà mỗi chúng ta phải chấp nhận. Chúng ta cần học cách tập trung vào những gì chúng ta có thể kiểm soát.

  Nhiều khi, khi một vấn đề xảy ra, mọi người tập trung vào vấn đề và cố gắng đổ lỗi hoặc tìm cớ để thoát khỏi vấn đề. Đừng làm điều này. Thay vào đó, hãy chọn tập trung vào giải pháp và những gì bạn có thể kiểm soát.

  Khi bạn không đạt được mục tiêu của mình, chỉ cần học hỏi từ tình huống và tập trung vào những gì bạn có thể làm ngay bây giờ.

  Ngừng dành thời gian suy nghĩ về vấn đề, thất bại hoặc cố gắng tìm ra ai để đổ lỗi. Hãy bắt đầu làm việc với các giải pháp.

  Thượng Đế có một kế hoạch tốt hơn cho bạn

  Đôi khi cuộc sống trở nên khó khăn, bạn phải biết rằng có lẽ Thượng Đế có một kế hoạch tốt hơn cho bạn. Tôi không nói rằng bạn nên từ bỏ hay bỏ cuộc, mà đúng hơn, hãy chọn tin rằng Thượng Đế có thứ gì đó tốt hơn đang dành cho bạn.

  Có lẽ Thượng Đế muốn bạn học một điều gì đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi tốt đẹp hơn. Hoặc có thể Thượng Đế đang kiểm tra quyết tâm của bạn để xem liệu đó có phải là điều bạn thực sự muốn hay không. Hoặc có lẽ Thượng Đế đang cố gắng chỉ cho bạn một con đường khác để đạt được điều gì đó tốt đẹp hơn. Bạn chỉ cần tin rằng luôn có điều gì đó tốt hơn đang đến.

  Bây giờ, không thực sự cần phải là Thượng Đế, mà có thể là Vũ trụ hoặc bất kỳ sức mạnh nào cao hơn mà bạn tin tưởng.

  Khi bạn thực sự tin rằng điều gì đó tốt hơn đang đến với bạn, bạn sẽ cảm thấy phấn khích và hồi hộp hơn là cảm thấy lo lắng và thất vọng.

  Và khi bạn cảm thấy tốt, bạn thường sẽ tìm ra con đường đúng đắn hoặc giải pháp cho vấn đề của mình. Hãy tin tưởng rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do.

  Củng cố lại động lực của bạn

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Một điều quan trọng khác mà bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn gặp phải những thời điểm khó khăn trong cuộc sống là tìm lại động lực của mình. Mặc dù đúng là bạn không thể chỉ phụ thuộc vào động lực bởi vì nó đến và đi, nhưng đôi khi, bạn cần động lực để trải qua những thời điểm khó khăn.

  Những gì bạn có thể làm là xem xét lại mục đích của bạn. Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn làm những gì bạn làm và luôn nhắc nhở bản thân về mục đích sống.

  Quan trọng hơn, bạn có thể thực hành hình dung và khẳng định để giữ cho mình luôn được định hướng và đi đúng hướng. Nghe các bài hát truyền động lực và đọc các tài liệu truyền cảm hứng như những gì bạn đang đọc bây giờ là một trong những cách tốt nhất.

  Khi mức độ động lực của bạn cao, bạn sẽ có ý thức hơn về tình huống. Và khi bạn biết mình đang làm gì, bạn sẽ kiểm soát được tình hình của mình tốt hơn.

  Ví dụ: khi thất vọng, bạn sẽ hỏi “Tại sao lại là tôi?” Nhưng khi bạn có động lực, bạn sẽ nói: “cứ thử tôi đi”.

  Bước ra và nhìn từ góc độ bức tranh lớn hơn

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Rất khó để tìm kiếm một giải pháp khi bạn đang cảm thấy bế tắc và đang nhìn nhận tình hình của mình theo quan điểm của riêng mình.

  Điều bạn cần làm là bước ra ngoài và cố gắng suy nghĩ từ góc độ của người thứ ba. Xem xét tình huống từ quan điểm của người khác và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ góc độ mới hoặc giải pháp nào cho những thách thức của mình hay không.

  Khi bạn đi lạc trong rừng, một trong những phương pháp để tìm phương hướng là đến vùng đất cao hơn để có cái nhìn bao quát hơn.

  Và điều tương tự cũng có thể được áp dụng vào cuộc sống của bạn. Khi bạn cảm thấy lạc lõng hoặc đối mặt với một số thời điểm khó khăn trong cuộc sống, hãy thoát khỏi tình trạng lộn xộn và bước ra ngoài, sau đó nhìn tình hình từ một góc độ lớn hơn.

  Bạn phải giải phóng tâm trí và suy nghĩ theo một góc độ khác.

  Cố gắng tìm ra cách thoát ra khỏi mê cung khi bạn đang bị lạc có thể khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn nhìn từ bên ngoài, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn.

  Vượt qua tình huống xấu nhất

  Hãy tự hỏi tình huống xấu nhất ở đây là gì. tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Và bạn thường sẽ thấy rằng điều tồi tệ nhất không tệ như bạn tưởng tượng. Và thông thường, nó không phải là vấn đề sống chết.

  Một khi bạn hiểu rằng mọi thứ không tồi tệ như bạn tưởng tượng, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thanh thản hơn. Đây là lúc bạn có thể trở nên sáng tạo và đưa ra quyết định tốt hơn.

  Mọi người thường cảm thấy cuộc sống thật khó khăn bởi vì họ quá ám ảnh bởi những nỗi sợ hãi mà họ tưởng tượng trong đầu, mà hầu hết sẽ không xảy ra.

  Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn là do bạn quá cứng nhắc hoặc cố gắng nắm giữ một thứ gì đó quá chặt. Chính thái độ của bạn về cách bạn nhìn vào tình huống sẽ quyết định cuộc sống của bạn khó khăn hay dễ dàng.

  Khi bạn hiểu rằng điều tồi tệ nhất không tồi tệ như bạn nghĩ và bạn vẫn còn sống bất chấp bất cứ điều gì xảy ra, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Chẳng phải lúc nhỏ bạn đã được bảo rằng:

  Cô giáo có ăn thịt con đâu mà sợ?

  Cho dù vấn đề là gì, thông thường, bạn cũng không chết được. Nỗi sợ của trí tưởng tượng lớn hơn khó khăn thực tế.

  Nếu bạn nghĩ rằng thất bại trong công việc kinh doanh của mình là một điều gì đó tồi tệ, hãy nghĩ về những người bị phá sản và vô gia cư. Có những người phải trải qua tình trạng tồi tệ hơn bạn, nhưng họ không bỏ cuộc. Vậy điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn nên buông xuôi tất cả?

  Bày tỏ lòng biết ơn

  Nói một cách đơn giản, biết ơn nghĩa là thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Bạn đánh giá cao bất cứ điều gì bạn có và hành động này khiến bạn cảm thấy thoải mái và bình yên với bản thân.

  Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chủ đề này và phát hiện ra rằng bày tỏ lòng biết ơn là một trong những chìa khóa để sống một cuộc sống tốt đẹp.

  Khi bạn trân trọng những gì bạn có, bạn sẽ cảm thấy giàu có với những gì bạn có. Khi bạn không trân trọng những gì bạn có trong cuộc sống, bạn cảm thấy như mình đang sống trong cảnh nghèo đói và mọi thứ vẫn không đủ cho dù bạn thực sự có bao nhiêu đi chăng nữa.

  Khi cuộc sống trở nên khó khăn, hãy viết ra những điều mà bạn biết ơn trong cuộc sống. Bạn thậm chí có thể bày tỏ sự cảm kích của mình bằng cách gọi điện cho người mà bạn biết ơn và nói với họ rằng bạn trân quý họ như thế nào.

