Ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng

Những thương hiệu nổi tiếng thường gắn liền với hình ảnh logo đặc trưng. Logo không chỉ là biểu tượng giúp khách hàng nhận ra thương hiệu mà còn góp phần truyền tải sứ mệnh của công ty. Đã có bao giờ bạn tự hỏi, những logo này được tạo ra như thế nào và chúng mang ý nghĩa gì chưa? Cùng khám phá những bí mật thú vị đằng sau những logo của các hãng Adidas, Unilever, Pepsi, Pinterest, Toyota, Amazone, Nike, BMW, Hyundai, Baskin Robbins nhé.

Logo Adidas

3 chiếc sọc ở logo của Adidas mô tả 1 đỉnh núi, thể hiện những thử thách & các mục tiêu những vận động viên cần vượt qua.

ý nghĩa logo adidas, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Unilever

Chữ U của logo Unilever được thiết kế để trở thành biểu tượng của “sứ mệnh sống” của thương hiệu gồm sự kết hợp của 25 biểu tượng riêng biệt, mỗi biểu tượng đại diện cho một thương hiệu con của Unilever.

ý nghĩa logo unilever , Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Pepsi

Với 3 gam màu chủ đạo của quốc kì Hoa Kỳ, logo của Pepsi là biểu tượng của nhiều yếu tố tổng hoà:

  • Sự vận động.
  • Sự tuần hoàn.
  • Từ trường trái đất.
  • lý thuyết tương đối.
  • Tỷ lệ vàng.
  • V.v…

Được biết, đội ngũ thiết kế đã cần đến 27 trang để giải thích về ý tưởng thiết kế logo Pepsi trước khi trở thành logo chính thức.

ý nghĩa logo pepsi, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Pinterest

Logo của Pinterest là sự kết hợp giữa chữ P cách điệu & một chiếc ghim (pin) có phần mũi nhọn.

ý nghĩa logo pinterest, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Toyota

Ngoài sử dụng biểu tượng 3 hình bầu dục chồng chéo lên nhau, logo Toyota còn đại diện cho hình ảnh lỗ xỏ kim với sợi chỉ xuyên qua, nhằm gợi nhớ quá khứ từng là công ty sản xuất máy dệt của thương hiệu. Thú vị hơn, từng phần của logo này cũng là các chữ cái trong Toyota.

ý nghĩa logo toyota, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Amazon

Mũi tên màu cam là biểu tượng của nụ cười hài lòng của khách hàng. Mũi tên này kéo dài từ A đến Z gợi ý rằng Amazon bán đầy mọi loại sản phẩm.

ý nghĩa logo amazon, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Nike

Lấy cảm hứng từ hình dạng đôi cánh của nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp, Swoosh chính là vật hỗ trợ manh đến động lực và sự liều lĩnh cho các chiến binh. Logo của Nike tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần nhiệt huyết và cống hiến hết sức mình của các vận động viên thể thao.

ý nghĩa logo nike, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo BMW

Phần trung tâm của logo BMW tượng trưng cho cánh quạt xanh xứa Bavaria, Đức – xuất phát từ quá khứ từng làm trong ngành công nghiệp hàng không của thương hiệu. Đồng thời, màu xanh dương & màu trắng trong logo cũng bắt nguồn từ lá cờ của vùng Bayern (Đức), nơi công ty ra đời.

ý nghĩa logo bmw, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Huyndai

Không chỉ đơn giản là ký tự viết tắt của thương hiệu, chữ H trong logo Hyundai còn là biểu tượng của 2 người (khách hàng & đại diện công ty) đang bắt tay nhau.

ý nghĩa logo hyundai, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Logo Baskin Robbins

Phần được tô màu hồng trên chữ BR sẽ tạo thành số 31, đây cũng là số hương vị mà thương hiệu kem Baskin Robbins từng bán. Ngoài ra, ý tưởng của logo còn có nghĩa là khách hàng sẽ thử các vị kem cho mỗi ngày trong tháng mà không hề lặp lại.

ý nghĩa logo baskin robbins, Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOGO THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Nguồn: Advertising Vietnam

Đánh Giá
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here