More

  Giấy chứng nhận kim cương IGI

  |

  views

  and

  comments

  Được thành lập vào năm 1975, Viện Đá quý Quốc tế International Gemological Institute (IGI) là phòng thí nghiệm đá quý độc lập lớn nhất trên thế giới, có địa điểm ở tất cả các thành phố buôn bán kim cương lớn.

  Lịch sử tóm tắt của IGI

  Sứ mệnh của IGI là cung cấp cho các chuyên gia trong ngành và người tiêu dùng kiến thức chuyên môn chính xác, đáng tin cậy thông qua các chương trình giáo dục và thông qua chứng nhận kim cương và đồ trang sức đẹp.

  Tiêu chuẩn chấm điểm kim cương của IGI

  Mỗi viên kim cương được phân tích một cách khoa học bởi một số chuyên gia đá quý, những người kết hợp kinh nghiệm của họ với thiết bị hiện đại để đưa ra mô tả chính xác về các đặc tính của viên kim cương và chất lượng của đường cắt.

  Carat kim cương: Các phép đo và trọng lượng carat của một viên kim cương được thực hiện bằng các dụng cụ đã được hiệu chuẩn cẩn thận.

  Màu sắc (Color) kim cương: Màu sắc của một viên kim cương dựa trên thang điểm từ D (không màu) đến Z (màu vàng) bằng cách so sánh nó với những viên đá chủ có màu định trước. Lượng huỳnh quang được ghi nhận theo thang điểm từ Không đến Mạnh.

  Độ tinh khiết (Clarity) kim cương: Độ trong của viên kim cương được chỉ định bởi một nhà đá quý chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một ống soi đặc biệt và một kính lúp phóng đại 10 lần. Độ tinh khiết được xác định trên thang điểm từ IF đến I3. Các đặc tính của đá được vẽ trên sơ đồ kim cương diamond diagram.

  Độ hoàn thiện: Độ hoàn thiện của một viên kim cương bao gồm các yếu tố như độ bóng, độ đối xứng và tỷ lệ. Được phân loại từ Xuất sắc (Excellent) đến Kém (Poor), độ bóng và độ đối xứng được đánh giá dựa trên chất lượng của chất đánh bóng và độ chính xác của các chi tiết cắt. Tỷ lệ được đánh giá dựa trên việc thực hiện thiết kế của máy cắt, các yếu tố đánh giá như đường kính bàn, chiều cao đỉnh, chiều sâu cạnh bên, độ dày của dầm và kích thước culet, được phân loại từ Xuất sắc (Excellent) đến Kém (Poor).

  Báo cáo kim cương của IGI

  Báo cáo Kim cương của IGI (IGI Diamond Report)
  Báo cáo Kim cương của IGI (IGI Diamond Report)

  Báo cáo Kim cương của IGI (IGI Diamond Report) có phân tích chi tiết về các đặc điểm của viên đá, bao gồm trọng lượng carat, màu sắc, độ tinh khiết, độ bóng và độ đối xứng cũng như tỷ lệ. Báo cáo cũng bao gồm sơ đồ kim cương (diamond diagram) ghi rõ các đặc điểm.

  IGI Diamond ID

  IGI Diamond ID
  IGI Diamond ID

  IGI Diamond ID là một tài liệu có kích cỡ passport chứa thông tin chi tiết giống như Báo cáo Kim cương (Diamond Report) và không có sơ đồ kim cương (diamond diagram). Báo cáo này cũng có phiên bản nhỏ gọn hơn với kích thước bằng thẻ tín dụng.

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Kế 6: Mỹ Nhân Kế | Cẩn Trọng Với Hào Nhoáng | Binh Pháp Tôn Tử

  {Kế 6} Mỹ nhân kế (Kế dùng gái đẹp)"Mỹ nhân kế" là dùng gái đẹp để làm xoay chuyển, thay đổi tình thế mà...

  Sửa trackpad không nhấp được

  Tại sao trackpad không hoạt động?Các lý do khiến trackpad MacBook không nhấp được rất đa dạng. Đó có thể là phiên bản macOS...

  Cái giá của mọi thứ

  Cái giá của chần chừ chính là mất mát.Cái giá của thành công chính là đã trải qua nhiều lần thất bại.Cái giá của...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục