More

  Câu chuyện về bức tượng Phật

  |

  views

  and

  comments

  Một di sản quý giá của thủ đô Bangkok, Thái Lan là bức tượng Phật cao khoảng 3 mét, nặng 5,5 tấn đặt trang trọng trước sân một ngồi đền.

  Một ngày kia, mọi người nghĩ rằng sẽ hợp lý hơn nếu đặt bức tượng bằng xi măng này vào bên trong ngôi đền, thế là họ tập hợp những chàng trai khoẻ mạnh nhất với dây thừng và ròng tọc tốt nhất. Mọi người cố hết sức để di chuyển bức tượng nhưng do quá nặng, bức tượng đã bị lật ngược và đổ sầm xuống đất. Liền lúc đó một cơn mưa ập đến khiến tất cả mọi người không còn cách nào khác là phải đợi cho đến khi hết mưa.

  Khi trời quanh mây tạnh, ánh nắng mặt trời rực rỡ trở lại, mọi người liền tập trung đông đủ quanh bức tượng, không ai giấu được sự tiếc nuối vì bức tượng đã nứt do bị ngã. Bỗng một vị cao tăng nhìn thấy những tia sáng le lói nơi vết nứt. Ông liền huy động mọi người đục lớp xi măng ra và sự ngạc nhiên của mọi người dâng cao khi phát hiện ra đây chính là khối vàng lớn nhất thế giới: Bức tượng Phật nặng 5,5 tấn được đúc toàn bộ bằng vàng ròng.

  Một số nghiên cứu sau đó đã làm sáng tỏ rằng bức tượng Phật đó được vua Thái Lan đúc vào khoảng năm 1295. Nhiều thế kỷ sau, khi chiến tranh xảy ra, người dân Thái Lan không muốn quân đội Miếng Điện lấy đi số vàng đó nên đã tráng thêm một lớp xi măng bên ngoài. Bức tượng Phật mãi mãi sẽ là một bức tượng xi măng nếu không ai nghĩ ra ý định di chuyển và nếu không có sự cố bị đổ bất ngờ xảy ra. Nhờ những sự cố ấy, giá trị văn hoá và cả giá trị lịch sử của bức tượng đã được nhìn nhận một cách xác đáng.

  Để nhận ra được điều tốt đẹp trong mọi việc, bạn có thể sẽ phải trả giá bằng sự đau khổ, buồn giận và cả lòng ghen ty.

  Maxwell Winston Stone

  Cùng trích dẫn:

  Trích: Không Gục Ngã (chipped but not broken) – Ernie Carwwile

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ung thư da là gì? Tất tần tật những điều cần biết

  Ung thư da là gì? Dấu hiệu, biểu hiện, nguyên nhân & cách điều trị là gì? cùng mình tìm hiểu nhé.Tổng quanUng thư...

  10 thói quen xấu khiến bạn khoẻ mạnh, hạnh phúc và thành công hơn

  Có một lời khuyên phổ biến mà khá nhiều người biết đến là hãy dẹp bỏ những thói quen xấu, xây dựng thói quen...

  Nghi ngờ bản thân & cách vượt qua

  Cảm giác nghi ngờ bản thân khi đối mặt với những tình huống mới hoặc thử thách là điều bình thường. Sự nghi ngờ...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here