  Học cách đánh giá cao và biết ơn cuộc sống của bạn.

  Bạn không là trường hợp duy nhất

  Bạn không đơn độc trên thế giới này. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính ngay bây giờ, hãy lưu ý rằng có những người khác đang phải chiến đấu với những tình huống thậm chí còn khó khăn hơn bạn.

  Bất kể bạn phải trải qua điều gì trong cuộc sống, luôn có người phải trải qua điều tương tự hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn những gì bạn đang phải đối mặt ngay bây giờ. Vì vậy, bạn không đơn độc.

  Đừng coi khó khăn hôm nay như ngày tận thế. Khi bạn cảm thấy thất bại, hãy nghĩ đến một người đã từng trải qua những tình huống khó khăn hơn bạn và có khả năng trở lại mạnh mẽ hơn.

  Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất trải qua một cuộc sống khó khăn. Có nhiều người đang phải trải qua những điều tồi tệ hơn bạn.

  Vì vậy, bạn đừng cho mình đặc quyền để than vãn, phàn nàn hoặc đổ lỗi.

  Chia sẻ câu chuyện của bạn với người khác

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Bất cứ khi nào cuộc sống trở nên khó khăn, hãy tìm một ai đó và chia sẻ câu chuyện của bạn. Tuy nhiên, hãy chọn lọc và chia sẻ câu chuyện của bạn với người sẽ ủng hộ bạn chứ không phải người cố gắng hạ thấp bạn.

  Ai cũng cần ai đó ở bên cạnh mình trong từng thời điểm. Không ai có thể tồn tại một mình trong thế giới này. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang đối mặt với một số thời điểm khó khăn và bạn cần sự động viên từ những người khác.

  Bạn có thể chọn chia sẻ câu chuyện của mình với những người bạn biết như bạn bè và gia đình của bạn, cũng như với những người lạ trong các diễn đàn hoặc nhóm.

  Một chìa khóa quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng hiểu hoàn cảnh của bạn và bạn không nên nghe những gì mọi người nói, đặc biệt là lời khuyên từ người lạ.

  Do đó, chỉ chọn nghe những lời khuyên tích cực và mang tính xây dựng. Nếu không, chỉ cần bỏ qua phương pháp này và chọn làm điều gì đó khác.

  Thay đổi trọng tâm và suy nghĩ của bạn

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Bất cứ khi nào bạn cảm thấy như mọi thứ đang sụp đổ với mình, hãy chọn thay đổi trọng tâm và suy nghĩ của mình. Không có ích gì nếu bạn cứ tiếp tục duy trì trạng thái tồi tệ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng.

  Điều quan trọng là chọn làm điều gì đó khác sẽ thay đổi sự tập trung và suy nghĩ của bạn.

  Ví dụ: bạn có thể chơi game, chơi thể thao, làm điều gì đó bạn thích, theo sở thích của bạn, chạy bộ, bơi lội, đọc sách ở quán cafe, đi mua sắm, xem phim, v.v.

  Dù bạn làm gì, bạn cũng muốn chuyển sự tập trung và đưa suy nghĩ ra khỏi hoàn cảnh để tâm trí có thời gian thư giãn và suy nghĩ thấu đáo trong tiềm thức.

  Và sau khi bạn quay trở lại vấn đề, tâm trí của bạn sẽ minh mẫn hơn và thông thường giải pháp sẽ tự động đến với bạn.

  Dừng lại và suy ngẫm

  Để bản thân thoát khỏi tình trạng suy sụp là một nỗ lực có ý thức, và đây là lý do tại sao bạn cần dừng lại và suy ngẫm về những gì đã xảy ra với bạn cho đến nay. Nếu bạn tiếp tục sống cuộc sống như hiện tại, bạn sẽ tiếp tục giữ nguyên quan điểm và khó có thể tiến xa hơn.

  Khi bạn dừng lại, suy nghĩ và thực hiện các thay đổi, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và đang đến điểm đến mong muốn.

  Hầu hết mọi người cho phép cuộc sống xảy ra với họ như nó vốn có. Họ không bao giờ thắc mắc và không bao giờ suy ngẫm. Kết quả là họ cảm thấy bất lực và không kiểm soát được những gì đang xảy ra với mình.

  Đừng sống một cuộc sống cho có. Hãy dành thời gian để tạm dừng và suy ngẫm về cuộc đời của bạn. Chuyện gì đang xảy ra? Bạn đã học được gì? Bạn muốn đi đâu? Bạn càng suy ngẫm nhiều, bạn càng có thể thực hiện tốt hơn trong cuộc sống.

  Biết người là trí tuệ; biết mình  thông tuệ đích thực. Làm chủ người khác là sức mạnh; làm chủ chính mình là quyền năng đích thực.

  Lão Tử.

  Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc vươn tới những nấc thang cao hơn và cải thiện cuộc sống của mình, bạn phải dành thời gian để suy ngẫm.

  Chính hành động và quyết định trước đây của bạn sẽ giúp bạn có được vị trí của ngày hôm nay. Vì vậy, nếu bạn suy ngẫm, xem xét và đưa ra lựa chọn tốt hơn, cuối cùng bạn sẽ đến một nơi tốt hơn.

  Khi cuộc sống trở nên khó khăn, đó là một tín hiệu cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn. Và do đó, bạn phải suy nghĩ về những gì đã xảy ra và những gì bạn có thể làm để sửa chữa.

  Hãy vận động

  Bạn có biết rằng tập thể dục có thể làm giãn cơ và giúp bạn giải tỏa căng thẳng không?

  Sống một lối sống năng động có thể làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn vì bạn cảm thấy như bạn đã hoàn thành một điều gì đó. Không chỉ vậy, tập thể dục kích thích sản xuất năng lượng trong tế bào cơ thể, giúp bạn tràn đầy năng lượng và cho phép não bộ hoạt động tốt hơn.

  Theo Laura Vanderkam, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng (What The Most Successful People Do Before Breakfast), cô phát hiện ra rằng hầu hết những người thành công cao đều dành thời gian để tập thể dục.

  Bạn có nghĩ rằng việc những người thành công tạo thói quen tập thể dục là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Tôi không nghĩ vậy. Hãy biến tập thể dục thành một phần cuộc sống của bạn ngay bây giờ.

  Viết vấn đề ra giấy

  viết ra giấy những khó khăn

  Một điều khác bạn có thể làm là viết các vấn đề của mình ra giấy. Bạn có thể viết ra sự thất vọng, lo lắng, hồi hộp và căng thẳng của mình.

  Một nhà tâm lý học đã chứng minh rằng một cá nhân có thể cảm thấy bớt tức giận hoặc bớt buồn hơn nếu người đó thể hiện cảm xúc thành lời.

  Khi bạn viết ra cảm xúc của mình và diễn đạt thành lời, bạn đang kích hoạt vùng não trước trán và thấy phản ứng giảm ở hạch hạnh nhân. Và hạch hạnh nhân là phần quan trọng của não bộ xử lý cảm xúc của bạn.

  Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy căng thẳng, hoặc khi cuộc sống không diễn ra theo kế hoạch của bạn hoặc bạn cảm thấy rằng cả thế giới đang sụp đổ với mình, hãy chọn cách diễn đạt cảm xúc của bạn thành lời.

  Yêu cầu giúp đỡ

  tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè

  Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Khi cuộc sống gặp khó khăn, hãy tìm sự giúp đỡ. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng mọi người luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

  Tất nhiên, nhận được sự giúp đỡ từ ai đó là một trong những cách mạnh mẽ nhất để xoay chuyển tình thế khó khăn của bạn, nhưng bạn nên làm như thế nào?

  Cách tốt nhất là nhận được sự giúp đỡ phù hợp từ những người phù hợp.

  Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia trong ngành của mình và cố gắng yêu cầu họ giúp đỡ. Bạn sẽ không bao giờ biết ai sẽ sẵn lòng giúp bạn.

  Hãy lưu ý rằng nếu bạn nhận được sự giúp đỡ từ sai người, nó sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Và bạn không muốn điều đó xảy ra.

  Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người đã từng khắc phục thành công những khó khăn của bạn trước đó. Sau tất cả, họ đã ở bên cạnh bạn, họ đã giúp bạn và họ biết rằng bạn có thể thoát khỏi bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang gặp phải bây giờ.

  Vượt qua khó khăn

  Khi cuộc sống trở nên khó khăn, hãy vượt qua nó. Hãy hành động nhiều hơn, làm việc chăm chỉ hơn, nỗ lực nhiều hơn và nỗ lực theo cách của bạn để thoát khỏi tình huống tưởng như không thể.

  Đó là điều mà tất cả những người thành công làm để đạt được kết quả phi thường trong cuộc sống. Dù gặp phải hoàn cảnh nào hay khó khăn gì trong cuộc hành trình, họ đều chọn cách vượt qua nó.

  Khi SpaceX phóng 3 tên lửa thử nghiệm đầu tiên của họ, tất cả chúng đều nổ tung. Và điều này khiến Elon Musk và công ty của ông gặp rắc rối lớn. Họ suýt phải nộp đơn phá sản.

  Mặc dù công ty đang gặp khủng hoảng tài chính nhưng Elon vẫn tiếp tục. Anh ấy đã tập hợp tất cả các điểm mạnh của mình và yêu cầu toàn bộ nhóm SpaceX làm điều đó một lần nữa. Và vụ phóng tên lửa thứ tư đã thành công tốt đẹp.

  Vâng, mọi thứ có thể khó khăn và khó khăn. Nhưng bạn chỉ có 2 sự lựa chọn:

  • Phàn nàn, đổ lỗi và chọn trở nên đau khổ, hoặc
  • Tạo động lực cho bản thân và thử thêm một lần nữa.

  Dù bạn làm gì, đó luôn là sự lựa chọn của bạn.Hãy nhớ lấy.

  Chấp nhận rằng thời cơ chưa đến

  Đừng bỏ cuộc, hãy thử thêm lần nữa

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã thử mọi thứ và dường như không có gì hiệu quả? Có lẽ, bạn nên chấp nhận rằng có thể chưa phải là thời điểm tốt nhất để thành công.

  Jack Ma, người sáng lập Alibaba, bắt đầu sự nghiệp Internet vào năm 1995.

  Ông ấy đã xây dựng “Những trang vàng của Trung Quốc”, nhưng bằng cách nào đó, người dân Trung Quốc chưa sẵn sàng với internet và Jack phải trì hoãn giấc mơ của mình lại. Ông bắt đầu một lần nữa vào năm 1999 và thành lập Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử thống trị thế giới ngày nay.

  Như bạn thấy, đôi khi, thời gian có thể không đúng. Vâng, cuộc sống có thể khó khăn khi bạn cố gắng đi ngược lại làn sóng hoặc khi mọi thứ chưa sẵn sàng. Cho dù bạn hối hả khó khăn đến đâu, nếu thị trường chưa sẵn sàng, không có cách nào bạn có thể tạo ra sự đột phá.

  Vì vậy, đôi khi bạn phải chấp nhận rằng thời điểm chưa chín muồi và có thể phải quay lại vào thời gian sau. Hãy nhớ rằng, trì hoãn ước mơ của bạn không có nghĩa là từ bỏ.

  Khi Steve Jobs bị sa thải khỏi Apple, công ty mà ông thành lập, ông đã mất mát rất nặng nề, nhưng Steve Jobs đã chấp nhận số phận rằng ông chưa đủ tốt.

  Ông đã nghỉ 3 tháng để đi nghỉ và phát hiện ra rằng ông vẫn yêu thích những gì mình làm. Và do đó, ông tiếp tục thành lập công ty NeXT và mua Pixar. Steve Jobs sau đó đã học hỏi và cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình trong suốt những năm đó.

  Và khi trở lại Apple, ông ấy đã trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng đưa Apple trở thành một ngôi sao sáng.

  Như bạn thấy, đôi khi bạn chỉ cần buông tay trong giây lát. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Giống như Jack Ma và Steve Jobs, họ không bỏ cuộc, họ chỉ dành thời gian nghỉ ngơi và quay lại sau.

  Cầu nguyện và có niềm tin

  Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm khi cuộc sống trở nên khó khăn là cầu nguyện và có niềm tin rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi.

  Đừng đánh giá thấp sức mạnh của lời cầu nguyện và đức tin. Khi bạn thực sự tin tưởng vào một sức mạnh cao hơn và thành tâm cầu nguyện, điều gì đó trong bạn sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn và bớt căng thẳng hơn vì bạn đang buông bỏ và cho phép quyền lực cao hơn giải quyết tình hình cho bạn.

  Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy những điều kỳ diệu và cơ hội bởi vì bạn tin rằng Thượng Đế đã tạo ra một con đường dành riêng cho bạn.

  Vì vậy, hãy cầu nguyện và có niềm tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn cho dù tình huống có khó khăn đến đâu.

  Thay đổi thái độ sống

  PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG TRỞ NÊN KHÓ KHĂN

  Một hoàn cảnh tương tự có thể xảy ra với hai người, nhưng cả hai có thể có cái nhìn & thái độ hoàn toàn khác nhau về hoàn cảnh đó. Một người chỉ nhìn thấy những điều khó khăn, nhưng người kia có thể nghĩ rằng đó là một cơ hội trong vỏ bọc của khó khăn & thử thách.

  Thái độ của bạn rất quan trọng. Nếu bạn nghĩ rằng việc gì đó là khó khăn thì hoàn cảnh sẽ khó khăn. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng điều gì đó thật dễ dàng và cuộc sống thật vui tươi, thì hoàn cảnh sẽ là như vậy đối với bạn.

  Đây là một câu nói thú vị của Albert Einstein:

  Chỉ có hai cách để sống. Một là hãy sống như thể không có điều gì là kì diệu. Hai là hãy sống như thể mọi thứ đều là những điều kì diệu.

  Nguyên văn: There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle.

  Thái độ của bạn với cuộc sống là rất quan trọng.

  Bạn là người kiểm soát các phản ứng của mình trong cuộc sống. Và do đó, bạn là người có thể lựa chọn cuộc sống mà bạn muốn trải qua. Khi cuộc sống trở nên khó khăn, chỉ cần nâng cấp bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn.

  Giống như cách Dwayne “The Rock” Johnson nói:

  Khi cuộc sống đặt bạn vào những tình huống khó khăn, đừng nói Tại sao lại là tôi , hãy nói “Hãy thử tôi!”

  Nguyên văn: When life puts you in tough situations, don’t say “Why me”, just say “Try me!
  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Kế 2: Điệu Hổ Ly Sơn | Binh Pháp Tôn Tử

  {Kế 2} Điệu hổ ly sơn (Dụ hổ ra khỏi rừng)Kế "Điệu hổ ly sơn" là nhử, dụ hay khuấy động làm cho con...

  Cách chụp màn hình (screenshot) MacOS

  Không có nút Print Screen trên bàn phím Mac, điều này khiến việc chụp ảnh màn hình có vẻ khó hơn so với sử...

  Tất tần tật về Cubic Zirconia (CZ)

  Cubic Zirconia được sử dụng làm trang sức thay thế kim cương ngày càng phổ biến hiện nay bởi những đặc tính tương tự...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here