More

  Giấy chứng nhận kim cương AGS là gì?

  |

  views

  and

  comments

  Được thành lập vào năm 1943, Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ American Gem Society (AGS) nỗ lực duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức và tính chính trực trong ngành kim cương và trang sức. Trong số các ưu tiên chính của hiệp hội là giáo dục hàng đầu trong ngành, với nhiều khóa học được cung cấp cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng.

  Lịch sử tóm tắt của AGS

  Năm 1996, AGS thành lập một phòng thí nghiệm để cung cấp dịch vụ phân loại đá quý hiện đại cho thị trường kim cương. Phương pháp phân loại kim cương thận trọng, kỹ lưỡng đã khiến AGS trở thành một trong những phòng thí nghiệm đá quý được tín nhiệm nhất thế giới.

  Tiêu chuẩn phân loại kim cương AGS

  Mỗi viên kim cương được AGS phân loại đều được phân tích về màu sắc (color), độ trong (clarity) và được cắt bởi ít nhất hai nhà đá quý. Trọng lượng và tỷ lệ carat được đo bằng các dụng cụ máy tính đã được hiệu chuẩn cẩn thận. AGS sử dụng một hệ thống phân loại số độc đáo để định lượng màu sắc, độ trong và độ cắt của kim cương. Điểm 0 cho biết chất lượng hiếm nhất, có giá trị nhất, trong khi điểm 10 là chất lượng kém mong muốn nhất. Mỗi số tương ứng với một cấp trên thang phân loại kim cương được chấp nhận trên toàn thế giới của GIA.

  Carat kim cương: Trọng lượng carat được đo đến chữ số thập phân thứ ba bằng cách sử dụng thang carat kỹ thuật số. Kích thước vật lý của một viên kim cương được tính bằng điện tử theo milimét.

  Màu sắc (color) kim cương: Màu sắc của một viên kim cương được phân loại bằng cách so sánh nó với những viên đá chủ có màu sắc được xác định trước. (chú thích: đá chủ hay master stone là kim cương đặc biệt được sử dụng để xác định màu sắc của một viên kim cương khác trong quá trình phân loại của nó).

  Độ tinh khiết (Clarity) kim cương: Độ tinh khiết được xác định bằng cách kiểm tra viên kim cương bằng kính hiển vi (loại có 2 kính) dưới ánh sáng chuyên dụng; các đặc điểm được vẽ trên sơ đồ kim cương (diamond diagram).

  Giác cắt (Cut) kim cương: Giác cắt được đánh giá bằng Hệ thống phân loại lớp cắt (AGS Performance-Based Cut Grading System) dựa trên hiệu suất AGS. Thiết bị được vi tính hóa sử dụng phần cứng và phần mềm tiên tiến nhất để tạo ra mô hình ba chiều của viên kim cương, sau đó xếp hạng các giá trị cho hiệu suất ánh sáng bao gồm độ sáng, độ phân tán (fire), độ tương phản. Máy phân loại kim cương phân tích các tỷ lệ bao gồm dầm, khối, tỷ lệ trọng lượng, độ bền và độ nghiêng. Độ hoàn thiện của một viên kim cương được xác định dựa trên độ bóng và tính đối xứng. Một viên kim cương có hiệu suất ánh sáng, tỷ lệ và độ hoàn thiện tối ưu sẽ đạt được trạng thái “ba số không” hay “triple zero” đáng mơ ước – một bằng chứng cho sự khéo léo tinh xảo của việc cắt kim cương.

  Tài liệu chất lượng kim cương của AGS

  Tài liệu chất lượng kim cương của AGS hay còn gọi là AGS Diamond Quality Document

  Tài liệu Chất lượng Kim cương (AGS Diamond Quality Document) cung cấp đánh giá đầy đủ về màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng carat và quan trọng nhất là cách cắt của viên đá. Giác cắt được phân tích thêm để bao gồm thông tin về tỷ lệ, độ bóng và độ đối xứng. Thang phân loại AGS (0-10) được sử dụng để đo độ cắt, màu sắc và độ trong. Báo cáo cũng có một sơ đồ được vẽ biểu thị các đặc điểm và tỷ lệ rõ ràng.

  Báo cáo chất lượng kim cương vàng hay Gold Diamond Quality Report

  Báo cáo Chất lượng Kim cương cung cấp một phân tích chấm điểm hoàn chỉnh về hình cắt, màu sắc, độ trong và trọng lượng carat trong một định dạng báo cáo đơn giản. Báo cáo này bao gồm cả chỉ định chấm điểm AGS và GIA. Cấp cao nhất mà một viên kim cương có thể nhận được khi cắt trên Báo cáo Chất lượng Kim cương là Tuyệt vời (Excellent).

  Diamond Quality Report
  Diamond Quality Report
  Gold Diamond Quality Report
  Gold Diamond Quality Report
  Platinum Quality Report
  Platinum Quality Report
  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ung thư là gì? Một số điều bạn cần biết

  Định nghĩa của ung thưUng thư là một căn bệnh trong đó một số tế bào của cơ thể phát triển không kiểm soát...

  Khi tất cả mọi chuyện đau buồn đổ lên đầu bạn

  Khi tất cả mọi chuyện đau buồn đổ lên đầu bạn, hãy mỉm cười để đón nhận nó, vì chỉ có như thế, bạn...

  Cách xem Picture-in-Picture (PiP)

  Cách xem Picture in Picture (PiP) xem video trên Mac. Vừa làm việc vừa xem video trên youtube, Netflix trên Safari, Google Chrome, FireFox.Picture-in-Picture...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục