Chấp nhận thử thách để trưởng thành

Các loài giáp xác sẽ phải trải qua quá trình lột vỏ để thích ứng với sự phát triển của cơ thể. Khi cảm thấy quá chật chội bên trong lớp vỏ, theo bản năng, chúng sẽ tìm một chỗ ẩn nấp an toàn để đợi lớp vỏ cũ bong ra và lớp màng bọc bên trong bắt đầu hình thành vỏ mới. Trong thời gian lột vỏ, chúng rất dễ bị tổn thương & thường bị các loài cá lớn ăn thịt hoặc rơi vào những bụi san hô lởm chởm. Tuy nhiên, nếu không thay lớp vỏ mới, chúng sẽ không thể lớn lên và tiếp tục sống.

Rõ ràng, cách duy nhất để tồn tại & thích nghi với cuộc sống là bản phải chấp nhận sự thay đổi mà không cần quan tâm đến bất kỳ tác động ruit ro nào từ xung quanh. Nếu không thay đổi, cuộc sống rồi sẽ trở nên ngột ngạt, tẻ nhạt & vô ích.Sự đổi mới chính là hành trang để bạn chinh phục những thử thách mới.

Đừng ngại thay đổi. Hãy như loài giáp xác, thya đổi để trưởng thành hơn.

Nếu một người cùng khiêu vũ với bạn lại không theo đúng bước chân, có lẽ bởi vì người đó nghe sai nhịp; hãy cứ để người đó bước theo điệu nhạc họ nghe, dù đều đặn hay không.

Henry david thoreau

Quan trọng hơn cả là bạn phải biết mình là ai. Hãy ví mình như một loài hoa. Hoa sẽ kết nụ rồi nở ra theo hình dáng tạo hoá ban sẵn. Tất cả các loài hoa đều khoe sắc một cách tự nhiên theo những gì thân nó có, không hề cố gắng theo những tác động từ bên ngoài

ernie Carwwile

Không bao giờ là quá trễ để thay đổi bản thân theo những gì bạn muốn một khi bạn vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống này.

Maxwell Winston Stone

Cùng trích dẫn:

Trích: Không Gục Ngã (chipped but not broken) – Ernie Carwwile, Tiêu đề gốc: khởi đầu mới

Đánh Giá
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here