More

  Cách tìm model, năm và tuổi của MacBook

  |

  views

  and

  comments

  Apple có một dòng sản phẩm đơn giản. Không giống như các nhà sản xuất khác, công ty không thay đổi tên của máy Mac với mỗi bản phát hành mới. Nhưng làm thế nào để bạn biết được máy Mac của mình là model nào và nó ra mắt lần đầu vào năm nào?

  Tìm tuổi của máy Mac từ biên nhận

  Theo dõi biên lai gốc hoặc nói chuyện với Apple là cách đáng tin cậy duy nhất để biết máy Mac cũ bạn sắp mua đã được bao nhiêu tuổi (tuổi tính từ lúc được mua). Tuy nhiên, nếu không thể thực hiện được, bạn có phỏng đoán tuổi của máy Mac từ tên của model, bao gồm cả năm kiểu máy Mac được phát hành lần đầu tiên. Tuy vậy, model máy không đồng nghĩa với thời gian máy được mua.

  Tìm model & năm của máy Mac

  Apple sử dụng năm và khoảng thời gian để phân biệt giữa từng mẫu MacBook, iMac hoặc Mac mini. Ví dụ, có sự khác biệt giữa MacBook Pro (13 inch, Early 2020) và MacBook Pro (13 inch, Late 2020). Vì vậy, điều quan trọng là phải biết MacBook của bạn được tung ra lần đầu tiên vào năm nào.

  Tương tự, mặc dù MacBook Air 2019 và 2020 trông giống nhau, nhưng phiên bản sau vượt trội hơn hẳn phiên bản trước. Bằng cách làm theo các bước dưới đây, bạn có thể biết năm nào model máy Mac của bạn ra mắt lần đầu tiên. Năm của model máy sẽ không cho bạn biết chính xác thời điểm mua máy Mac của bạn, nhưng nó sẽ cho bạn biết kiểu máy đó ra mắt vào năm nào.

  Dưới đây là cách kiểm tra model máy và năm cho MacBook, iMac hoặc Mac mini:

  1. Click vào biểu tượng Apple trên menu ở phía trên cùng bên trai.
  2. Click About This Mac.
  3. Trong tab Overview, bạn sẽ tìm thấy model & năm của máy Mac.
  model và năm của máy mac
  Model và năm của máy mac

  Từ ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy tên kiểu máy là Mac mini (M1, 2020), với năm nó được phát hành lần đầu tiên là năm 2020. Lưu ý rằng năm nay có thể khác với năm bạn mua lần đầu tiên. Máy Mac. M1 biểu thị rằng Mac mini thuộc dòng máy Mac M1 của Apple.

  Tab cũng sẽ cung cấp cho bạn tổng quan chính về các thông số kỹ thuật quan trọng của máy Mac, bao gồm cả kiểu chip silicon hoặc chip Intel của Apple, dung lượng bộ nhớ và dung lượng lưu trữ. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trên trang Hỗ trợ của Apple (Apple Support).

  Số serial/Serial Number là duy nhất cho máy Mac của bạn và bạn không nên chia sẻ nó với bất kỳ bên thứ ba nào ngoại trừ Apple.

  Tìm model máy và tuổi máy của Mac từ trang web Apple Support

  Bạn không nhất thiết phải có quyền truy cập vào máy Mac để tìm năm và model máy. Chỉ cần bạn có số serial.

  Bạn có thể tìm thấy số Serial của máy Mac trên hóa đơn mua hàng hoặc trên hộp máy. Số Serial cũng được in ở mặt sau của MacBook.

  Ngoài ra, nếu bạn có quyền truy cập vào máy Mac, bạn có thể tìm số Serial bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào About this Mac. Bạn sẽ tìm thấy số Serial của máy Mac trong cửa sổ bật lên.

  Làm theo các bước sau để tìm model máy Mac và năm phát hành:

  1. Truy cập Apple’s Check Coverage page.
  2. Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ phải đăng nhập bằng Apple ID trước. Bạn có thể dùng bất kì Apple ID; không nhất thiết là Apple ID đang dùng trên máy Mac cần kiểm tra.
  3. Dán số Serial vào. Hoàn thành CAPTCHA và click Continue.
  4. Thông tin về model và năm của Mac được hiển thị.
  Truy cập Apple’s Check Coverage page.

  Bạn cũng sẽ thấy thông tin quan trọng khác về máy Mac, chẳng hạn như máy có còn bảo hành hay không, trạng thái bảo hành AppleCare + , v.v.

  Nếu hướng dẫn trên không hữu ích, Apple cũng giúp bạn xác định mẫu MacBook của mình bằng thông tin trên trang web của Apple.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Một số điều bạn cần biết về giấc ngủ

  Chúng ta cảm thấy tốt hơn, tỉnh táo hơn, tràn đầy năng lượng hơn, hạnh phúc hơn và khả năng hoạt động tốt hơn...

  Câu chuyện về con lừa và củ cà rốt

  Con lừa đang cố hết sức kéo chiếc xe hàng nặng để tiến đến củ cà rốt ở ngay trước mũi nó. Nó luôn...

  Sông có khúc người có lúc

  Người sống ở đời, đừng khinh thường bất kỳ ai. Sông có khúc người có lúc, ai lên cao rồi cũng có ngày phải...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục