Chữ in đậm (bold Text) có thể giúp cải thiện SEO

Nội dung chính: Tô đậm các phần văn bản quan trọng trong một đoạn văn có thể cải thiện SEO của trang web và làm cho nội dung dễ hiểu hơn đối với Google.

John Mueller của Google xác nhận việc in đậm văn bản quan trọng trong một đoạn văn có thể giúp ích cho việc SEO trang web của bạn vì nó cho phép Google hiểu nội dung tốt hơn.

Điều này được nêu trong hangout Google Search Central SEO diễn ra vào 12/11/2021.

Câu hỏi chính được mang ra thảo luận là: in đậm văn bản (bold text) chỉ là để trang trí hay có thể giúp cho SEO?

Mueller khẳng định chắc chắn rằng chữ in đậm có giúp ích cho SEO.

Tuy nhiên, mức độ giúp ích là tương đối so với phần còn lại của nội dung trên trang.

Nhận định của John Mueller

Mueller cho biết văn bản in đậm có thể tạo thêm giá trị cho một trang.

Trình thu thập thông tin (crawler) của Google tìm kiếm văn bản được in đậm hoặc in nghiêng để hiểu nội dung nào là quan trọng trên một trang.

Mueller cho biết thêm rằng Google thường có thể tự mình tìm ra nội dung nào là quan trọng, nhưng văn bản in đậm giúp thông điệp & nội dung muốn truyền tải được rõ ràng hơn.

Giá trị của văn bản in đậm có liên quan đến phần còn lại của nội dung trên trang. Một vài đoạn văn bản in đậm trong suốt bài viết có thể gửi tín hiệu mạnh mẽ hơn đến Google. Nhưng viết đậm tất cả văn bản trên một trang sẽ không có giá trị gì cả.

Đánh Giá
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here