More

  Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ thế nào, cho đến khi mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất

  |

  views

  and

  comments

  Khi không có gì để mất, chúng ta không còn sợ hãi nữa, và đó là lúc tâm trí có thể thấy nhiều hơn những gì ngoài sự thành công & thất bại. Để thành công trong cuộc sống, chúng ta cần nỗ lực mạnh mẽ kết hợp với ý chí và động lực. Hãy để động lực đến từ bên trong & đừng bao giờ sợ các kết quả của hành động vì nhiều thất bại của cuộc sống đến từ nỗi sợ làm sai & thất bại.

  Nghịch cảnh khiến bạn mạnh mẽ hơn

  Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học tại Bệnh viện King College ở London và Bệnh viện Hoàng gia Mardesen ở Sutton đã phân tích cách phụ nữ mắc bệnh ung thư vú phản ứng với căn bệnh này. Họ đã xác định được năm cách suy nghĩ & hành động khác nhau: tinh thần chiến đấu với bệnh tật đến cùng, khuất phục trước nghịch cảnh, tuyệt vọng, lo lắng, và buông xuôi.

  Những nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng khi các điều kiện lâm sàng ban đầu tương tự, những người phụ nữ có thái độ & tinh thần tiêu cực cho thấy kết quả bệnh tình trở nên tồi tệ hơn. Ngược lại, những người có tinh thần tích cực, quyết tâm chiến đấu đấu đến cùng với thái độ kiên cường đã có tiến triển tốt hơn.

  Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng những người đã từng bị tổn thương lớn trong quá khứ và đã vượt qua được có xu hướng giải quyết bất kỳ vấn đề nào sẽ phát sinh trong tương lai tốt hơn. Điều này không chỉ bởi vì sự đau khổ đã khiến họ mạnh mẽ hơn, mà còn bởi vì nó đã dạy cho họ sự tự tin vào khả năng của chính mình.

  Về vấn đề này, Ernest Hemingway nói: “Thế giới bẻ gãy tất cả, và sau đó, một số người mạnh mẽ hơn ở nơi từng bị bẻ gãy”

  The world breaks everyone and afterward many are strong in the broken places”

  Ernest Hemingway

  Trước nghịch cảnh, chúng ta có thể sụp đổ và phàn nàn về những gì đã xảy ra hoặc chúng ta có thể tận dụng tình huống để giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

  Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các trường đại học Buffalo và California xác nhận rằng những gì không giết chết chúng ta khiến chúng ta mạnh mẽ hơn (what doesn’t kill you make you stronger). Những nhà tâm lý học này đã phân tích 2.398 người từ 18 tuổi trở lên đã phải đối mặt với các tình huống căng thẳng và các sự kiện đau thương trong cuộc sống của họ.

  Họ phát hiện ra rằng những người đã trải qua các sự kiện tiêu cực trong suốt cuộc đời có sức khỏe tinh thần tốt hơn và thành công hơn so với những chưa từng trải qua các biến cố trong quá khứ.

  Những người đã trải qua nghịch cảnh nghiêm trọng trong quá khứ cho thấy ít thống khổ hơn, ít triệu chứng stress hơn sau các biến cố trong cuộc sống, cũng như hài lòng hơn trong cuộc sống. Họ cũng quản lý tốt hơn các vấn đề, khó khăn của hiện tại.

  Không có nghi ngờ rằng nghịch cảnh mang lại cho chúng ta những bài học tốt nhất. Một mặt, các nghịch cảnh cho phép chúng ta kiểm tra khả năng của mình và đối diện với các thách thức tốt hơn. Mặt khác, khi chúng ta đã đạt đến tận cùng của thất bại, đó là lúc chúng ta thức tỉnh tất cả các khả năng tiềm tàng, là lúc gã khổng lồ bên trong chúng ta thức tỉnh.

  Định luật 40%

  Lực lược đặc biệt Navy Seal của Hoa Kỳ nổi tiếng với sự rèn luyện thể chất cực kỳ khắc nghiệt, thường đến giới hạn của sức chịu đựng bản thân. Theo họ, chúng ta có thể chịu đựng nhiều hơn rất nhiều so với những gì chúng ta nghĩ.

  BẠN SẼ KHÔNG BIẾT MÌNH MẠNH MẼ THẾ NÀO, CHO ĐẾN KHI MẠNH MẼ LÀ SỰ LỰA CHỌN DUY NHẤT

  Những người lính trong lực lượng Navy Seal cho rằng khi tâm trí của chúng ta nói “đủ”, chúng ta thực sự chỉ đạt 40% năng lực thật sự của bản thân. Do đó, khi tin rằng chúng ta không còn có thể tiếp tục và sẵn sàng bỏ cuộc, thì thực ra chúng ta đã bỏ đi 60% cơ hội của mình.

  Tất nhiên, những con số này là chỉ định, điều quan trọng nhất là thông điệp cần nhớ:

  Trong một số tình huống nhất định, những gì ngăn cản và đánh bại chúng ta chính là tinh thần của chính mình.

  Định luật 40% là một công cụ rất hữu ích khi chúng ta gặp phải những tình huống khó khăn vì nó giúp vượt qua những giới hạn của bản thân và thay đổi quan điểm, cho chúng ta biết rằng chúng ta có thể tiến thêm một bước, một bước nữa và sau đó là thêm một bước nữa…

  Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải tìm kiếm nghịch cảnh hoặc chống lại cả thế giới, nhưng khi khó khăn gõ cửa tìm đến, chúng ta phải sẵn sàng chiến đấu, học bài học từ thất bại và trên hết là biết rằng chúng ta có thể dựa vào sức mạnh của chính bản thân mình để vượt qua khó khăn.

  Nguồn:

  Seery, M. D. et. Al. (2010) Whatever does not kill us: Cumulative lifetime adversity, vulnerability, and resilience. Journal of Personality and Social Psychology; 99(6): 1025-1041.
  Taylor, S. E.; Lichtman, R. R. & Wood, J. V. (1984) Attributions, beliefs about control and adjustment to breast cancer. Journal of Personality and Social Psychology; 46: 489-502.

  5/5 - (8 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Có nên gửi Sitemap hàng tháng hay không?

  Bài viết này là câu trả lời của Ryan Jones, một lão làng online marketing (người sáng lập WTFSEO) về giá trị của XML...

  Phân biệt Maybe vs Perhaps

  Maybe và Perhaps có nghĩa tương tự nhau. 2 từ này chỉ khác nhau ở vị trí trong câu.Maybe: đứng ở đầu câu,...

  Cách thay đổi ngày giờ MacOS

  5 cách thay đổi & điều chỉnh ngày giờ trên macOS nếu ngày giờ hiển thị không đúng.Chọn tự động đặt ngày và giờ...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here