Câu nói khó quên nhất mà một người từng nói cho bạn là gì?

Nguồn: qr.ae/pGhQBe Cảm ơn bài dịch của bạn Lê Cường được đăng ở group Quora Việt Nam (QRVN): https://www.facebook.com/photo/?fbid=1967848523366825…

Trả lời bởi Sara Sizemore, Cử nhân Tâm lý học, Đại học South Carolina (2011)

Hai giờ trước khi chồng tôi về với cát bụi, chúng tôi đã trò chuyện cùng nhau lần cuối. Anh ấy bảo rằng anh hạnh phúc đến nhường nào khi chúng tôi chung sống bên nhau, tự hào như thế nào khi tôi là vợ anh ấy, và khi anh được là chồng tôi – hầu như về mọi thứ.

Anh ấy ra đi tại nhà của mình, tôi đang nằm trên giường bệnh cùng anh, dụi người mình vào anh, thật gần gũi. Rồi anh ấy bảo tôi:

“Anh có một câu hỏi”

Tôi hỏi gì vậy anh?

Anh ấy bảo “Anh đang chết dần phải không em?”

Nước mắt tôi như trào nghẹn trong linh hồn, tôi bảo anh “đó là điều bác sĩ nói với em, nhưng anh yêu, còn tùy vào Chúa nữa”.

Rồi, anh nói những câu sau đó như thế này:

“Anh có hai hối tiếc”, “Một, đó là anh đã không cưới em ngay khi anh lần đầu gặp được em” và “Anh hối tiếc vì phải rời em mà đi ngay lúc này”

Với những câu nói ấy, anh nhắm đôi mắt xanh đẹp đẽ của mình, không bao giờ mở ra một lần nào nữa. Tôi chìm trong nước mắt giàn giụa, hoang mang, tội lỗi, phẫn nộ – sự đau khổ của tôi là không thể đong đếm nổi – nhưng tôi đã làm bản thân trở nên bình tĩnh, gọi cho y tá, rồi tôi tắm cho anh ấy, thay bộ quần áo ngủ cho anh.

Anh ra đi với phẩm hạnh đường hoàng, cùng với niềm tin ở Đấng tối cao, dành tình yêu vô hạn cho anh. Anh mất ngày 18 tháng 12 năm 2010, nhưng anh vẫn bên tôi mỗi ngày.Tôi sẽ mang theo ngôn từ của anh đến cùng trời cuối đất, vì chúng đã được khắc ghi vào linh hồn này.

5/5 - (1 bình chọn)
Tạ Trung Tín
Tạ Trung Tínhttps://azthing.net/author/tintatrung/
"Be Good, and you shall see good in everything and everyone and even in yourself". Mình thích học & chia sẻ cho mọi người. Mong các bài Post của mình hữu ích cho bạn.
Bài viết mới
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here