More

  Hãy tưởng tượng bạn sinh năm 1900

  |

  views

  and

  comments

  Khi bạn 14 tuổi, Chiến tranh thế giới bắt đầu và nó kết thúc khi bạn 18 tuổi, với 22 triệu người chết.

  Ngay sau đó 2 năm đại dịch toàn cầu, cúm ′′Tây Ban Nha”. Nó giết chết 50 triệu người. Bạn còn sống và đã 20 tuổi hừng hực thanh xuân.

  Sau đó ở tuổi 29, bạn đã sống sót qua một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu bắt đầu với sự sụp đổ của chứng khoán New York gây ra lạm phát, thất nghiệp và đói khát.

  Bạn 39 tuổi khi chiến tranh thế giới 2. bắt đầu và kết thúc khi bạn 45 tuổi trong thời kỳ Holocaust (Shoah), 6 triệu người Do Thái chết. Tổng cộng có hơn 60 triệu người chết.

  Khi bạn 64 tuổi, chiến tranh Việt Nam bắt đầu và kết thúc khi bạn 75 tuổi

  Một người sinh năm 198x gần như không biết cuộc sống đã từng khó khăn như thế nào, cũng chưa từng sống sót qua một số cuộc chiến tranh hay thiên tai.

  Một thanh niên sinh năm 1995 và nay tròn 26 tuổi cảm thấy tồi tệ khi đơn hàng Amazon của nó mất hơn ba ngày mới đến hoặc nếu nó có dưới 100 ′′like′′ trên Facebook hoặc Instagram.

  Vào năm 2021, nhiều người trong chúng ta sống trong tiện nghi, thoải mái, có thể tiếp cận với nhiều nguồn giải trí khác nhau tại nhà, và thường có nhiều hơn những gì chúng ta cần. Nhưng người ta luôn phàn nàn về tất cả mọi thứ. Chúng ta có điện, internet, điện thoại, thức ăn, nước sạch và một mái nhà. Không có gì trong số này từng tồn tại hoặc đầy đủ trước đó.

  Nhưng nhân loại đã sống sót sau nhiều hoàn cảnh nghiêm trọng hơn và không bao giờ mất đi niềm vui của cuộc sống. Không sao đâu, bình tĩnh sống, chia sẻ với những người khó khăn hơn mình. Rồi chúng ta sẽ vượt qua!

  Nguồn: Awake Your Power

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Hãy học cách bỏ lại những điều không cần thiết trong lòng

  Bạn không thể vượt qua dòng sông khi mang theo quá nhiều hành lý.Cũng giống như một con thuyền không thể đi nhanh nếu...

  Ý như vạn sự tốt hơn vạn sự như ý

  Mình khổ chẳng qua là vì mong mọi vật, mọi việc diễn ra theo ý mình.Chim có đường bay của nó,Cây có hướng mọc...

  Hội chứng kẻ giả mạo (Imposter Syndrome) là gì?

  Bài viết này thảo luận về các dấu hiệu của hội chứng kẻ mạo danh (kẻ giả mạo) và một số yếu tố nguy...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here