More

  Thời đại này không còn mấy người đưa sự nhân hậu vào trong tiêu chí chọn vợ chồng nữa, chủ yếu người ta chỉ bận tâm đến hai chuyện là giàu và đẹp

  |

  views

  and

  comments

  Nhiều vụ việc bạo hành dã man trong gia đình xuất hiện gần đây trên báo chính là minh chứng cho việc lối suy nghĩ ấy đang đưa cả xã hội đến với một hệ quả thế nào. Và đáng buồn hơn nữa là, những sự việc như thế này rồi sẽ còn tiếp tục được phơi bày. Đơn giản là vì sai lầm trong lối suy nghĩ của cả một thế hệ không thể biến mất chỉ trong một sớm một chiều.

  Từ xưa tôi vẫn hay nghe người lớn tuổi nói về việc phúc đức tại mẫu, ý là cuộc đời con cái sau này có được sung sướng hay không đầu tiên phải xem ở cách sống của những người làm cha làm mẹ. 

  Một người nhân hậu, đơn thuần là người có tấm lòng thương cảm được với nỗi khổ và khó khăn của người khác. Họ giúp người tốt làm thêm nhiều việc tốt, tạo cơ hội cho những người đang sa cơ lỡ vận, cứu giúp những người bị bỏ mặc đáng thương. Trong mỗi gia đình chỉ cần có một người như thế thôi là đã đủ để gia đạo yên ấm hài hoà.

  Những gia đình như thế có thể không phải là các đại phú hào, đại mỹ nhân, nhưng chỉ cần một đứa trẻ được lớn lên trong gia đình như vậy là đã đầy đủ về vật chất đến tinh thần, sẵn sàng để trở thành một người tử tế sau này trong xã hội rồi. Chuyện giàu hay đẹp, cuối cùng vẫn quay về với cái gốc là ai thiếu cái gì thì vẫn thường thèm khát cái đó. Đôi khi họ còn không tự nhận ra được điều đó ở bản thân.

  Giàu và đẹp dù sao vẫn luôn là hai điều cực kỳ đáng để phấn đấu. Tuy vậy, chúng không phải là điều kiện tiên quyết để có một gia đình hạnh phúc. Gia đình không phải là công cụ bắc cầu để một người thoả mãn bản thân. Đó là môi trường để chúng ta nuôi lớn những đứa trẻ, để lại cho hậu thế những bài học mà cuộc đời này mình đã đúc rút. Nếu bạn nghĩ kết hôn là vì tình yêu hay vì một điều gì khác, hãy hoãn chuyện lập gia đình lại cũng được.

  Khoảng hơn 100 năm trước, nhân loại xoá bỏ hệ thống nô lệ không phải chỉ vì đó là một việc “văn minh”. Mà vì hành vi đánh đập, nô dịch, ngược đãi một con người khác là những hành động quá dã man. Giống loài của chúng ta nên trở thành một thứ tốt hơn như thế. Rất tiếc là từ ấy đến giờ, sự thật ở đời vẫn luôn là khác máu thì tanh lòng.

  Chuyện lạnh người nhất ngày hôm nay không chỉ đơn giản là việc có một bé gái bị đánh đập tàn nhẫn đến chết. Mà là khi bạn google về vụ việc này, bạn sẽ còn tìm ra nhiều bé gái tương tự. Thậm chí bạn sẽ còn phải tự hỏi bé gái “hôm nay” là ai trong số đó.

  Đánh Giá
  Share this
  Tags

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tuổi trẻ không áp lực, chẳng lẽ đợi đến già

  1. “Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập...

  Lorem ipsum là gì? nguồn gốc ra sao?

  Đối với các nhà thiết kế, cụm từ "Lorem Ipsum" đã không còn quá xa lạ khi nó luôn hiển thị trên các trang...

  Lịch sử của nhẫn đính hôn kim cương

  Nếu bạn đính hôn với một chiếc nhẫn kim cương, bạn có thể cảm ơn De Beers.Lý do kim cương là loại đá quý...

  Bài viết mới

  Cùng chuyên mục