5 lý do bạn nên nhảy việc thường xuyên

Mở rộng nhiều kỹ năng hơn

Do thay đổi công việc thường xuyên, bạn có thể có được những kỹ năng mới, có được kinh nghiệm mới và trở thành một chuyên gia toàn diện hơn.

Cơ hội đàm phán

Đàm phán tiền lương hoặc các khoản phúc lợi khác có thể dễ dàng hơn nếu bạn thường xuyên thay đổi công việc và công ty.

Bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về giá trị thị trường của các kỹ năng của mình khi đảm nhận vai trò mới.

Trải nghiệm ngành & vị trị mới

Nếu bạn thay đổi công việc vài năm một lần, bạn có thể khám phá các ngành và vai trò khác nhau có thể phù hợp hơn với bạn.

Thay đổi công việc có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các vai trò mới, có được các kỹ năng và chứng chỉ mới, đồng thời nâng cao lý lịch/CV của bạn.

Hài lòng hơn với công việc

Bằng cách thay đổi vai trò, bạn sẽ có khả năng liên tục thử thách bản thân, tiếp tục tạo ảnh hưởng và có được sự hài lòng trong công việc lâu dài hơn.

Mở rộng mối qua hệ

Mỗi công việc là một cơ hội để mở rộng mạng lưới quan hệ (network) của bạn với những người cố vấn, cộng tác viên và nhà tuyển dụng tiềm năng.

Việc có phạm vi tiếp cận rộng rãi đó có thể cực kỳ hữu ích trên thị trường việc làm, có khả năng mang lại cho bạn lợi thế so với những người tìm việc khác.

Thay đổi công việc thường xuyên có thể đáng sợ, nhưng nếu bạn có thể quản lý nó một cách chiến lược, bạn sẽ luôn cập nhật, đạt được những kỹ năng mới và xây dựng một mạng lưới mối quan hệ rộng lớn có thể mở ra nhiều cánh cửa và cơ hội hơn cho tương lai của bạn.

Bạn nghĩ sao? Điều này có đúng không? Bạn đã làm gì? Bạn có thay đổi công việc thường xuyên hay gắn bó lâu dài với một công việc/công ty không. Rất thích nhận được phản hồi của bạn!

Nguồn: Dr. Joerg STORM

Đánh Giá
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục