More

  Bạn thân mến, Khi cuộc sống trở nên vô nghĩa

  |

  views

  and

  comments

  Nếu bạn tìm thấy bài viết này, có lẽ bạn đang cảm thấy cuộc đời thật trống rỗng, cảm giác mệt mỏi, mỗi ngày trôi qua đều là những cố gắng & dường như cuộc sống đã là quá đủ với bạn. Đừng để cảm xúc dồn nén bên trong, hãy khóc nếu có thể, vì bạn đã mạnh mẽ đủ lâu chứ không phải vì bạn yếu đuối.

  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy thôi so sánh bản thân bạn với bất kì ai, cuộc sống không phải là cuộc đua xem ai về đích nhanh nhất mà là chặn đường vượt qua những nghịch cảnh & khó khăn của mỗi chúng ta, cuộc sống còn là bài thi xem bạn đã đi được bao xa so với xuất phát điểm của mình.

  Bạn chính là thành công

  Mỗi chúng ta đều có những xuất phát điểm khác nhau, vì vậy đừng so sánh mức độ thành công của bất kì ai với bạn, không ngừng cố gắng đã là một thành công.

  Mỗi chúng ta đều có những chiếc đồng hồ khác nhau, vì vậy đừng so sánh với bất kì ai khi thành công chưa đến với bạn, không bỏ cuộc đã là một thành công.

  Chiếc thuyền được tạo ra để ra khơi, đương đầu với sóng gió & bão táp. Bạn & tôi cũng vậy, chúng ta được sinh ra trong cõi đời này để đương đầu với khó khăn & thử thách.

  Hãy nhớ, thuyền chìm không phải bởi bao nhiêu lượng nước ở bên ngoài, mà chìm bởi lượng nước lọt vào bên trong.

  Chính những suy nghĩ tiêu cực đang làm bạn mệt mỏi và hạ gục bạn chứ không phải bởi những khó khăn & thử thách mà bạn đang đối mặt. Vì vậy, cách tốt nhất là đừng để những “giọt nước tiêu cực” đó lọt vào bên trong bạn, hãy giữ cho mình một tư duy tích cực thì cho dù sóng gió cuộc đời có lớn đến đâu, bạn sẽ luôn vượt qua được.

  Nếu cuộc đời vô nghĩa, hãy tự tạo ý nghĩa cho nó

  Bạn sẽ làm gì khi thử một chiếc áo không vừa? Cảm thấy cuộc sống trở nên vô nghĩa cũng như việc bạn đang mặc một chiếc áo không vừa ý! Đừng đòi hỏi cuộc sống phải theo ý bạn – giống như việc yêu cầu chiếc áo thay đổi theo ý bạn vậy ! Điều cần làm là tìm một chiếc áo khác thích hợp hơn.

  Tuy thực tế không dễ dàng như vậy, chúng ta không có nhiều sự lựa chọn như khi lựa áo trong cửa hàng thời trang, việc bạn cần làm là thay đổi gốc nhìn về cuộc sống & đưa ra hành động tương ứng. Xin lấy ví dụ về công việc làm bạn chán nản:

  • hãy mạnh dạng thay đổi công việc thay vì phàn nàn & buông xuôi; nếu không thể đổi việc:
  • hãy làm công việc trở nên thú vị hơn như: tự thi đua với bản thân, chỉn chu & chú ý đến tiểu tiết, tự tạo sự khác biệt trong công việc; nếu không thể thú vị hơn:
  • hãy nghĩ về lý do tại sao bạn tiếp tục chọn công việc này: vì đồng lương tốt, vì cơ hội phát triển, hãy xem công việc hiện tại là bàn đạp cho một mục tiêu nào đó ý nghĩa với bạn.

  Sống không phải là chờ cơn bão đi qua, mà là học cách khiêu vũ dưới cơn mưa.

  Nếu bạn không thích việc gì, hãy thay đổi, nếu không thể thay đổi, hãy học cách thích nghi. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế những lời phàn nàn & trách móc dẫn đến bản thân dễ lâm vào tiêu cực.

  Thỏi sắt đã phải trải qua rất nhiều công đoạn như rèn, đập, mài bén để trở thành một con dao sắc bén. Những khó khăn, vất vả, chán nản của ngày hôm nay là những công đoạn chuẩn bị & định hình bạn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn mà thôi.

  Cuối cùng, nếu bạn mệt mỏi, hãy giành một khoảng nghĩ cho bản thân và nhớ rằng mỗi ngày mới đến đều là cơ hội mới, một khởi đầu mới, hy vọng mới, một lần thử mới dành cho bạn.

  Hãy để những khó khăn của ngày mai, cho bạn của ngày mai.

  5/5 - (2 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ý như vạn sự tốt hơn vạn sự như ý

  Mình khổ chẳng qua là vì mong mọi vật, mọi việc diễn ra theo ý mình.Chim có đường bay của nó,Cây có hướng mọc...

  Pratfall effect | Khi sai lầm được yêu thương

  Pratfall effect là hiệu ứng tâm lý Khi một người mắc lỗi, họ được cho là dễ mến hơn & được ưa thích hơn.Thí...

  Carat kim cương là gì? Những điều cần biết

  Carat là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá 1 viên kim cương: Carat, Cut, Clarity, Color. Trong bài viết...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here