More

  Công thức chiến thắng của các vận động viên olympic

  |

  views

  and

  comments

  Để đến được đấu trường Olympic không phải là điều dễ dàng, đối với các vận động viên, đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Người bắt đầu khởi nghiệp chắc chắn sẽ tích cóp được nhiều bài học quý giá từ những “chiến binh thép” này.

  Biết mình biết ta

  Các vận động viên luôn ý thức được khả năng cũng như thế mạnh của mình ở đâu để có thể phát huy tổng thể sức mạnh. Bên cạnh đó, họ cũng tìm hiểu rất kỹ càng đối thủ, từ đó có biện pháp khắc chế hợp lý trong thi đấu. 

  Startup trước khi tung sản phẩm ra thị trường luôn phải là người đầu tiên hiểu rõ sản phẩm của mình nhất, đồng thời phải tìm hiểu khách hàng đang tìm kiếm điều gì để đáp ứng. Tất nhiên, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cũng là bước không thể bỏ qua.

  Đặt mục tiêu cho từng giai đoạn 

  công thức chiến thắng của các vận động viên olympic

  Các tuyển thủ thi đấu luôn đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Không phải ai cũng có tài năng một bước đạt được giấc mơ. Các bạn start up cũng vậy, khi đưa sản phẩm ra thị trường luôn cần có bảng kế hoạch, mục tiêu được thiết lập rõ ràng cho từng giai đoạn. Điều đó giúp bạn nâng dần sức thích nghi và có được định hướng lâu dài.

  Chăm chỉ luyện tập – Bám sát kế hoạch 

  Khi bước chân vào con đường thi đấu lấy thành tích, việc luyện tập chuyên cần, bền bỉ là yếu tố then chốt để có được huy chương. Vận động viên luôn bám sát theo kế hoạch của huấn luyện viên để tránh gặp phải những chấn thương hay sai sót. Startup khi tạo cho mình một lịch trình đều đặn, xuyên suốt, bám sát kế hoạch đặt ra đồng thời giữ sự linh động trong từng trường hợp chắc chắn sẽ giành được thắng lợi. 

  Nỗ lực không ngừng 

  công thức chiến thắng của các vận động viên olympic

  Chăm chỉ được thể hiện ở sự đều đặn, thường xuyên, liên tục trong khi nỗ lực lại có thêm yếu tố “sức rướn”. Bạn phải vượt lên trên giới hạn của bản thân mình. Sự nỗ lực sẽ là sức mạnh bạn khám phá ra những giới hạn tưởng như “không thể”.

  Học hỏi và cải thiện 

  Để có thể hoàn thiện kỹ năng, các vận động viên thường xem đi xem lại các bài tập hay các trận đấu của những cá nhân ở đẳng cấp cao hơn mình. Người dành được huy chương đều là những cá nhân không ngừng học hỏi. 

  Tương tự, các startup còn non trẻ muốn rút ngắn thời gian thành công cũng như hạn chế tối đa sai lầm thì việc làm không thể thiếu là giao tiếp với người thành công cũng như nghiên cứu kỹ càng các “ông lớn” đi trước trong lĩnh vực của mình.

  Sự tập trung cao độ 

  công thức chiến thắng của các vận động viên olympic

  Các vận động viên luôn rèn luyện để tâm trí đạt được mức độ tập trung cao, chỉ cần một giây sơ suất họ có thể đánh mất chiến thắng trong tầm tay. Sự tập trung quan trọng trong tất cả các môn thi đấu. 

  Sự tập trung đối với các startup giúp nâng cao hiệu quả trong công việc, các bạn sẽ tìm được những cách giải quyết nhanh gọn vấn đề thay vì loay hoay do tâm trí xao nhãng.

  Tinh thần đồng đội 

  Một trong những yếu tố được đề cao trong giới thể thao chính là tinh thần đồng đội. Sự kết hợp ăn ý, hỗ trợ nhau rất quan trọng để dành được chiến thắng chung cuộc. 

  Trong đội ngũ startup, các thành viên cấu thành bộ máy cần sự thống nhất trong tư tưởng, đồng lòng hỗ trợ sẽ mang đến sự trơn tru cho toàn bộ hệ thống.

  Chớp thời cơ 

  công thức chiến thắng của các vận động viên olympic

  “Thời cơ” đến rất chớp nhoáng, nếu lơ là bạn sẽ đánh mất, vậy nên phải luôn tập trung chớp lấy và tận dụng tối đa. Trong thi đấu, với những người ngang sức thì đội nào biết chớp thời cơ, đội đó giành chiến thắng. 

  Trên thương trường, sẽ có những giai đoạn mọi việc dễ dàng hơn, thuận buồm xuôi gió hơn những đoạn khác. Ví dụ như trong mùa dịch này, có rất nhiều start up sụp đổ nhưng cũng có không ít startup tận dụng được cơ hội để tăng đà phát triển.

  Không để cảm xúc chi phối 

  Cảm xúc có thể được xem là “kẻ thù” của các vận động viên. Trong lúc đang thi đấu, chỉ cần một giây mất tinh thần hay thậm chí khi quá hưng phấn cũng sẽ rất dễ dàng nhận phải thất bại. 

  Startup với bài học này, luôn thận trọng tiến lên, không vì thất bại mà buồn, không vì thành công mà lơ là cảnh giác. 

  Không bỏ cuộc 

  Không có thành công nào là dễ dàng, rất nhiều vận động viên để đạt được cúp vô dịch hay thậm chí là có huy chương cũng đều trải qua vô vàn những thất bại. Nhưng ý chí kiên cường, tinh thần “chiến binh” không bao giờ đầu hàng luôn sục sôi trong họ.  

  Giai đoạn khởi nghiệp là khoảng thời gian phải chịu rất nhiều thử thách. Có người khởi nghiệp đến lần thứ ba, thứ tư hoặc hơn vẫn thất bại, có người mất trắng. Dẫu vậy, nếu có lòng đam mê, nhiệt huyết và trí tuệ, không sợ không có ngày thành công!

  Nguồn: Cafebiz.vn

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Lòng trắc ẩn (Compassion) là gì? Tất cả những gì cần biết

  Lòng trắc ẩn (lòng từ bi, lòng nhân ái) bao gồm việc cảm nhận nỗi đau của người khác và muốn thực hiện hành...

  Cách xoá ứng dụng trên MacOS & tất cả các file ẩn

  Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xoá ứng dụng bằng 3 cách sử dụng: LaunchPad, Finder & Terminal.Xóa ứng dụng bằng LaunchpadLaunchpad...

  Nhìn đời bằng nội tâm bình thản

  Mình khổ chẳng qua là vì mong mọi vật, mọi việc diễn ra theo ý mình.Chim có đường bay của nó, Cây có hướng...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here