More

  Nhìn đời bằng nội tâm bình thản

  |

  views

  and

  comments

  Mình khổ chẳng qua là vì mong mọi vật, mọi việc diễn ra theo ý mình.

  Chim có đường bay của nó, Cây có hướng mọc của cây. Mỗi người có cách hành xử của riêng họ. Muốn nhẹ lòng, hãy từ bỏ những phán xét người khác và biết chấp nhận mọi điều xung quanh, ngay phút đó bình yên trong cuộc sống tràn về..Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ.

  Người nào cần lấn lướt mình thì cứ mặc cho họ lấn lướt. Nhiều chiếc xe trên đường qua mặt xe mình nhưng rốt cuộc thì họ về nhà họ, mình về nhà mình, hơn thua nhau chi những cái nhấn chân ga trên đường, cuối cùng đều trở thành vô nghĩa.

  Cuộc đời, nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não.

  Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là biết sống một cuộc đời hạnh phúc.

  Chắc chắn một điều, sau cùng, khi ngoảnh đầu nhìn lại quá khứ bạn sẽ thấy những thành, bại, nên, hư, vinh, nhục…(mà bạn quá quan trọng bây giờ), tất cả đều sẽ là sương khói, mơ hồ như giấc mộng đêm qua…

  4.3/5 - (3 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cuộc sống là bạn phải học cách chấp nhận chứ không phải hoài niệm

  Cuộc sống là bạn phải học cách chấp nhận chứ không phải hoài niệm. Người mạnh mẽ đều phải cắn răng đi qua khoảng...

  Phải làm gì khi cuộc sống trở nên khó khăn: 20 gợi ý tuyệt vời

  Trải qua cuộc sống cũng giống như đi tàu lượn, đôi khi bạn cảm thấy cảm giác mạnh, đôi khi bạn trải qua những...

  Cách huỷ gia hạn trên máy Mac

  Theo dõi và huỷ bất kỳ đăng ký nào không cần dùng nữa trên máy Mac như Apple Music, Apple TV hoặc ứng dụng...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục