More

  Những điều bạn nên biết về những người trầm lặng

  |

  views

  and

  comments

  Những người thông minh nhất là những người bạn ít cho là thông minh nhất.

  Chúng ta sống trong một xã hội sợ im lặng. Im lặng khiến chúng ta lo lắng. Khi có một “khoảng lặng” trong phòng, một số người trở nên lo lắng. Họ đưa ra các nhận xét đánh giá được bao quanh bởi một dấu chấm hỏi, chẳng hạn như “bạn cũng không nói gì phải không?” và “tại sao bạn lại im lặng như vậy?” như thể một kế hoạch đang được ấp ủ trong sự im lặng quanh co.

  Người ta thường cho rằng người hay nói và vênh váo nhất trong phòng cũng là người thông minh nhất. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Những người thông minh nhất là những người bạn ít cho là thông minh nhất. Họ lịch sự đợi ai đó lên tiếng khi họ có điều gì đó muốn nói. Thay vì mở miệng, họ thích mở tai hơn.

  Người hướng nội là những người có xu hướng ở một mình. Họ là loại người phát triển mạnh nhờ học tập hơn là giao tiếp xã hội. Có thể bạn không nhận ra, họ có xu hướng không được chú ý, lặng lẽ hoàn thành công việc một cách đáng kinh ngạc.

  Không có gì sai với bất kỳ cá nhân nào. Để xã hội vận hành, chúng ta cần cả những người hướng ngoại và những người trầm lặng hơn, hướng nội hơn. Vấn đề là trong nền văn hóa ngày nay, những người gây ồn ào nhất sẽ được công nhận nhiều nhất. Và đây là một sai lầm. Chúng ta sẽ đánh mất những ý tưởng và trải nghiệm tuyệt vời của một người im lặng nếu chúng ta cứ tiếp tục phớt lờ.

  Những điều bạn nên biết về những người trầm lặng

  Người trầm lặng không nhất thiết là chống đối xã hội

  Họ có thể không đón nhận mọi lời mời đến các buổi tiệc và uống rượu cho đến tận nửa giờ sáng, nhưng họ vẫn yêu mến mọi người. Chỉ là họ thích các cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm nhỏ, nơi họ có thể hình thành các kết nối có ý nghĩa.

  Người trầm lặng quá bận tâm đến những suy nghĩ của họ để nói

  Những người im lặng nhất là những người có nhiều suy nghĩ ở trong đầu. Họ có thói quen suy xét quá nhiều với mọi thứ. Họ có thể muốn bắt đầu một cuộc thảo luận, nhưng họ quá bận tâm đến kết quả tiềm năng của cuộc trò chuyện để làm như vậy. Họ mổ xẻ từng phần của một cuộc thảo luận. Những người trầm lặng có thể có nhiều điều để nói, mặc dù họ gặp khó khăn khi diễn đạt suy nghĩ của mình thành lời vì tâm trí của họ đang chạy đua từ chủ đề này sang chủ đề khác.

  Những người trầm lặng quan sát và chú ý nhiều hơn những người khác

  Những người trầm tính có xu hướng chú ý lắng nghe những gì đang diễn ra và chăm chú lắng nghe. Mặc dù những người to tiếng hơn có thể làm người khác lóa mắt về trí tuệ và lòng nhiệt thành của họ, nhưng người trầm lặng sẽ nhận thấy khi những biểu hiện đó thiếu chất hay không đúng sự thật. Họ thậm chí còn tiếp thu nhiều thứ hơn là chỉ những lời được nói ra. Những người trầm lặng cũng chú ý đến hành động và ngôn ngữ cơ thể của họ. Do đó, họ có thể dễ dàng phát hiện ra các hành động không xác thực cũng như những lời nói dối và lừa gạt.

  Người trầm lặng không tranh giành sự chú ý

  Nếu bạn thích trở thành tâm điểm của sự chú ý, bạn sẽ cần những người bạn trầm lặng. Họ sẽ không tranh giành sự chú ý & không bao giờ muốn làm tâm điểm của vũ trụ.

  Người trầm lặng không nhất thiết là những người cô độc

  Những người trầm lặng thích có nhóm bạn riêng của họ và mặc dù họ cũng thích giao tiếp xã hội nhưng họ không muốn làm như vậy một cách thường xuyên. Đừng hoảng sợ nếu người bạn im lặng của bạn dường như đang cô đơn; người đó rất có thể đang mải mê đọc một cuốn sách hay một bộ phim hay hoặc mơ mộng hạnh phúc ở một nơi nào đó trong tâm trí.

  Người trầm lặng tò mò về bạn

  Người hướng nội không hay khoe khoang về bản thân. Họ muốn dành thời gian tìm hiểu đối phương trước. Họ tò mò về cách người khác nghĩ và cảm thấy. Điều này có thể cho thấy rằng họ thích nghe hơn là nói. Nếu bạn có cơ hội có một người bạn đời trầm lặng, bạn thật hạnh phúc đấy! Vì trong xã hội ngày nay, thật khó để tìm được ai đó thật sự muốn lắng nghe!

  Người trầm lặng sẽ không chịu đựng việc bị ngược đãi

  Một số người hướng ngoại cảm thấy rằng họ có thể dễ dàng thao túng những người hướng nội. Đây hoàn toàn không đúng. Những người trầm lặng có ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Nếu bạn cố gắng lôi kéo họ bằng những nghề nghiệp kém thú vị và kém uy tín, họ sẽ nổi dậy. Bạn cũng không nên làm như vậy vì trải nghiệm của những người trầm lặng có thể vô cùng quý giá đối với một công ty hoặc nhóm.

  Người trầm lặng không bị trầm cảm

  Những người trầm lặng có thể từ chối lời mời hoặc đơn giản là ngồi lại và lắng nghe người khác trò chuyện, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chán nản. Họ chỉ đơn giản là tận hưởng bản thân theo những cách khác với những người hòa đồng hơn. Và đôi khi tất cả những gì họ cần là một chút yên bình và tĩnh lặng để “sạc lại pin”.

  Người trầm lặng cẩn thận với lời nói của mình

  Mọi người thường không quan tâm đến những gì họ đang làm khi họ đang tích cực trò chuyện. Những người trầm lặng chú ý đến những gì họ nghe thấy. Họ là những cá nhân chu đáo. Họ không muốn thêm vào lượng tiếng ồn vốn đã quá nhiều. Họ thường ít giao tiếp chỉ vì xã giao. Những lời nói của họ thường rất có giá trị và có chủ đích.

  Người trầm lặng không thô lỗ

  Người trầm lặng thường ít thực hiện các hoạt động xã giao, họ không có ý thô lỗ hay lạnh lùng, chỉ đơn giản là họ không nói nhiều như những người khác. Họ có nhiều cách khác nhau để họ có thể thể hiện tình yêu đối với những người họ quan tâm.


  Người hướng nội chỉ đơn giản là những người thích chậm rãi và tái tạo năng lượng cho bản thân trong một môi trường yên bình và tĩnh lặng. Họ là những người biết cách quan tâm & lắng nghe thật sự.

  Nguồn: David Artykov

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  8 cách cải thiện tuổi thọ pin MacBook

  Trong khi các mẫu MacBook hiện tại khá mạnh mẽ, có thời lượng pin nhiều hơn với các phiên bản tiền nhiệm. Nhưng tất...

  Giấy chứng nhận kim cương AGS là gì?

  Được thành lập vào năm 1943, Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ American Gem Society (AGS) nỗ lực duy trì các tiêu chuẩn cao nhất...

  Tại sao nhẫn đính hôn làm bằng kim cương?

  kim cương đã trở thành biểu tượng chung của tình yêu và là đá quý không thể thiếu đối với nhẫn đính hôn. Hãy...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục